【2021】 Công ty sửa máy in ngẹt mực tận nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ đổ mực máy in tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa máy in ngẹt mực tận nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ sửa máy in tphcm đổ bơm châm thay nạp mực máy in tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa máy in ngẹt mực tận nhà tphcm

【2021】Chỗ sửa máy in ngẹt mực tận nhà mới đây tphcm. Công ty ⭐_⭐_⭐ PCI uy tín. ✅Địa chỉ công ty sửa chữa máy in tận nơi, ✅ cửa hàng ở tại nhà giá rẻ tphcm. ✅ Gọi ngay 0938 169 138

Khôi Phục Đầu Phun Bị Tắc Mực

Đã bao nhiêu lần đầu phun máy in phun của Bạn bị tắc sau 1 thời gian dài nhàn rỗi không hoạt động (lâu không in). Nhược điểm giống nhau của máy in và phun là sau một thời gian dài không in là đầu phun sẽ bị tắc. Điều này xảy ra là vì mực trên các đầu phun nhỏ lí tí ở cấp bậc nano bị khô và lấp luôn các đầu phun này. Nhất là lúc người sử dụng cố in khi máy in đem ra cảnh báo hết mực (thường là một trong những màu sẽ hết trước) thì chắc chắn là đầu phun sẽ đội nón ra đi…

Tại sao phải thông tắc đầu phun?

Khi đầu phun của máy in phun của Bạn bị tắc thì 1 cách dễ nhận thấy nhất là bản in sẽ bị kẻ sọc các màu, rồi là sắc màu thể hiện sai so với hình ảnh gốc, bản in mờ nhạt => Bạn chỉ cần in test một bản in  Nozzle check  trong phần  maintance  là thấy ngay. Nó sẽ được dạng như thế này:

Nếu các bạn không biết in bản in test đầu phun  Nozzle check  như thế nào thì xin vui lòng xem  tại đây.

Thực ra thì tắc đầu phun cũng không phải là một vấn đề lớn… nếu bạn biết cách xử lý vấn đề 😀

Hướng dẫn cách thông tắc- phục hồi đầu phun máy in phun

Cách làm này còn cũng có thể áp dụng để khôi phục đầu phun bị tắc chung cho những dòng máy in và phun của Canon như Canon IX6770, IX6860, IX6550, IX6560, hay Epson như Epson stylus T50, T60, Stylus photo 1390, L300, L310, L350…

Bước 1: Tháo hộp mực ra

Một số dòng máy in và phun giá rẻ nhất như Canon Ip 2770 hay HP deskjet 1115 có hộp mực gắn liền với đầu phun nhưng giá hộp mực lại rất đắt đỏ, và chất lượng in ấn cũng chỉ tầm trung bình. Canon IP4600 của tôi không cần là một máy in mắt tiền nhưng in rất đẹp có thể in đĩa CD, Tôi rất thích sử dụng nó. Nó có 5 hộp mực bạn có thể tháo nó ra dễ dàng mà không luôn phải tháo đầu phun, tôi đã tháo bỏ chúng như trong hình bên dưới.

Để tháo hộp mực các Bạn bật máy in lên ra mở lắp phí trên máy in ra => tự động cụm mực và đầu phun sẽ chạy ra chính giữa để các Bạn nhấc ra được dễ dàng.

Lưu ý : Với các hãng máy in và phun Epson như Epson stylus T50, T60, 1390 việc tháo đầu phun rời khỏi máy sẽ khó khăn và nhiều thao tác hơn so với máy in phun Canon.

Bước 2: Tháo đầu phun

Đảm nói rằng máy in đã tắt nguồn, xả điện tích trong máy in bằng cách rút điện ra và nhấn nút nguồn vài lần => nên làm vấn đề này vì đầu phun của máy in phun thực sự rất là nhạy cảm…:D

Để tháo đầu phun, Bạn phải kéo cần gạt màu xám tì lên đầu phun lên => đầu phun sẽ ở tình trạng tự do cũng có thể nhấc ra một cách dễ dàng.  Chú ý : không được sờ tay vào các tiếp điểm phía đằng sau của đầu phun và phần bên dưới đáy của đầu phun (mặt đầu phun), nói chung là chúng khá nhạy cảm và tinh tế nên Bạn cũng không lau bề mặt đầu phun bằng giẻ cứng nếu thấy có dính mực trên bề mặt đầu phun. Bề mặt đầu phun rất dễ dẫn đến xước nên các Bạn chỉ thấm nhẹ dịu bằng giấy ăn mềm nhé.

Bước 3: Nhúng đầu phun vào nước ấm

Nếu Bạn có thể tìm mua được loại dung dịch chuyên dụng để ngâm đầu phun thì sẽ tốt hơn. Nhưng nếu Bạn không biết mua ở đâu thì cũng cũng có thể có thể dùng nước ấm tinh khiết để ngâm cũng OK.

Bạn kiếm một cái khay nhựa mỏng, đổ và đó một ít nước ấm sau khoảng 5mm như hình trên và đặt đầu phun vào ngâm. Tại sao lại bắt buộc phải sử dụng khay nhựa mỏng? Tôi khuyến nghị các Bạn không nên sử dụng đĩa sứ hoặc đại loại cái gì đó cứng cứng, chính vì bề mặt của đầu phun của máy in và phun Canon được làm bằng gốm nó rất dễ dẫn đến vỡ nếu như bị tì vào vật cứng. Tôi biết điều này vì mình đã tự tay phá một con đầu phun Canon Ix6560 của Tôi khi vô tình tì tay vào đầu phun đặt ngâm trong dĩa sứ và nó đã đội nón ra đi vĩnh viễn…

Nước ấm sẽ thấm vào đầu phun và hòa tan mực khô trong đầu phun => Công việc của Bạn lúc này là chờ đợi, đợi chờ là hạnh phúc nhưng tốt nhất Bạn cứ để ngâm như thế qua một đêm. Nếu muốn chắc chắn các Bạn có thể ngâm lâu hơn nữa.

Bước 4: Làm khô đầu phun

Đặt đầu in nhẹ dịu lên trên miếng giấy ăn sạch để cho nó thấm nước trong ít phút => Bạn sẽ thấy các vệt mực đi ra từ những đầu phun thấm vào giấy, mỗi vạch màu ứng vời một hàng vòi phun mực trên đầu phun.

Bước 5: Hoàn thành công việc

Đầu phun đã được làm sạch, nó vẫn còn nước bên trong, nhưng Bạn đừng lo âu về nó.

Bước 6: Lắp đầu phun vào máy và triển khai in test Nozzle check

Đặt đầu phun vào đúng vị trí, đóng cần gạt tì vào giữ đầu phun. Tiến hành lắp 5 thỏi mực vào đầu phun, sau đó bật máy in lên chờ máy khởi động.

Khi máy in khởi động xong, Bạn tiến hành  Clean head  đầu phun, đợi cho máy in Clean xong thì in thử một bản in test  Nozzle check.  Kết quả bản in test như hình trên thì đầu phun đã ngon lành rùi đấy!

Để đáp ứng cho đầu phun khỏi bị tắc trở lại, Tôi khuyến cáo các Bạn khi sử dụng máy in phun một tuần phải in tối thiểu là 2,3 bản in, còn nếu có điều kiện thì mỗi ngày các Bạn in tối thiểu một tờ.

Chúc các Bạn thành công.

Bài viết 【2021】 Công ty sửa máy in ngẹt mực tận nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: dịch vụ nạp mực máy in hcm. dịch vụ sửa máy in Tphcm PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Mực In PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--