【2021】 Công ty sửa máy in samsung không in được tận nhà tphcm


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website dịch vụ đổ mực máy in tphcm PCI có bài: 【2021】 Công ty sửa máy in samsung không in được tận nhà tphcm chi tiết về địa chỉ dịch vụ sửa máy in tphcm đổ bơm châm thay nạp mực máy in tại nhà hcm ở đâu chỗ nào giá bao nhiêu như sau:

Hotline: 02866 834 835 (7h30-17h30 | Làm cả T7 & CN)

0938 169 138 (Zalo1) 0989 228 326

Công ty sửa máy in samsung không in được tận nơi tphcm

【2021】Chỗ sửa máy in samsung không in được tận nơi mới đây tphcm. Công ty ⭐_⭐_⭐ PCI uy tín. ✅Địa chỉ trung tâm sửa chữa máy in tận nơi, ✅ dịch vụ tại nhà giá rẻ nhất tphcm. ✅ Gọi ngay 0938 169 138

Hầu hết thời gian, những cái máy in của chúng ta giống như những người bạn dễ thương và đáng tin cậy. Nhưng đôi lúc nó ngừng in và bắt đầu “dò ra” các thông báo lỗi. Vậy nguyên nhân là gì và làm thế nào để khắc phục được lỗi này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và tìm ra lời đáp nhé.

Kiểm tra các vấn đề cơ bản

Khi xảy ra lỗi, trước tiên bạn nên kiểm tra các vấn đề cơ bản vì những điều như thế này thường hay bị bỏ qua. Bạn nên kiểm tra xem những vấn đề sau:

  • Máy in đã được bật chưa?
  • Máy in kết nối với máy tính không?
  • Kiểm tra giấy và mực còn không?
  • Máy in đã được cắm vào ổ điện chưa?

Máy in được kết nối qua mạng

Trước kia chúng ra hay sử dụng những chiếc máy in được nối trực tiếp với máy tính, nhưng nay các máy in không dây từ HP, Epson, Brother và nhiều hãng sản xuất khác đã bị phổ biến. Mặc dù chúng cung cấp một cách dễ dàng để chia sẻ máy in với nhiều thiết bị chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại sáng dạ nhưng cũng đem đến mức độ khó khăn nhất định khi khắc phục sự cố.

Nếu bạn có 1 máy in được kết nối không dây và gặp sự cố chẳng thể in được thì hãy thử một số mẹo sau đây nhé:

Khởi động lại mọi thứ:  Máy in có dây hoặc máy in không dây đều dựa vào mạng tư nhân (home private) kể cả một vài phần tử khác nhau: máy in, máy tính, thiết bị định tuyến, điểm truy cập không dây, modem để kết nối với Internet và một số thiết bị bổ sung liên kết với nhau khác nữa. Không quan trọng mạng của bạn được cấu hình như thế nào, nhưng mọi thứ những thành phần này đều tương tác với nhau. Có nghĩa là nếu một thiết bị bị treo, nó cũng có thể ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị khác. Hãy thử khởi động lại tất cả những thiết bị, nhưng không được cài đặt thiết bị về thiết lập mặc định, sau đó thử lại máy in.

Kiểm tra mạng kết nối máy in:  Thử in trang test sheet trực diện từ máy in. Với máy in qua mạng, thông thường sẽ được các thông tin về phong thái máy in được kết nối với mạng kể cả địa chỉ IP, URL để truy cập vào trang quản trị, loại kết nối mạng và các tin tức bổ sung khác. Nếu cần, kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in để biết chi tiết về phong thái thi hành in trực diện từ máy in. Khi trang test sheet được in ra, xác nhận rằng máy in đã được kết nối với mạng bằng phương pháp kiểm tra địa điểm IP. Nếu nó giống với phần còn sót lại của địa chỉ mạng của bạn thì máy in đã được kết nối mạng. Nếu bạn thấy địa chỉ IP bắt đầu bằng 169, điều đó có nghĩa là máy in không thể kết nối với mạng và đang sử dụng địa chỉ IP tự gán.

Định cấu hình lại cài đặt mạng cho máy in:  Nếu vẫn chưa thể kết nối máy in với mạng của mình, bạn cũng có thể có thể thử tắt máy in, ngắt kết nối khỏi mạng và sau đó cài đặt lại máy in theo những hướng dẫn mới đầu trong sách chỉ dẫn sử dụng. Hãy chắc chắn giữ một bản ghi (record) của bất kỳ máy in hoặc mật khẩu mạng có thể cần trong quá trình cài đặt.

Cài đặt lại hoặc cấu hình lại bất kỳ driver mạng đặc biệt nào cho máy in:  Khi máy in có thể giao tiếp qua mạng, bạn có thể cài đặt hoặc định cấu hình driver mạng cho máy in, chẳng hạn như AirPrint cho thiết bị iOS hoặc Cloud Print cho các thiết bị Android.

Máy in kết nối qua cáp USB không hoạt động

Máy in được kết nối qua cáp USB đơn giản khắc phục sự cố hơn. Hãy nhớ bắt đầu kiểm tra các vấn đề cơ bản trước tiên. Cáp USB có được kết nối không? Máy tính và máy in đã được bật chưa?

Trên máy Mac, bạn có thể kiểm tra mục  Printers & Scanners  (dưới trình đơn  Apple  và trong  System Preferences ) để xem máy đã được kết nối với máy tính chưa.

Trong Windows, bạn có thể kiểm tra  Printers  trong  Control panel.  Tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng, mục Pinters này sẽ có những tên khác nhau. Nếu bạn cần cài đặt máy in, hãy chọn nút  Add Printer  và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bạn vẫn không thấy máy in? Vậy thì nên thử ngắt kết nối và kết nối lại cáp USB. Nếu tình trạng vẫn không được khắc phục, hãy thử xóa mọi thứ thiết bị ngoại vi khác khỏi máy tính và chỉ kết nối máy in. Nếu điều đó khắc phục được sự cố, thì có nghĩa là một thiết bị ngoại vi đã ngăn các thiết bị khác kết nối.

Nếu vẫn chưa thể tìm thấy máy tin hãy thử một cáp USB khác.

Máy in ngừng hoạt động sau khi nâng cấp hệ thống

Nếu máy in của bạn đột nhiên ngừng hoạt động sau khi cập nhật hệ thống, rất cũng đều có thể bạn sẽ cực kỳ cần một driver máy in mới. Kiểm tra trên trang web của hãng sản xuất máy in và xem có driver mới không, sau đó làm theo hướng dẫn để cài đặt.

Nếu không có driver mới, hãy gửi cho nhà sản xuất đòi hỏi gửi thông báo cho bạn khi có driver mới. Nếu máy in không còn được hỗ trợ, bạn vẫn có thể khiến cho nó hoạt động được bằng phương pháp tìm driver cập nhật của máy in cùng seri, nhưng máy in của bạn có thể sẽ mất một số chức năng.

Máy in bị kẹt giấy

Máy in bị kẹt giấy

Mặc dù việc lấy giấy bị kẹt từ máy in tương đối dễ dàng, nhưng không có nhĩa là lúc bạn lấy ra rồi tình trạng này sẽ không diễn ra nữa. Thường khi kéo giấy ra, tờ giấy bị kẹt giữa bộ phận con lăn giấy với lô sấy của máy in sẽ bị xé rách và còn xót lại trong đường dẫn giấy, đến lần in kế đến tờ giấy đi qua bị tắt và lại gây nên hiện tượng kẹt giấy.

  • Khi lấy giấy bị kẹt ra, hãy cẩn thận và đảm bảo rằng mỗi tờ giấy bị kẹt đều được lấy ra hết.
  • Nếu vẫn còn trạng thái kẹt giấy, bạn cũng đều có thể thử sử dụng giấy đặc biệt được thiết kế để làm sạch các con lăn, trục đỡ giấy và các vật khác trong đường dẫn giấy.

Các vấn đề về mực in

Các vấn đề về mực in thường là lúc in tạo các đường dọc và bị nhòe trên giấy. Nguyên nhân thường do đầu in bẩn hoặc mực trong 1 máy in laser đang chạy ở mức thấp.

Đối với máy in phun, đầu in cần được làm sạch. Các ứng dụng tiện ích đi cùng với máy in thường sẽ có những tùy chọn làm sạch. Thường có hai loại là làm sạch ở mức độ nhẹ và làm sạch ở mức sâu. Bạn nên bắt đầu với chừng độ thấp hơn vì qui trình làm sạch này thường tốn nhiều mực. Nếu không được thì nên chuyển qua chừng độ cao hơn.

Đối với máy in laser, nguyên nhân cũng có thể có thể do mực máy in ở mức thấp, cho biết đã đến lúc bạn cần thay mực. Nếu như bạn đang in dở và không có hộp mực in để thay luôn thì bạn cũng có thể có thể tận dụng bằng cách tháo toner rời khỏi máy in và từ từ lắc hộp mực, đảm bảo hộp mực được đóng chặt khi bạn làm việc này. Nếu may mắn bạn sẽ được đủ mức để in khi trong chờ thay thế hộp mực khác.

Công ty sửa máy in samsung không in được tận nơi tphcm chuyên sửa chữa các dòng

samsung SCX-4200, samsung SCX-4623F, samsung SCX-4300, samsung SCX-4521, samsung SCX-4824FN, samsung SCX-4216F, samsung SCX-3201, samsung ML-1640, samsung ML-1710, samsung ML-1866, samsung ML-2010, samsung ML-2161, samsung ML-2240, samsung ML-1671, samsung SL-M2070F, samsung SL-M2070FW, samsung SCX-3401F, samsung SL-M2675F, samsung SCX-3406FW, samsung SL-M2885FW, samsung SL-M2835DW, samsung SL-C410W, samsung CLP-680ND, samsung SCX-3401F, samsung SL-M2070F, samsung SCX-3406FW, samsung ML-5510ND, samsung SL-M2825ND, samsung SL-M3325ND, samsung SL-M4020ND, samsung SL-M2825ND

Bài viết 【2021】 Công ty sửa máy in samsung không in được tận nhà tphcm được tổng hợp và biên tập bởi: dịch vụ nạp mực máy in hcm. dịch vụ sửa máy in Tphcm PCI. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho Mực In PCI. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--