Cục An toàn thông tin hỗ trợ EVN xử lý các website giả mạo


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Cục An toàn thông tin hỗ trợ EVN xử lý các website giả mạo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin cho biết, đến chiều ngày 5/6 đơn vị đã xử lý xong các trang thông tin giả mạo thương hiệu EVN, theo đề nghị hỗ trợ của tập đoàn này.
Cục An toàn thông tin hỗ trợ EVN xử lý các website giả mạo 
EVN cho rằng, việc xuất hiện các website giả mạo EVN có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng, đối tác của tập đoàn này. 

Đề nghị phối hợp giải quyết các trang tin tức giả mạo đã được tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gửi tới Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vào ngày 4/6.

EVN cho biết, thời gian vừa qua xuất hiện một số trang thông tin giả mạo các trang tin tức của EVN, đăng lên các thông tin không chính thống liên quan đến các hoạt động sản xuất buôn bán của tập đoàn.

Điều này còn có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng, đối tác của EVN khi họ sử dụng các thông tin tại những trang web giả mạo như: dienlucevn.com, lichcatdien.info, sotaydien.com.

Để đảm bảo các lợi ích của khách hàng, đối tác của doanh nghiệp mình, EVN đề xuất Cục An toàn thông tin hỗ trợ truyền thông đến người dân và cộng đồng, cùng lúc phối hợp với những công ty liên quan xử lý các trang tin tức giả mạo này.

Nhiệm vụ bổ trợ EVN giải quyết các trang web giả mạo đã được Cục An toàn thông tin giao cho Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia.

Thông tin với ICTnews vào chiều ngày 5/6, đại diện Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn tin tức cho biết, đã xong xuôi việc bổ trợ EVN giải quyết các trang web giả mạo.

Cụ thể, cả 3 trang web được EVN xác nhận là giả mạo, đăng lên các thông tin không chính thống liên quan đến hoạt động sản xuất mua bán của tập đoàn này gồm dienlucevn.com, lichcatdien.info, sotaydien.com đều đã bị chặn truy cập.

Hiện tại, theo ghi nhận của phóng viên, lúc nhấn vào địa điểm tên miền của ba trang web trên, giao diện trang đều hiển thị tin tức “Không thể truy cập trang web này”.

Cục An toàn thông tin hỗ trợ EVN xử lý các website giả mạo 
Ba website giả mạo trang thông tin của EVN đã bị xử lý, chẳng thể truy cập được.
 

Trong ngày 4/6, EVN cũng đã thông báo tới các khách hàng, đối tác về trang web giả mạo thương hiệu của tập đoàn này tại địa điểm dienlucevn.com.

Cùng với việc khẳng định trang web tại địa điểm dienlucevn.com hoàn toàn không phải của EVN cũng như của bất kể công ty thành viên nào trực thuộc EVN, thông báo cũng nêu rõ, hiện nay tập đoàn nắm giữ các trang web tại địa điểm http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn.

EVN đề nghị khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ đơn vị nào của tập đoàn, chỉ tra cứu thông tin tại các website http://www.evn.com.vn và http://tietkiemnangluong.vn, hoặc liên hệ các Trung tâm Chăm sóc khách hàng thuộc các Tổng công ty Điện lực để được hỗ trợ.

Ngoài ra, EVN cũng từng yêu cầu các công ty thành viên của tập đoàn truyền thông tới khách hàng và đối tác về các trang thông tin giả mạo này, để nhận diện được các tin tức chính thống trên các trang thông tin của EVN và khỏi bị ảnh hưởng bởi các thông tin đăng tải trên các trang tin tức giả mạo nói trên.

Liên quan đến việc chống lại và giải quyết các website giả mạo, lừa đảo, từ đầu tháng 2 đến trung tuần tháng 5, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã kết phù hợp với Cục CNTT, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan tập trung tổ chức giám sát, cảnh báo và lập 2 nhóm phản ứng nhanh để ngăn chặn và xử lý các website giả mạo, lừa đảo.

Theo thống kê, tính từ ngày 4/2 đến ngày 21/5, Cục An toàn tin tức đã điều phối, chặn hơn 100 trang web giả mạo các ngân hàng, tổ chức tài chính như: vn-sacombank.vn, sacombank.net.vn, iisacombank.com, v-acb.com, vcb.ebank-digibank.com, viettelpayvn.com, acb-online.cc, vietimbank.top, bidv-smartbank-online.com…

Kết quả, theo báo cáo của các ngân hàng và tổ chức tài chính, so với trước khi tiến hành các biện pháp, đến nay con số khách hàng bị lừa đảo đã giảm rõ rệt, thiệt hại cho người dùng giảm tới 99%.

Vân Anh

website giả mạo, website lừa đảo, tấn công lừa đảo, Phishing, EVN, NCSC, Cục An toàn thông tin

Bài viết (post) Cục An toàn thông tin hỗ trợ EVN xử lý các website giả mạo được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--