Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Đào tạo nâng cao kỹ năng ứng cứu sự cố tấn công mạng cho các cán bộ kỹ thuật – ICTNews

Đào tạo nâng cao kỹ năng ứng cứu sự cố tấn công mạng cho các cán bộ kỹ thuật – ICTNews Khóa đào tạo nâng cao năng lực ứng cứu sự cố tấn công mạng dành cho thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia vừa được tổ chức trực tuyến, với giảng viên là các chuyên gia của Cơ quan ứng cứu sự cố Nhật Bản.

Trong 4 ngày từ 15/6 đến 18/6,  Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã kết hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản – JICA Nhật Bản tổ chức khóa đào tạo nâng lên về ứng cứu sự cố tấn công mạng theo hình thức trực tuyến.

Khóa huấn luyện đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao năng lực cho thành viên của Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn tin tức mạng quốc gia, cùng lúc đẩy mạnh hợp tác giữa các tổ chức tiếp ứng sự cố của Việt Nam và Nhật Bản.

Đào tạo nâng cao kỹ năng ứng cứu sự cố tấn công mạng cho các cán bộ kỹ thuật - ICTNews
Các nghiệp vụ nâng lên trong ứng cứu và xử lý sự cố tiến công mạng là một trong số nội dung được các chuyên gia Nhật Bản chia sẻ với cán bộ kỹ thuật Việt Nam tại khóa đào tạo.

Theo đại diện Trung tâm VNCERT/CC, 29 học viên tham dự khóa huấn luyện lần đây là các cán bộ kỹ thuật an toàn thông tin được lựa chọn từ 216 trung tâm thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

Tại khóa đào tạo, các chuyên gia của Cơ quan tiếp ứng sự cố Nhật Bản (JPCERT/CC) đã cung cấp cho học viên tin tức về hoạt động phòng chống tấn công mạng, các kỹ năng nâng lên trong ứng cứu và xử lý sự cố tấn công mạng, cũng như phương pháp để vận hành hiệu quả một đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Các cán bộ kỹ thuật của Việt Nam cùng các chuyên gia Nhật Bản đã chia sẻ quan điểm về vai trò then chốt của an toàn tin tức mạng trong giai đoạn mới và tầm quan trọng của việc chia sẻ thông tin trong công tác đáp ứng an toàn tin tức mạng.

Ngoài ra, khóa đào tạo nâng cao này còn là dịp để cán bộ kỹ thuật tại các dịch vụ thành viên của Mạng lưới tiếp ứng sự cố an toàn tin tức mạng quốc gia trao đổi, phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau; cùng theo đó tích lũy kinh nghiệm, nghiệp vụ ứng phó, giải quyết sự cố cho dịch vụ và bản thân để thúc đẩy hoạt động của Mạng lưới.

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, đến nay Cục đã có đủ hành lang pháp lý để triển khai hoạt động điều phối, ứng cứu sự cố an toàn tin tức mạng cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc.

 

Trong đó, với khâu ứng cứu, xử lý để đưa hệ thống hoạt động trở lại bình thường, trọng trách đầu mối kỹ thuật điều phối ứng cứu sự cố an toàn không gian mạng đang do Trung tâm VNCERT/CC thuộc Cục đảm trách.

Mạng lưới tiếp ứng sự cố an toàn tin tức mạng quốc gia do Trung tâm VNCERT/CC làm đầu mối điều hướng đến giờ đã được phát triển lên 216 thành viên.

Trong năm 2020, 11 cụm mạng lưới được thành lập, được bổ trợ thành lập kế hoạch hoạt động cũng giống đã triển khai diễn tập bảo đảm an toàn tin tức về các chủ đề như: Phối hợp ứng phó sự cố tấn công hệ thống máy server dịch vụ và phá hủy dữ liệu; Điều tra, phân tích loại bỏ mã độc gián điệp trong hệ thống trung tâm web; Phòng chống tấn công vào hệ thống mạng, máy chủ; Phối hợp đối phó sự cố tấn công bằng mã độc; Điều tra, giải quyết và phòng trừ tấn công vào hệ thống quản trị nội dung…

Theo kế hoạch, dự kiến trong quý III, Trung tâm VNCERT/CC sẽ tham dự tổ chức diễn tập nước ngoài ASEAN – Nhật Bản 2021. Đây là sự kiện an toàn thông tin mạng đã trở thành hoạt động thường niên kể từ năm 2013 của các nước trong khu vực ASEAN và Nhật Bản. 

Trong năm ngoái, diễn tập nước ngoài ASEAN – Nhật Bản có chủ đề “Phòng chống tấn công mạng xuyên quốc gia”. Tại Việt Nam, diễn tập được VNCERT/CC tổ chức đồng thời tại Hồ Chí Minh, TP.HCM và Đà Nẵng, với sự góp mặt của các cán bộ, chuyên gia đến từ hơn 200 thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia, các dịch vụ CNTT của các bộ, ban, ngành, bộ phận trung ương, các tỉnh và thành phố trên toàn quốc. Diễn tập đã góp phần đảm bảo sự phối hợp, tương tác thông suốt giữa các nước khu vực ASEAN cùng Nhật Bản trong việc chia sẻ tin tức ứng cứu sự cố an toàn mạng.

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, ứng cứu sự cố, tấn công mạng, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin, VNCERT/CC

Bài viết (post) Đào tạo nâng cao kỹ năng ứng cứu sự cố tấn công mạng cho các cán bộ kỹ thuật – ICTNews được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--