Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt Bản cập nhật sắp tới của Microsoft là rất lớn, đến mức nó có lẽ không còn là dành cho Windows 10 nữa, mà sẽ bước qua một con số mới.

Microsoft đang chuẩn bị công bố bản cập nhật lớn số 1 cho Windows tính từ lúc khi Windows 10 ra mắt vào năm 2015 và mặc dầu công ty chưa chính thức bật mí bất kỳ điều gì về bản cập nhật này, nhưng mọi thứ các triệu chứng đều cho biết nó mang lại trải nghiệm khác biệt đáng kể cho người sử dụng PC. Trên thực tế, bản cập nhật được nghĩ là thay đổi đến mức nó sẽ là một phiên bản mới, Windows 11. Mặc dù Microsoft chưa xác nhận việc thay đổi tên, nhưng họ đã ám chỉ mạnh mẽ về nó, cả số 11 ẩn trong hình ảnh quảng cáo buổi lễ ngày 24 tháng 6 và mốc thời gian 11 giờ sáng.

Những gì kế đến là tất cả chúng ta biết cho đến nay về bản cập nhật cũng có thể có thể sẽ được gọi là Windows 11.

Khi nào Windows 11 sẽ có công bố?

Microsoft bắt đầu “nhá hàng” Windows 11 vào ngày 2 tháng 6 với kế hoạch tổ chức sự kiện “What’s Next for Windows” được lên lịch vào trong ngày 24 tháng 6 lúc 11 giờ sáng theo giờ ET. Lời mời có một ảnh GIF giới thiệu logo Windows được thiết kế lại, với ánh sáng chiếu qua tạo thành hai vệt sáng trông giống như “11”.

Tại sao lại là Windows 11?

Vệt sáng đó có lẽ đã đủ để truyền cảm hứng cho các tư duy về Windows 11, nhưng việc lên lịch buổi lễ vào 11 giờ sáng theo giờ ET (22h theo giờ Việt Nam) đã củng cố thêm cho giả thuyết này. Nhiều sự kiện của Microsoft được tổ chức muộn hơn trong ngày – đặc biệt là kể từ lúc đại dịch buộc những buổi lễ đó chỉ diễn ra trực tuyến – vì dịch vụ có trụ sở tại Bờ Tây của Mỹ. Lý thuyết là Microsoft sẽ không lên lịch một buổi lễ sớm như vậy trong ngày mà không có nguyên nhân chính đáng; sự đồng bộ với con số 11 của bản Windows có lẽ chính là lý do.

Về lý do tại sao mọi người nghĩ rằng Microsoft muốn băng qua Windows 10 mặc dù nó được cho rằng “phiên bản cuối cùng của Windows”. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết tại hội nghị nhà phát triển Build 2021 vào tháng 5 rằng cửa hàng dự định “chia sẻ một trong số các bản cập nhật quan trọng nhất cho Windows trong thập kỷ qua,” mà ông coi là “thế hệ tiếp theo của Windows”. Vì vậy, tư duy được hỗ trợ bởi nhiều thứ, không những là ảnh GIF và thời gian bắt đầu của sự kiện.

Ngoài ra, hãy cân nhắc rằng việc thay thay tên của Windows là một cách tuyệt hảo để có sự đoái hoài và sẽ cho dù thúc đẩy doanh số bán PC nhiều hơn. Mỗi khi có phiên bản Windows mới, người mua muốn mua máy tính có cài sẵn hệ điều hành đó.

Nadella không tiết lộ nhiều chi tiết về bản cập nhật Windows này tại Build 2021, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chẳng có gợi ý gì về Windows 11 từ trước đây. Các báo cáo, tin đồn và suy xét dựa theo hệ điều hành Windows 10X bị loại bỏ đã mang ra một số manh mối về những gì chúng ta cũng có thể mong ngóng từ thế hệ Windows tiếp theo.

Windows 11 cũng có thể có thể thay đổi trải nghiệm người dùng như ra sao?

Các báo cáo đã cho thấy Microsoft đã lên kế hoạch cho nhiều thay đổi đối với trải nghiệm người sử dụng Windows 10 trong một thời gian dài. Trang Windows Central đã đưa tin vào tháng 10 năm 2020 rằng công ty đang tìm cách cập nhật nhiều giao diện người dùng cấp cao nhất như menu Start, Action Center và thậm chí cả File Explorer, với thiết kế hiện đại nhất quán, hoạt ảnh tốt hơn và các tính năng mới thông qua một dự án được biết tới nội bộ với tên  là “Sun Valley”.

Sun Valley không được coi rằng sẽ thay thế ngôn ngữ thiết kế Fluent Design mà Microsoft đã giới thiệu tại Build 2017 và mở rộng sang iOS, Android và web vào năm 2019, nhưng thay vào đó là để mở rộng ngôn ngữ thiết kế sang các phần bổ sung của Windows. Điều này cũng có thể có thể dẫn đến dùng thử người sử dụng bền chặt hơn so với sự hỗn tạp của các ngôn ngữ thiết kế có trong Windows 10.

Một số vấn đề thiết kế nhỏ nhưng đáng chú trọng này đã được giám đốc chương trình Microsoft Yulia Klein chỉ ra trên trang GitHub công khai dành riêng cho WinUI vào tháng 11 năm 2020. Klein nói rằng “các điều khiển XAML không thích phù hợp với cách ứng dụng web và thiết bị di động đang phát triển” và các thay đổi được cô đề xuất là “một phần của công cách làm mới giao diện XAML để phù hợp với những nền tảng khác khi đang vẫn trông quen thuộc trên Windows.”

Đề xuất kể cả các thay đổi đối với chuyển đổi công tắc, thanh trượt và công cụ điều khiển xếp hạng được sử dụng trong Windows. Các yếu tố giao diện người dùng này gần như phổ biến; các thay đổi cũng đều có thể có tác động lớn với thiết kế của hệ điều hành. Bài đăng của Klein cũng nói rõ rằng Microsoft thực sự đang tìm cách cập nhật thiết kế của Windows.

Tất cả những kế hoạch của Microsoft nhằm tối tân hóa trải nghiệm người sử dụng Windows đã được xác nhận bởi một bản kê tuyển nhân sự vào tháng 1 cho biết:

“Trong nhóm này, bạn sẽ khiến việc với nền tảng quan trọng của chúng tôi, Surface và các đối tác OEM, để bố trí và cung cấp dùng thử Windows trẻ hóa hình ảnh sâu rộng nhằm báo hiệu cho khách hàng của chúng tôi rằng Windows đã TRỞ LẠI và đáp ứng rằng Windows được nghĩ là dùng thử hệ điều hành người dùng tốt nhất dành riêng cho khách hàng.”

Không khó để kết nối các đặc điểm giữa Sun Valley và bản kê cách làm đó. Công ty đã lên kế hoạch thi hành một số thay đổi đối với trải nghiệm người sử dụng cho Windows 10X, hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị có thể gập lại, rồi sau kia được dùng lại cho những thiết bị một màn hình và cuối cùng đã bị hủy bỏ hoàn toàn.

 

Microsoft đã ban hành trình giả lập Windows 10X cho những nhà phát triển tại Build 2020 giới thiệu một số thay đổi về sử dụng thử người sử dụng như trình chuyển đổi phần mềm được thiết kế lại, Start menu mới và menu Quick Settings cho các điều khiển thường được sử dụng. Giờ đây, những thay đổi mới đầu dành cho Windows 10X đang đến với Windows mới, sẽ rất hợp lý khi một số nhân tố này chuyển qua Windows 11.

Những thay đổi về sử dụng thử người dùng này còn cũng có thể sẽ không rõ ràng như bước nhảy từ Windows 7 lên Windows 8. Có vẻ như Microsoft đang hoàn toàn cam kết với ngôn ngữ Fluent Design mà hãng đã tiết lộ cách đây 4 năm.

Cách Windows 11 cũng có thể thay đổi Microsoft Store?

Windows 11 có thể không những thay đổi giao diện của hệ điều hành mà còn có thể thay đổi cách mọi người tìm, mua và cài đặt phần mềm. Đó dường như là những gì Microsoft đang hy vọng, vì dịch vụ được coi rằng đang làm việc để cho Microsoft Store trở nên quan trọng hơn đối với những người sử dụng Windows cũng như các nhà phát triển.

Windows Central đã đưa tin tưởng vào tháng 4 rằng Microsoft có kế hoạch thi hành ba thay đổi đối với nền tảng phân phối phần mềm của mình: cho phép các ứng dụng Win32 chưa đóng gói vào Microsoft Store, cho phép các nhà phát triển tự lưu trữ phần mềm và cập nhật, cùng theo đó cho phép sử dụng các nền tảng thương mại của bên thứ ba. Cả ba thay đổi kia sẽ giúp các nhà phát triển Windows cung cấp sản phẩm của họ qua Microsoft Store dễ dàng hơn ngoài (hoặc thay vì) các tùy chọn phân phối khác.

Công ty cũng đang thu hút trực tiếp các nhà phát triển bằng biện pháp kinh tế. Tại Build 2021, họ đã công bố rằng họ sẽ chỉ lấy 12% doanh thu từ việc bán trò chơi thông qua Microsoft Store thay vì mức 30% như trước đây. Thay đổi đó không phải là đột phá – Epic Games Store đưa ra mức tựa như – nhưng nó khiến cho Microsoft Store cạnh tranh hơn với những nền tảng như Steam. Nó cũng ít hơn so với mức phí mà Microsoft dành cho những phần mềm được bán qua Microsoft Store.

Microsoft hiện hưởng 15% doanh số từ nhiều phần mềm được bán qua nền tảng của mình. Họ cũng lấy 30% so với các giao dịch mua phần mềm và mua hàng trong phần mềm được thi hành qua “Microsoft Store for Business; Microsoft Store for Education; Microsoft Store trên thiết bị Windows 8; hoặc Microsoft Store trên thiết bị Windows Phone 8”, theo Thỏa thuận dành cho nhà phát triển ứng dụng được cập nhật lần cuối vào tháng 7 năm 2020. Có thể mức phí mới cho game không được thêm vô vì những thay đổi tương tự sắp xảy ra với các phần mềm khác.

Theo báo cáo của Windows Central, Microsoft Store cũng dự kiến ​​sẽ nhận được 1 cuộc đại tu giao diện tương tự như phần còn lại của Windows 11, cũng như các bản cập nhật nhằm cung cấp “trải nghiệm tải xuống và cài đặt ổn định hơn cho những ứng dụng và trò chơi lớn”. Cả hai đều có thể cải thiện dùng thử kiếm tìm phần mềm thông qua công ty của Microsoft.

Đây cũng chính là một mối quan hệ cộng sinh. Ngay bây giờ, Microsoft phải tìm ra phương pháp để các nhà phát triển gửi phần mềm của họ lên Microsoft Store mặc dù đơn vị này sẽ không phổ biến đối với người tiêu dùng, vì họ thường cài đặt từ chính nguồn của nhà phát triển hoặc các nguồn được chia sẻ. 

Khi nào Windows 11 sẽ phát hành?

Đây có thể là dấu hỏi lớn số 1 trước buổi lễ của Microsoft. Công ty thường ban hành các bản cập nhật lớn cho Windows 10 hai lần một năm, một lần vào ngày xuân cùng một lần vào mùa thu, và Microsoft vừa phát hành Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021 vào tháng trước khiến việc ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 cho Windows 11 cũng đều có thể là một khả năng.

Tuy nhiên, có thể khó để dự đoán ngày ban hành của 1 hệ điều hành. Microsoft đã ban bố Windows 10X vào tháng 2 năm 2020 với ngày phát hành dự kiến vào năm 2020, sau đó thông báo vào tháng 7 năm 2020 rằng hệ điều hành này không ra mắt cho tới năm 2021, và cuối cùng vào tháng 5 rằng nó sẽ bị ngưng trong sau này gần. Các bản cập nhật lớn cho Windows 10 cũng từng bị trì hoãn trong quá khứ, với Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 chỉ bắt đầu cập nhật tự động vào tháng 1 năm 2019.

Đặt cược an toàn có lẽ là Windows 11 sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 9 và tháng 12. Tuy nhiên, Microsoft có thể sẽ phát hành các bản Preview Build trước đó, vì thế những người tò mò về tương lai của Windows cũng có thể có thể nên đăng ký chương trình người sử dụng nội bộ Windows Insider Program nếu họ không phiền khi sử dụng phần mềm chưa ổn định.

Microsoft đã lên kế hoạch tiết lộ Windows 11 – hoặc ít nhất là bản cập nhật mà mọi người cho rằng Windows 11 – trong buổi lễ ảo “What’s Next for Windows” vào ngày 24 tháng 6 lúc 11 giờ sáng theo giờ ET (22h theo giờ Việt Nam). Sự kiện sẽ có phát trực diện qua trang webcủa Microsoft.

(Theo Trí Thức Trẻ)

hệ điều hành,phiên bản mới,tổ chức sự kiện,Windows,hệ điều hành windows,truyền cảm hứng,windows 11, Microsoft

Bài viết (post) Đây là những gì chúng ta biết về hệ điều hành Windows 11 mà Microsoft sắp ra mắt được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--