Deepfake giả giọng giám đốc ngân hàng, đánh cắp 800 tỷ – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Deepfake giả giọng giám đốc ngân hàng, đánh cắp 800 tỷ – Tin Công Nghệ Deepfake đang ngày càng nguy hiểm hơn.

Một nhóm lừa đảo dùng công nghệ “deep voice” để giả mạo giám đốc một cửa hàng rồi gọi điện cho 1 quản lý ngân hàng ở Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). 2 người đồng thời gọi điện nói chuyện nên quản lý ngân hàng ngân nhận thấy người quen.

Kẻ giả mạo giám đốc cho biết dịch vụ họ chuẩn bị mua lại một doanh nghiệp nên cần ngân hàng duyệt chuyển khoản 35 triệu USD. Họ đã thuê một luật sư có tên Martin Zelner để điều phối quy trình trên. Một email xác nhận địa chỉ nhận tiền sẽ có gửi cho quản lý ngân hàng.

Người quản lý đã tin và khởi đầu quy trình chuyển khoản mà không hề hiểu được mình đã trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo công phu.

Vụ lừa đảo này xảy ra vào năm 2020. UAE cho là nhóm lừa đảo có ít nhất 17 thành viên. Sau khi đánh cắp 35 triệu USD, nhóm này đã chuyển tiền tới nhiều tài khoản ngân hàng trên khắp thế giới. Giới chức UAE đang đề nghị các nhà thanh tra Mỹ truy vết 400.000 USD bị đánh cắp đã được nhóm lừa đảo chuyển tới các tài khoản nằm tại ngân hàng Centennial ở nước này.

 

Đây là vụ lừa đảo bằng deepfake giả tiếng nói thứ 2 được công khai. Trước đó vào năm 2019, một nhóm tội phạm cũng giả giọng CEO một dịch vụ năng lượng ở Anh để đánh cắp 243.000 USD.

Hiện nay, làm việc từ xa đã trở thành xu hướng do ảnh hưởng của đại dịch. Điều này làm tăng nguy cơ các vụ lừa đảo công nghệ cao, đặc biệt là khi AI ngày càng phát triển và được dùng nhiều để tạo nên hình ảnh và tiếng nói giả mạo.

(Theo Trí Thức Trẻ)

lừa đảo ngân hàng, Deepfake, Deep voice, giả giọng lừa đảo

Bài viết (post) Deepfake giả giọng giám đốc ngân hàng, đánh cắp 800 tỷ – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--