Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Đến lượt người dùng Windows lo lắng với laptop Huawei

Website suamaytinhpci.com có bài Đến lượt người dùng Windows lo lắng với laptop Huawei

Microsoft vừa ngừng bán các laptop Huawei cùng lúc bỏ ngỏ khả năng chặn cung cấp hệ điều hành Windows cho Huawei khiến nhiều người dùng trên ngoài nước và tại Việt Nam lo lắng.

Đến lượt người dùng Windows lo lắng với laptop Huawei - 1

Các laptop MateBook X Pro của Huawei lúc bấy giờ cũng được bán nhiều tại Việt Nam. Ảnh: Chánh Trung.

Sau khi Google thông báo cắt giấy phép sử dụng hệ điều hành di động Android trên các điện thoại của Huawei cùng những ứng dụng dịch vụ đi cùng thì nay đến lượt người sử dụng máy tính Windows bắt đầu lo lắng. Cụ thể, các trang tin công nghệ vừa đăng tải tin tức mẫu laptop MateBook X Pro của Huawei đã bị Microsoft gỡ khỏi các trang bán sản phẩm trực tuyến của công ty này. Trên Microsoft Store, người dùng hiện chẳng thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm laptop nào của Huawei dù trước đó Microsoft vẫn bán các laptop này.

Mặc dù đã ngừng bán các laptop của Huawei song Microsoft vẫn giữ im lặng về việc xác nhận có dừng cung cấp hệ điều hành Windows trên các thiết bị Huawei hay không. 

Các mẫu laptop dòng MateBook X của Huawei hiện được đánh giá khá cao và thu hút người dùng. Thậm chí nó còn được rất nhiều trang công nghệ đánh giá có thể cạnh tranh được với những laptop của Apple. 

Đến lượt người dùng Windows lo lắng với laptop Huawei - 2

Store của Microsoft đã gỡ bỏ các laptop của Huawei rời khỏi danh sách bán. Ảnh: Chánh Trung.

Ngoài ra, nếu lệnh cấm sử dụng Windows trên các thiết bị Huawei được ban hành, dịch vụ máy server của Huawei cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng. Cả Huawei và Microsoft đều đang hợp tác vận hành biện pháp lưu giữ đám mây Azure với quy mô rất lớn. Trước đó Intel cũng thông báo ngưng cung cấp bộ giải quyết dành cho máy tính, laptop của Huawei. 

Trên Facebook, một nick name có tên “HuuLam” tỏ ra lo lắng: “mình đang xài một con laptop MateBook X Pro của Huawei, nếu Microsoft mà chặn cung cấp Windows thì máy mình liệu có còn được cập nhật được nữa không thường bị khóa sử dụng luôn đây…”. 

Nhiều người dùng khác cũng lo ngại trước tin tức có khả năng Microsoft sẽ ngưng cung cấp hệ điều hành Windows cho Huawei vì nếu vấn đề này diễn ra thì khả năng laptop của người sử dụng sẽ trở thành “cục gạch” vì không cập nhật được hệ điều hành, các bản vá lỗi hay kể cả cũng đều có thể bị khóa sử dụng hoàn toàn. 

Được biết Microsoft Việt Nam lúc bấy giờ cũng chưa tin tức chính thức về vụ việc này. Chúng tôi đang chờ thông tin từ Microsoft Việt Nam để tiếp tục cập nhật đến bạn đọc.

Tổng hợp và biên tập: Sửa máy tính PCI- PCI.

jetpack-related-posts

5/5 - (1 bình chọn)
Mục nhập này đã được đăng trong Windows và được gắn thẻ .