Độ phủ 5% trên thông số máy in là gì?


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Độ phủ 5% trên thông số máy in là gì? Độ phủ 5% trên thông số máy in là một trong những thông số quốc tế trên máy in cần thiết và quan trọng, giúp người dùng nắm rõ chất lượng bản in như thế nào.

Độ phủ 5% trên thông số máy in là một trong những thông số nước ngoài trên máy in cần thiết và quan trọng, giúp người dùng nắm vững chất lượng bản in như thế nào. Vậy độ phủ 5% là gì trong phần thông số kỹ thuật của máy in và nó có công năng gì với máy in?

1. Độ phủ 5% máy in là gì?

Độ phủ 5% trên máy in do tổ chức nước ngoài The International Organisation for Standardisation quy định nhằm mục đích giúp người sử dụng hiểu về thông số kỹ thuật của máy in. Độ phủ thể hiện số trang tối đa mà hộp mực in có thể in, không phải số trang chính xác mà nó sẽ in. Các nhà sản xuất má tin như Canon, Sharp, HP… sẽ dựa vào tiêu chuẩn này để thông báo mặt hàng máy in sẽ in được bao nhiêu trang, bao nhiêu tờ.

2. Ý nghĩa độ phủ 5% trong in ấn

Khi bạn xem thông số kỹ thuật của 1 cái máy in thì chúng ta sẽ có các thông số cơ bản như dưới đây, ví dụ với máy in Canon:

 • Thương hiệu: Canon
 • Loại mực in: Mực laser màu đen
 • Số trang in: 6100 trang (Black, độ phủ mực 5%)
 • Dùng cho máy in: Canon LBP7780Cx

Như vậy máy in sẽ in được 6100 trang A4 với độ phủ mực là 5%, nếu bạn thường in những tư liệu đen trắng thì chúng ta sẽ được 6100 trang in. Nếu in nhiều tư liệu mỗi ngày cho dù là cả hình ảnh, nhưng mật độ in nhiều hơn thì số lượng trang in sẽ ít hơn.

Một tờ giấy A4 với độ phủ 100% sẽ có che phủ hoàn toàn bằng mực như bôi đen toàn bộ trang A4. Với 6100 trang thì độ phù của mực in trên trang giấy A4 chỉ chiếm 5% mà thôi, chính là một trang văn bản bình thường mà chúng ta vẫn thường in.

Độ phủ 5% trên máy in

Tất nhiên thông số này chỉ mang tính ước lượng vì còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố, nên cùng 1 mặt hàng trùng lặp nhưng lượng mực máy in được sử dụng sẽ không giống nhau bởi hai người không trùng lặp và tổng cộng trang được in bằng hộp mực của họ cũng sẽ không giống nhau.

Để hộp mực máy in cũng có thể sử dụng được lâu dài hơn thì bạn có thể chú trọng tới một số vấn đề như:

 • Sử dụng chế độ in nháp khi cần in các tư liệu nháp, xem trước hoặc nhưng yêu cầu chưa cần tới bản in chính.
 • Sử dụng máy in phù hợp, đúng lúc và sử dụng khi cần thiết.
 • Kiểm tra lỗi máy in trước khi in.
 • Bảo dưỡng định kỳ.
 • Chọn loại máy in thích phù hợp với mục tiêu in và trọng lượng sử dụng.

Xem thêm:

 • Tại sao máy in không in được và cách khắc phục
 • Tự sửa các lỗi dễ dàng trên máy in

độ phủ 5 trên máy tin, độ phụ 5 trên máy in là gì, ý nghĩa độ phủ 5 máy in, lỗi thường gặp trên máy in, cách sửa lỗi máy in, tự sửa lỗi máy in, độ phủ trên máy in, độ phủ trên máy in là gì

Bài viết (post) Độ phủ 5% trên thông số máy in là gì? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--