Doanh nghiệp đầu tiên được Bộ TT&TT công nhận đạt chuẩn cung cấp dịch vụ ký số từ xa – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Doanh nghiệp đầu tiên được Bộ TT&TT công nhận đạt chuẩn cung cấp dịch vụ ký số từ xa – Tin Công Nghệ Với việc được Bộ TT&TT chứng nhận đạt chuẩn về quy trình cung cấp dịch vụ ký số từ xa, giải pháp Bkav Remote Signing cho phép ký số trên thiết bị di động, đã hoàn thành điều kiện đầu tiên để có thể cung cấp ra thị trường.

Bkav vừa trở thành nhà sản xuất công ty bút ký số đầu tiên được Bộ TT&TT thừa nhận đạt toàn bộ tiêu chuẩn trong bộ tiêu chí đánh giá các tiêu chí về chính sách quản lý, vận hành, khai thác cung cấp công ty với hình thức ký số từ xa Remote Signing.

Remote Signing là thế hệ bút ký số mới, đảm bảo chừng độ thuận tiện, tuân thủ và đảm bảo đỉnh cao trên thiết bị di động cho xác thực người ký. Với Remote Signing, người sử dụng chẳng cần USB Token như ký số truyền thống mà cũng có thể có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng để thực hiện ký số. Remote Signing đem lại nhiều thuận tiện, nhất là với những người sử dụng cá nhân khi cấp phép ký số mọi lúc, mọi chỗ với kinh phí hợp lý.

Trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, việc sử dụng chữ ký số trong số giao dịch điện tử là giải pháp quan trọng. Đến nay, 100% doanh nghiệp đã sử dụng bút ký số, tuy vậy tỉ lệ người sử dụng cá nhân còn khiêm tốn.

Doanh nghiệp đầu tiên được Bộ TT&TT công nhận đạt chuẩn cung cấp dịch vụ ký số từ xa - Tin Công Nghệ
Cùng với ký số di động Mobile PKI, việc tiến hành ký số từ xa Remote Signing được nhận định sẽ tạo ra thị trường lớn, thúc đẩy chữ ký số cá nhân (Ảnh minh họa)

Để đẩy nhanh phổ cập chữ ký số trong toàn xã hội, cần đơn giản hóa việc sử dụng bút ký số, cùng theo đó vẫn đảm bảo tính toàn vẹn, tính xác thực và tính chống chối bỏ của dữ liệu khi được ký số. Theo các chuyên gia, ký số từ xa Remote Signing là giải pháp giải quyết được những vấn đề trên.

 

Theo quy định, các tổ chức cung cấp trung tâm chứng nhận bút ký số công cộng ở Việt Nam, muốn tiến hành Remote Signing cần được sự đánh giá và cấp phép của Bộ TT&TT.

Nhằm hỗ trợ cho các đơn vị thực hiện nhanh chóng, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia – NEAC đã phát hành bộ tiêu chuẩn chi tiết đánh giá các tiêu chí cung cấp công ty ký số từ xa, theo Thông tư 16 của Bộ TT&TT. Để được cấp phép, các dịch vụ phải đạt 100% tiêu chuẩn với hàng ngàn đòi hỏi nghiêm ngặt từ trang thiết bị của hệ thống, quy trình vận hành cho tới nhân sự tham gia cung cấp dịch vụ.

Bkav Remote Signing là giải pháp ký số theo mô hình ký số từ xa trước mắt ở Việt Nam phát triển theo định hướng “Make in Vietnam”, do Bkav làm chủ công nghệ. Các thiết bị và phần tử quan trọng của hệ thống tuân thủ chặt chẽ theo chỉ tiêu châu Âu và Thông tư 16 của Bộ TT&TT. Điểm nổi bật trong biện pháp ký số từ xa Bkav Remote Signing là hỗ trợ đầy đặn các cơ chế xác thực nâng cao như nhận diện vân tay, nhận diện khuôn mặt… để đảm bảo tính thuận tiện và an toàn cho những giao dịch điện tử. 

Vân Anh

chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số, an toàn thông tin, an ninh mạng, chữ ký số, ký số từ xa, ký số di động, Bộ TT&TT, NEAC, Remote Signing, Bkav Remote Signing

Bài viết (post) Doanh nghiệp đầu tiên được Bộ TT&TT công nhận đạt chuẩn cung cấp dịch vụ ký số từ xa – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--