Dữ liệu âm thanh của Clubhouse bị rò rỉ làm tăng lo ngại về bảo mật


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Dữ liệu âm thanh của Clubhouse bị rò rỉ làm tăng lo ngại về bảo mật Hiện vẫn chưa xác định được nguồn gốc hoặc danh tính của kẻ tấn công là nguyên nhân gây ra vụ rò rỉ vào cuối tuần trước.

Ứng dụng phòng chat âm thanh nổi tiếng Clubhouse phát biểu sẽ thực hiện các biện pháp để đảm bảo dữ liệu người dùng không bị đánh cắp bởi tin tặc hoặc gián điệp độc hại. Nhưng hiện tại, tối thiểu một kẻ tấn công mạng đã chứng tỏ rằng âm thanh thời gian thực của nền tảng Clubhouse cũng có thể bị đánh cắp.

Dữ liệu âm thanh của Clubhouse bị rò rỉ làm tăng lo ngại về bảo mật 

Người phát ngôn của Clubhouse Reema Bahnasy cho thấy vào cuối tuần này, một người dùng không rõ danh tính đã có thể truyền âm thanh Clubhouse từ “nhiều phòng” tới trang web bên thứ ba của riêng họ.

Mặc dù Clubhouse cho biết sẽ “cấm vĩnh viễn” người sử dụng này, cùng theo đó chuẩn bị những “biện pháp an ninh” mới để ngăn những sự cố như vậy tái diễn. Nhưng vẫn có những nhà nghiên cứu tin rằng nền tảng Clubhouse có thể không khi nào thực hiện được lời hứa của mình.

Vào ngày 13/2, Internet Stanford lần trước mắt công khai nêu vấn đề an ninh của Clubhouse. Cơ quan này cho biết đối với người dùng sử dụng phần mềm iOS, phần mềm chỉ có sẵn theo lời mời, nên nghĩ rằng tất cả những cuộc trò chuyện sẽ được ghi lại.

Alex Stamos, cựu giám đốc bảo mật của Facebook và hiện là giám đốc SIO, cho biết: “Clubhouse không thể cung cấp bất kỳ cam kết bảo mật nào cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào xảy ra trên khắp thế giới”. 

Stamos và nhóm của ông cũng xác nhận Clubhouse dựa vào Agora Inc., một cửa hàng khởi nghiệp có trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc), để xử lý phần lớn hoạt động buôn bán phụ trợ. Mặc dù Clubhouse chịu trách nhiệm chính về trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như thêm bạn mới và tìm phòng, các dịch vụ giải quyết lưu lượng dữ liệu và sản xuất âm thanh của nền tảng này vẫn phụ thuộc vào dịch vụ Trung Quốc.

Sự phụ thuộc của Clubhouse vào Agora đã gây nên những lo ngại về quyền riêng tư trên diện rộng. Agora cho thấy họ chẳng thể bình luận về các hợp đồng bảo mật hoặc quyền riêng tư của Clubhouse và khẳng định sẽ không “lưu trữ hoặc chia sẻ tin tức nhận dạng cá nhân” cho bất kỳ khách hàng nào và Clubhouse chỉ là một trong những đó. “Chúng tôi cam đoan làm cho sản phẩm của mình an toàn nhất có thể”, Agora khẳng định

 

Cuối tuần trước, các chuyên gia an ninh mạng nhận thấy rằng một số âm thanh và siêu dữ liệu đã được chuyển từ nền tảng Clubhouse sang một trang web khác. Robert Potter, Giám đốc điều hành của Internet 2.0 tại Canberra, Australia, chia sẻ: “Một người sử dụng đã thiết lập cách chia sẻ từ xa thông tin đăng nhập của họ với phần còn lại của thế giới. Vấn đề thực thụ là những người như tôi cho rằng những cuộc nói chuyện này luôn ở chế độ riêng tư”.

Rất cũng có thể có thể người đứng sau gây ra vụ rò rỉ này đã thành lập hệ thống riêng bao quanh một bộ công cụ JavaScript được sử dụng để biên dịch các phần mềm hội quán. Stamos tin rằng người này đích thực đã xây dựng nền tảng tạm thời. SIO công khai phát biểu lộ vẫn không định vị được nguồn gốc hoặc danh tính của kẻ tấn công.

Jack Cable, một nhà nghiên cứu tại SIO, cho thấy mặc dù Clubhouse từ chối giải thích những giải pháp nào đã được thi hành để chống lại các vi phạm tương tự, nhưng biện pháp cũng có thể kể cả việc ngăn chặn sử dụng các phần mềm của bên thứ ba để truy cập âm thanh trong phòng trò chuyện mà không thực thụ vào phòng trò chuyện, hoặc chỉ giới hạn số lượng phòng trò chuyện mà người sử dụng cũng đều có thể vào và một lúc.

Clubhouse là nền tảng mạng xã hội dựa trên chat bằng âm thanh. Những phòng chuyện trò trên Clubhouse sẽ giống như cuộc gọi nhiều điểm cầu, nơi nhiều người nổi tiếng tham dự và người dùng có thể đăng ký nói nếu muốn. Clubhouse được biết đến rộng khắp khi đại gia công nghệ Elon Musk tham dự sử dụng. Ở Trung Quốc, suất mời vào Clubhouse có mức giá dao động khoảng từ 100 đến 400 NDT, tương đương từ 15 đến 60 USD.

Gần đây, Clubhouse đã huy động được 100 triệu USD với tầm định giá 1 tỷ USD. Kể từ nửa tháng 1, giá cổ phiếu của Agora đã tăng hơn 150% và giá trị thị trường của nó hiện đạt gần 10 tỷ USD.

Phong Vũ

Clubhouse, mạng xã hội Clubhouse, đăng ký Clubhouse, bảo mật,

Bài viết (post) Dữ liệu âm thanh của Clubhouse bị rò rỉ làm tăng lo ngại về bảo mật được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--