Elon Musk kêu gọi “giải tán” Amazon

--
Elon Musk kêu gọi “giải tán” Amazon CEO Tesla Elon Musk hôm 4/6 kêu gọi “giải tán” Amazon.com sau khi một tác giả phàn nàn không thể tự xuất bản cuốn sách trên nền tảng này.
Elon Musk kêu gọi “giải tán” Amazon
CEO Tesla Elon Musk

“Thật điên rồ @JeffBezos”, Musk tweet và đánh dấu tài khoản của CEO Amazon Jeff Bezos. Cả hai đều là tỷ phú và nắm giữ các công ty khám phá vũ trụ ngoài trọng trách chính tại Tesla và Amazon. “Đến lúc giải thể Amazon rồi. Độc quyền là việc sai trái”, Musk tiếp tục trong tweet thứ hai.

Elon Musk kêu gọi “giải tán” Amazon
Tweet của Elon Musk hiện đã trở nên xóa

Tất nhiên, CEO Tesla không có thẩm quyền “giải tán” Amazon. Hãng bán lẻ trực tuyến không bình luận gì về lời kêu gọi của Musk nhưng cho biết cuốn sách được nhắc tới của người sáng tác Alex Berenson bị chặn vì một sơ suất và hiện đã có thể mua trên thư viện sách điện tử Kindle. Quyết định thông qua cuốn sách không phải do Musk.

 

Đầu tháng này, Musk tuyên bố tạm “nghỉ chơi” Twitter 1 thời gian. Dù vậy, có lẽ triệu phú này đã không thể giữ lời của mình. Musk có hàng loạt phát ngôn gây cãi nhau trên Twitter. Đặc biệt, năm 2018, tuyên bố có đủ vốn để đưa Tesla trở thành công ty tư nhân của Musk đã dẫn tới vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ. Năm 2019, Musk gọi Bezos là kẻ học theo sau khi Blue Origin của Bezos thông báo kế hoạch phát triển mạng băng rộng vệ tinh, tựa như SpaceX. Musk còn phản đối quy định bên trong nhà để hạn chế lan truyền virus của chính quyền.

Sau khi Amazon duyệt bán cuốn sách, Alex Berenson lên Twitter và tweet cảm ơn Elon Musk cùng những người đã giúp đỡ mình.

Du Lam (Theo Reuters)  

ceo tesla, elon musk, spacex tàu vũ trụ, amazon

Bài viết (post) Elon Musk kêu gọi “giải tán” Amazon được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--