Elon Musk vượt Warren Buffett: Quá khứ bất ngờ của CEO Tesla


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Elon Musk vượt Warren Buffett: Quá khứ bất ngờ của CEO Tesla Elon Musk không phải người Mỹ mà là dân nhập cư. Musk trải qua hành trình gian truân để trở thành một trong 10 người giầu nhất thế giới.
Khoản nợ 110.000 USD và quá khứ bất ngờ của Elon Musk, 'Iron Man' giới công nghệ

Theo bảng xếp thứ hạng tỷ phú Bloomberg, tính đến ngày 11/7, Elon Musk – người vẫn được coi là “Iron Man” hay “gã điên” của dân công nghệ – đang có tài sản ròng 70,5 tỷ USD, xếp hạng 7 thế giới. Để đạt đến vẻ vang ngày nay, ông chủ hãng xe điện Tesla và công ty vũ trụ SpaceX phải trải qua con đường không mấy suôn sẻ.

Tháng 6/2018, Musk từng đăng hàng loạt tweet chia sẻ về những ngày thứ nhất của mình tại đất Mỹ. Ông cho biết mình đến Mỹ năm 17 tuổi với 2.000 USD, một ba lô và vali đầy sách. Ông tự trang trải chi phí học đại học. Tuy nhiên, ông cũng gia nhập câu lạc bộ “tỷ phú bỏ học” khi bỏ ngôi trường danh giá Stanford cùng khoản nợ 110.000 USD trên vai.

Elon Musk không phải người Mỹ, ông ra đời tại Pretoria, Nam Phi. Ông từng chuyển đến Johannesburg và Durban nhưng luôn muốn đến Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn năm 2012 với Kevin Rose, Musk giải thích: “Dường như công nghệ mới nào hay điều gì thú vị đều xảy ra tại Mỹ. Vì vậy mục tiêu của tôi lúc còn nhỏ là tới Mỹ”.

Sau Nam Phi, Musk chuyển đến Canada sinh sống. Theo mẹ của ông, lúc đấy họ có ít tiền, sống trong căn hộ cho thuê tại Toronto còn Elon ngủ trên ghế sofa. Cuối cùng, Musk được nhận học bổng tại Đại học Pennsylvania của Mỹ. Ông không biết cần làm cái gi sau khi tốt nghiệp. Ông công nhận dù thích phát minh hay tạo nên điều gì đó hấp dẫn, ông không chắc về việc mở công ty hay làm việc cho 1 công ty như vậy. 

 

Ông tìm việc tại Silicon Valley và nộp đơn vào một trong số công ty dot-com “hot” nhất khi đó, Netscape. Tuy nhiên, ông không được hồi đáp và tự mình đến công ty để thử sức. Dù vậy, ông ngượng tới mức không có gan nói với ai, chỉ đứng như trời trồng ngoài hành lang. “Tôi quá sợ hãi để làm được thể nói chuyện với ai đó, vì thế mình đã rời đi”.

Thay vào đó, Musk quyết định khởi nghiệp. Ông bỏ Stanford để mở công ty Zip2 với anh trai vào năm 1996. Ý tưởng mới đầu của ông là viết ứng dụng giúp các công ty truyền thông như New York Times, Hearst… lên mạng. Zip2 thành đạt và sau đó được Compaq mua lại với giá 340 triệu USD năm 1999. Số tiền đó đặt chân móng cho PayPal và tương lai là SpaceX, Tesla. Hiện tại, Musk đang tham dự vào các công ty hứa hẹn như The Boring Company, Neuralink.

Nếu ngày đó Musk được trao vào Netscape, giờ này thế giới đã không có dịch vụ thanh toán PayPal, xe điện Tesla và các dự án vũ trụ điên rồ, còn ông có lẽ đang ngồi viết code miệt mài trong căn phòng nhỏ của công ty Internet thất bại.

Du Lam (Theo BI)

elon musk, ceo tesla

Bài viết (post) Elon Musk vượt Warren Buffett: Quá khứ bất ngờ của CEO Tesla được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--