Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Email Marketing là gì? Góc nhìn mới trong Marketing 4.0 – PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Email Marketing là gì? Góc nhìn mới trong Marketing 4.0 – Công ty SEO PCIEmail Marketing là gì? Góc nhìn mới trong Marketing 4.0 – Công ty SEO PCI. Liên Hệ Nhận Tư Vấn

Sức mạnh tiềm ẩn của email marketing khi được khai thác đúng cách và cộng hưởng cùng các công cụ marketing online khác có thể vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn.

1. Email Marketing là gì?

Để giải đáp cho khái niệm email marketing là gì, bạn chỉ cần nằm lòng hai điểm sau đây:

  • Thứ nhất, email marketing là một trong số công cụ marketing online.
  • Thứ hai, email marketing là hình thức tiếp thị qua email. Những nội dung được sử dụng cho email marketing không chỉ xoay quanh mục đích bán hàng mà đây còn là phương pháp để bạn thành lập thương hiệu hoặc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Vậy email marketing là một công cụ marketing online giúp gửi đi các thông điệp đến khách hàng thực lực thông qua email.

Mỗi ngày, bạn đều thu được tối thiểu 1 email quảng cáo.

Theo số liệu thống kê từ báo cáo của The Radicati Group, đến hết năm 2019 số lượng email được gửi mỗi ngày trên toàn thế giới ước tính là 246,5 tỷ email. Trong đó, email được gửi từ những doanh nghiệp đã lên đến 128,8 tỷ email.

Làm email marketing chưa hữu hiệu không có tức là email đã lạc hậu mà chính vì bạn chưa đi đúng hướng. Một chiến dịch chưa cần là tất cả, email marketing cần là một quá trình.

Có thể bạn chưa biết, các doanh nghiệp khi triển khai email marketing dễ mắc phải những lầm lẫn dẫn đến làm sai cách. Ví dụ: trường hợp một cá nhân tự ý sử dụng mail công ty và gửi đi đồng loạt các email với nội dung quảng cáo một cách thủ công làm tê liệt toàn bộ hệ thống email công ty, đó là email marketing sai cách. Hay việc nghĩ rằng sử dụng email cá nhân làm sender để gửi mail khi bị spam sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động thường thì của chính email ấy. Đó cũng là một quan điểm sai lầm.

2. So sánh Email Marketing với những công cụ Marketing Online khác  

Mỗi công cụ Marketing Online đều nắm giữ những điểm hay riêng, chính điều kia đã giúp các công cụ có thể hỗ trợ lẫn nhau trong từng tình huống cụ thể để giúp hoạt động marketing hữu hiệu nhất. Một bước so sánh nhỏ giữa email và các công cụ sẽ giúp bạn hình dung được “cuộc chơi” trên môi trường online đang xảy ra như thế nào.

Trước khi đến với bảng đối chiếu chi tiết nhất, cùng Sửa máy tính PCI điểm lại những đặc trưng nổi bật nhất khi đề cập Email Marketing.

+ Email marketing có thể sát cánh cùng doanh nghiệp trên cả chiến lược ngắn hạn và dài hạn. 

+ Mang đến khả năng giap tiếp được với khách hàng một cách rộng rãi. 

+ Kiểm soát được nội dung thông điệp, tập khách hàng thực lực và chi phí. 

+ Có thể đo đếm được hiệu quả Email Marketing mang lại cho  thông qua những số lượng cụ thể nhất. 

Tiếp theo, hãy cùng đặt Email Marketing lên bàn cân với các công cụ Marketing Online khác.

Thời gian để kết thúc thiết kế 1 website khoảng 1 tháng. Và sau đó, bạn phải liên tục duy trì các hoạt động trên website.

– Với SEO, các hoạt động tiến hành SEO bao gồm nhiều bước và cần nối dài liên tiếp trong nhiều tháng.

– Với Google Adwords, sau khi set up chiến dịch bạn không thể gửi ngay mà cần đợi xét duyệt quảng cáo từ Google.

Tương tự với Google, nếu bạn triển khai các chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn cũng phải mất thời gian để chờ duyệt chiến dịch. Bạn có thể gửi đi những email chứa tên của từng khách hàng. Thông thường, website là một trang thông tin chung dành riêng cho mọi thứ các khách hàng truy cập. Google các mạng xã hội như Facebook đều gửi đi các thông điệp 1 cách chung chung và bạn chỉ được nhắm chọn đối tượng sao cho thích hợp nhất với nội dung này.

– Khoảng thời gian để bạn nhận ra được hiệu quả của email gần như là ngay lập tức. Theo các kinh nghiệm thực tiễn cho biết sau khi chiến dịch gửi đi là khoảng thời gian có tính chất quyết định về lượt mở mail.

– Để đo đạc hiệu quả từ Email, bạn có thể xem những chỉ số về lượt mở, lượt click và đo chuyển đổi trên website bằng Google Analytics thông qua các link UTM.

Từng chỉ số của website đều được bộc lộ chi tiết với Google Analytics. Số liệu sẽ được bắt đầu ghi nhận khi bạn tích hợp công cụ này vào website và các số liệu được cập nhật mỗi ngày.

– Khi làm SEO, website sẽ có tích lũy dần các giá trị và hữu hiệu sẽ có thấy trong vòng 3 đến 6 tháng.

– Riêng lúc chạy quảng cáo Google Adwords, hữu hiệu sẽ có đo lường cụ thể theo từng chiến dịch thông qua tài khoản quảng cáo.

Hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ có cập nhật liên tiếp trên trình quản lý quảng cáo từ chi tiết đến tổng quan.

Rủi ro lớn nhất lúc chạy Email Marketing chính là vấn đề khi tài khoản của bạn bị khóa.

Tuy nhiên, các hãng sản xuất email hiện giờ rất đa dạng và bạn cũng có thể lựa chọn thay đổi các nhà cung cấp gửi mail.

Một trong số không may lớn của website mà mọi doanh nghiệp luôn phải đề phòng chính là về vấn đề bảo mật tin tức khách hàng trên website.

– Khi làm SEO, rủi ro dành cho bạn chính là từ khóa không lên top sau các hoạt động tối ưu.

– Riêng đối với Google Adwords, bạn phải cẩn thận khi Google là một ông lớn hiện nay. Nếu tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa, bạn không có sự lựa chọn khác.

Hiện nay, Facebook vẫn đang là một mạng xã hội chiếm lĩnh vị thế. Chính vì vậy, việc vi phạm chính sách Facebook sẽ là một rủi ro lớn dành cho bạn.

Email Marketing

Website

SEM

Social

Chi phí tiến hành Mức phí của hình thức Email Marketing được tính là lôi cuốn nhất so với những công cụ khác:

– Giá cho 1 lượt gửi dao động từ 45 đồng trên từng hệ thống và từng gói sử dụng.

– Giá cho 1 lượt mở mail dao động từ 800 – 1.000 đồng. 

Phí thiết kế 1 website ban đầu từ vài ba triệu đến vài chục triệu. Và khoản này chỉ chi trả một lần.

Ngoài ra, bạn còn phải tốn thêm kinh phí để quản lý và duy trì website mỗi tháng. 

– Với SEO, kinh phí thực hiện càng phải chi trả hàng tháng từ vài triệu vnd bởi đây là một cuộc đầu tư đường dài.

– Với các hình thức quảng cáo Adwords, bạn phải chi trả theo CPC với giá trung bình từ vài ngàn đồng đến vài chục ngàn.

Tạo lập và quản lý các fanpage trên Facebook là hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, để đón cận một được rất nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên mạng xã hội, bạn phải chi trả tiền cho những quảng cáo theo lượt hiển thị.

Thời gian tiến hành Sau khi set up xong các chiến dịch Email, bạn đã có thể gửi ngay lập tức hoặc lên lịch như mong muốn. Thời gian để kết thúc thiết kế 1 website khoảng 1 tháng. Và sau đó, bạn cần liên tục duy trì các hoạt động trên website. – Với SEO, các hoạt động triển khai SEO kể cả nhiều bước và cần nối dài liên tiếp trong nhiều tháng.

– Với Google Adwords, sau khi set up chiến dịch bạn không thể gửi ngay mà cần đợi xét duyệt quảng cáo từ Google.

Tương tự với Google, nếu bạn tiến hành các chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn cũng phải mất thời gian để chờ duyệt chiến dịch.
Thông điệp quảng cáo Bất kỳ thông điệp quảng cáo nào trên Email cũng cũng có thể được gửi đi. Tuy nhiên, bộ lọc spam sẽ quyết định email này nằm trong mục nào của hộp thư. Người quản trị trên website có thể tùy chỉnh các nội dung trên website. Tuy nhiên, nội dung này cần tạo được sức hút đối với người truy cập để website có được chuyển đổi tốt. Đặc biệt là website bán hàng. – Với SEO, nội dung được viết cho website cần tuân thủ thêm một số yếu tố về mặt kỹ thuật.

– Với Google Adwords, bạn phải lưu ý thông điệp và hình ảnh của mình không phạm vào các điều cấm của Google.

Tương tự với Google, Facebook đã đem ra các nội dung bị cấm khi chạy quảng cáo. Đồng thời, hình ảnh cũng phải được các tiêu chí riêng.

Nếu vi phạm, quảng cáo của bạn sẽ chưa được phân phối tốt hay kể cả không được xét duyệt.

Tính cá nhân hóa Trong tất cả các công cụ, email được có khả năng cá nhân hóa theo thông tin người nhận 1 cách cao nhất. Bạn cũng có thể gửi đi những email chứa tên của từng khách hàng. Thông thường, website là một trang thông tin chung dành riêng cho mọi thứ các khách hàng truy cập. Google các mạng xã hội như Facebook đều gửi đi các thông điệp 1 cách chung chung và bạn chỉ được nhắm chọn đối tượng sao cho phù hợp nhất với nội dung này.
Đo lường hiệu quả – Khoảng thời gian để bạn nhận thấy được hiệu quả của email gần như là ngay lập tức. Theo các hiểu biết thực tế cho biết sau khi chiến dịch gửi đi là khoảng thời gian có tính chất quyết định về lượt mở mail.

– Để đo lường hiệu quả từ Email, bạn cũng có thể có thể xem các chỉ số về lượt mở, lượt click và đo chuyển đổi trên website bằng Google Analytics thông qua các link UTM.

Từng chỉ số của website đều được bộc lộ chi tiết với Google Analytics. Số liệu sẽ có bắt đầu ghi nhận khi bạn tích hợp công cụ này vào website và các số liệu được cập nhật mỗi ngày. – Khi làm SEO, website sẽ có tích lũy dần các giá trị và hữu hiệu sẽ được thấy trong vòng 3 đến 6 tháng.

– Riêng khi chạy quảng cáo Google Adwords, hiệu quả sẽ có đo đạc cụ thể theo từng chiến dịch thông qua tài khoản quảng cáo.

Hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ được cập nhật liên tiếp trên trình quản lý quảng cáo từ chi tiết đến tổng quan.
Rủi ro Rủi ro thật to lớn lúc chạy Email Marketing chính là vấn đề khi tài khoản của bạn bị khóa.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp email hiện giờ rất đa dạng và bạn có thể lựa chọn thay đổi các hãng sản xuất gửi mail.

Một trong những rủi ro lớn của website mà mọi doanh nghiệp càng phải đề phòng chính là về vấn đề bảo mật thông tin khách hàng trên website. – Khi làm SEO, rủi ro dành riêng cho bạn chính là khoảng khóa không lên top sau các hoạt động tối ưu.

– Riêng đối với Google Adwords, bạn phải cẩn thận khi Google là một ông lớn hiện nay. Nếu tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa, bạn không có sự lựa chọn khác.

Hiện nay, Facebook vẫn đang là một mạng xã hội chiếm lĩnh vị thế. Chính vì vậy, việc phạm luật chính sách Facebook sẽ là một không may lớn dành cho bạn.

3.  Chiến thuật phối hợp Email Marketing với những công cụ Marketing Online

Khi so sánh email marketing với những công cụ marketing online khác, chúng ta đã nhìn thấy những điểm tương đồng và những điểm khác biệt. Điều đó, không phải đặt chứng tỏ rằng công cụ nào khỏe hơn hay yếu hơn mà đó là căn cứ để bạn nhận định được những điều email marketing cũng có thể khiến cho các công cụ khác và ngược lại.

Trong marketing 4.0, sức mạnh lớn số 1 chính là sức mạnh của sự phối hợp. 

Email Marketing có thể tương tác 2 chiều với các công cụ Marketing Online khác
  • Sự kết hợp nào cho Email Marketing với Website?

Mối liên hệ giữa email và website là mối liên kết dễ dàng nhìn thấy nhất. Với các chiến dịch email marketing, đó là phương pháp để bạn tạo nên một lượng traffic đáng kể vào truy cập vào trang web. Ngược lại, website cũng là một địa chỉ lý tưởng để bạn có nhiều phương pháp không giống nhau cho chuyện xây dựng danh sách email chất lượng của mình.

Đường dẫn từ website đến email là đường dẫn hai chiều, tận dụng tốt sợi dây liên kết này khách hàng không thể rời bỏ bạn.

  • Email Marketing với SEM tưởng chừng như chẳng thể kết hợp!

Trong công đoạn làm SEO bền vững, bạn rất nôn nóng về tình hình đơn hàng trong khi các từ khóa chưa lên top. Đã đến lúc bạn phải đến email marketing để bổ trợ trong việc kiếm tìm lô hàng trong thời gian chờ đợi website xuất hiện trên trang nhất của Google.

Ngược lại, khi SEO giúp cho website đủ nội lực, đủ chất lượng về nội dung thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Email Marketing tận dụng sức mạnh này để ngày càng tăng trưởng tập dữ liệu và có các nội dung chất lượng từ website để gửi đến cho khách hàng.

Tương tự đối với những hình thức quảng cáo tìm kiếm, email marketing dù không trực diện xúc tiến nhưng có được sử dụng để hướng đến mục đích chung là kiếm tìm khách hàng.

  • Email Marketing và Social Media – hoạt động cùng nhau sẽ tốt hơn!

Một ví dụ nhỏ để giúp bạn hình dung được email marketing và social media được kết nối như thế nào. Khi khách hàng thu được email giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ của bạn, họ chưa thể ra quyết định mua hàng ngay lập tức. Nhưng khách hàng sẽ truy cập vào Facebook của bạn từ email và xem xét các đánh giá, nhận xét về sản phẩm/dịch vụ.

Tận dụng nguồn lực từ mạng xã hội, bạn cũng cũng có thể cung cấp được 1 lượng dữ liệu đầy tiềm năng cho email bằng cách: sử dụng các bài post để kéo traffic về một trang chuyển đổi hay chạy quảng cáo Facebook với hình thức lead ads để thu thập dữ liệu.

Ngược lại, những khách hàng truy cập từ email vào Facebook sẽ có thu thập lại dữ liệu và dùng cách remarketing đối với tập này hoặc chạy quảng cáo bằng cách tạo tập đối tượng look alike. Vậy là bạn cũng có thể mở rộng được tập khách hàng thực lực trên Facebook.

4. Doanh nghiệp sử dụng Email Marketing như thế nào để đạt hiệu quả?

Sự nổi trội của email marketing so với bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác nằm ở vấn đề về chi phí. Nếu quảng cáo Google hay Facebook “ngốn” biết bao kinh phí của doanh nghiệp thì sử dụng email chỉ đòi hỏi một mức ngân sách hợp lý nhưng vẫn đảm bảo được về mặt hiệu quả. Thậm chí, trong 1 số trường hợp không có bất kỳ công cụ nào khác có thể thay thế địa thế của email. Những tình huống sử dụng email mang lại hữu hiệu cao gồm:

Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ

Mỗi ngày 1 người dùng email nhận được ít nhất 1 email quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ bất kỳ.

Mẫu email marketing giới thiệu dịch vụ mới từ Vietcombank.

Email marketing cũng có thể giúp các doanh nghiệp tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng đang sử dụng email mỗi ngày một cách tiết kiệm nhất. Bạn cũng sẽ đơn giản khống chế được hiệu quả của từng chiến dịch thông qua lượt open, lượt click. Bạn cần ghi nhớ, email quảng cáo không cần là spam bởi được trau chuốt từ tiêu đề, nội dung đến thiết kế để bộc lộ được các giá trị dành cho khách hàng.

Dùng email để remarketing

Remarketing là thuật ngữ đều đều được dùng đối với các kênh như Google hay Facebook được sử dụng với mục tích là tiếp thị lại đối với khách hàng đã từng tương tác với doanh nghiệp của bạn. Cơ chế này được sử dụng tương tự đối với việc gửi mail. Các hệ thống gửi mail bây giờ đã cho phép bạn tiếp thị lại với tập khách hàng đã mở và đã click từ các chiến dịch trước đấy với nhiều thông điệp khác nhau.

Gửi bản tin nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Các bản tin có ích định kỳ dành riêng cho khách hàng là cách tốt nhất để bạn duy trì tương tác đối với các khách hàng tiềm năng. Nhưng khi lựa chọn lựa cách thi hành này, bạn cần có 1 chiến lược về nội dung phù hợp để hướng đến con đường chuyển đổi của khách hàng khi độ chín muồi đã đạt đến đỉnh điểm. Bạn còn có thể tận dụng các chiến dịch này để tăng traffic cho website.

Bản tin cung cấp ebook từ một trung tâm tiếng Anh

Thông tin về các chương trình khuyến mãi/sự kiện

Chọn công cụ email để gửi đi các thông điệp về các chương trình ưu đãi hoặc buổi lễ sắp tới là sự chọn lựa tuyệt vời. Bạn cần tạo điểm đặc biệt nổi bật ở nội dung và đẳng cấp thiết kế để thu hút khách hàng đăng ký. Thông thường, những nội dung email này hướng đến việc dẫn khách hàng truy cập vào website hoặc landing page để đăng ký hơn là đăng ký trực tiếp.

Mẫu email marketing giảm giá từ Vietravel.

Chăm sóc khách hàng định kỳ

Nếu bạn là một doanh nghiệp với tập khách hàng thân thiết cực lớn, bạn chẳng thể đầu tư nguồn lực chỉ để chăm sóc từng khách hàng mỗi ngày. Trong thời đại 4.0, email marketing với cơ chế tự động có thể thay thế loài người để làm điều đó.

Chăm sóc khách hàng bao gồm một số nội dung như mail chúc mừng sinh nhật khách hàng, mail về các chương trình tri ân, mail thông báo các điểm mới cập nhật cho sản phẩm/dịch vụ, … Bạn chỉ cần có lập sẵn các nội dung, đúng ngày đúng giờ các nội dung này sẽ có phân phối đến khách hàng.

5. Khai thác data email từ online đến offline

Để khai thác triệt để data của khách hàng tiềm năng, bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ ý tưởng nào dù đó là hình thức online hay offline. Marketing online ngày càng phát triển nhưng vẫn không vì thế mà marketing truyền thống mất đi chỗ đứng của mình. Với những ý tưởng được tập hợp bên dưới, chọn ngay những cách thức thích hợp nhất để thực thi và thu thập dữ liệu chất lượng cho những chiến dịch sắp tới.

Tạo “mồi câu” trên các công cụ Marketing

Có ít nhất một lần, bạn đã để lại tin tức trên Facebook để nhận tư liệu miễn phí, để lại tin tức trên website để nhận voucher, bị thu hút bởi các pop up chương trình khuyến mãi, … Đó chính là những mồi câu!

Đây vẫn luôn là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để bạn thu thập dữ liệu email từ khách hàng bởi người dùng luôn không cưỡng lại được các ưu đãi, các mã giảm giá, các tài liệu có ích hay các quà tặng miễn phí, … Nắm bắt được tâm lý “thích nhận quà” của khách hàng, không quá khó để bạn thu thập được các dữ liệu chất lượng qua các kênh website, facebook, email, …

Ví dụ: Các pop up trên website với những quà tặng, ebook hoặc voucher mà người sử dụng phải đăng ký để được nhận. Hoặc cũng có thể thay thế các pop up bằng các form điền thông tin hoặc các banner ở địa thế “đắc địa” nhất trên web. 

 

Popup trên website ngành làm đẹp.

Hay ngay tại Fanpage của mình, bạn cũng cũng đều có thể tạo nên nhiều nội dung cuốn hút khác nhau để thu được một lượng dữ liệu đáng kể bằng cách: tạo nút liên kết đến website, chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook với hình thức lead ads, tổ chức các mini game hoặc cuộc thi

 

Mẫu quảng cáo Facebook của adayroi.

Nếu website là kênh trọng tâm bạn muốn hướng đến để thu thập dữ liệu khách hàng, bạn còn cũng có thể chọn cách tạo các đường dẫn từ các công cụ khác về website.

Ví dụ: Chạy các chiến dịch Email Marketing với nút Call to action dẫn về website. Hay việc tận dụng tốt các ấn phẩm truyền thông như  băng-rôn, poster, standee, backdrop, … Với mã QR ở một góc nhỏ trên các poster bạn đã cũng có thể dẫn khách hàng truy cập vào website nhanh chóng. 

Mẫu brochure có chứa mã QR.

Tổ chức sự kiện offline

Các buổi lễ như các hội thảo, workshop, chương trình chia sẻ kiến thức, … với quy mô lớn thu hút nhiều người tham gia là một cơ hội tốt để bạn thu thập các thông tin khách hàng. Chỉ cần chuẩn bị sẵn các phiếu thu thập đơn giản và các yêu cầu ngắn gọn là bạn đã bội nhận được 1 nguồn dữ liệu chất lượng.

Tài trợ cho các chương trình, sự kiện lớn

Tài trợ là một hình thức để thành lập hình ảnh thương hiệu nhưng qua đó bạn có thể tận dụng quyền lợi nhà tài trợ để có được tin tức từ những show diễn ra. Các hoạt động thường được tài trợ gồm có: các cuộc thi, các buổi workshop, các buổi hội thảo, các chương trình thể thao, …

Tài trợ cũng chính là một hình thức để xây dựng thương hiệu và thu thập dữ liệu

Thiết kế các tool hoặc app để thu thập dữ liệu 

Nếu bạn cần một cách thức ổn định và lâu dài mà không cần tốn nhiều thời gian quản lý thì đây là một sự chọn lựa hoàn hảo. Bởi nếu bạn dùng các công cụ như website hoặc facebook thì bạn cần thường xuyên cập nhật các nội dung mới. Nhưng đối với một tool hay app thì bạn chỉ cần đầu tư kinh phí thiết kế ban đầu và sau đó phần mềm được vận hành mà chẳng cần điều tiết quá nhiều.

Ví dụ: với một tool quét dữ liệu trên các website tự động, chỉ trong giây lát bạn đã có được một lượng dữ liệu lớn bằng thao tác nhập đường dẫn website cần quét. Hoặc bạn cũng đều có thể thiết kế nên các app chơi game, app đo đạc sức khỏe, app về dự đoán thời tiết, … Khi có một người sử dụng sử dụng và đồng ý kết nối tin tức bạn đã có được 1 dữ liệu mới. 

Lưu ý, dữ liệu thu thập được từ cách thức này không giống với khách hàng đăng ký để nhận thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn qua email. Chính vì vậy, khi dùng tập đối tượng này cho những chiến dịch email marketing bạn phải có các nguyên tắc loại trừ dần để chắc lọc được khách hàng tiềm năng đích thực và không spam email của khách hàng.

6. Nghệ thuật phối hợp Email Marketing – SEO – Website để tăng lô hàng

Email marketing – SEO – Website: mối liên hệ win – win – win

Đứng dưới góc độ của email marketing , email marketing tạo nên phần nào nội lực không thể thiếu cho website là traffic. Có thể khẳng định, đó là những traffic chất lượng giúp website phát triển bền vững.

Bởi để khách hàng đến được với website từ nguồn email phải trải qua một công đoạn từ khi khách hàng đăng ký nhận tin à khách hàng nhận được email à khách hàng xem nội dung email à click vào các liên kết. Quá trình này chứng tỏ được sự đoái hoài nhất định của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ và đây là một cơ hội bán sản phẩm tiềm năng chẳng thể bỏ qua.

Trước khi chuyển đổi, khách hàng còn hỗ trợ cải thiện các chỉ số trên website 1 cách đáng kể khi khách hàng tương tác với các nội dung có trên website.

Bên cạnh đó, trong quá trình SEO website để tăng traffic cho những bài viết chứa từ khóa và trong quá trình chờ đón website lên top; sử dụng email marketing tăng độ uy tín cho bài viết còn thúc đẩy quá trình này nhanh hơn. Thậm chí tạo ra một tỷ suất chuyển đổi nhất định trước khi khách hàng tìm về bạn qua đường google search.

Với các nhà quảng cáo email có hiểu biết luôn chọn lựa nhiều yếu tố để thực hành các phép thử về hữu hiệu trong mỗi email được gửi đi. Có 70% nhà quảng cáo chọn kiểm tra hữu hiệu của tiêu đề, 60% chọn kiểm tra chất lượng nội dung được gửi đi, 54% làm các phép thử với những lời kêu gọi hành động, 54% chọn kiểm tra giao diện email,… Tập hợp kết quả từ những phép thử cho bạn một bộ dữ liệu quí báu sáng tạo ra các ý tưởng mới cho nội dung website và cả email.

Đứng dưới góc độ của website , không chỉ thu được sự hỗ trợ mà website cũng tạo nên những giá trị trái lại đối với chiến dịch email marketing.

Thứ nhất, trên website không vượt quá khó để tìm thấy một form đăng ký nhận tin để khách hàng theo dấu những tin tức mới nhất. Một khách hàng để lại liên hệ là một bước mở rộng của tập data chất lượng.

Thứ hai, những nội dung cuốn hút trên website khiến khách hàng “không nỡ” bấm unsubcribe đối với những email được nhận. Đây là điều kiện lý tưởng để người nhận tin trở thành những khách hàng trung thành của nhãn hiệu và tiếp tục theo dõi email. Đồng thời, cải thiện tỷ lệ open và click của các chiến dịch email.

Khi website và email marketing tạo ra sức mạnh cộng hưởng, quá trình SEO website được rút ngắn hơn và dành dụm chi phí nhiều hơn.

Kết luận

Cô lập email marketing ra khỏi hệ sinh thái marketing online chính là cô lập doanh nghiệp ra khỏi khách hàng. Hiểu rõ email marketing là gì cùng sức mạnh của sự kết phù hợp với các công cụ khác, đã đến lúc bạn cần thoát rời khỏi lối mòn và thực thi các chiến dịch email marketing theo 1 cách thức mới mẻ hơn.

 

Email marketing trong thời kỳ 4.0 giúp gia tăng nội lực website 1 cách mạnh mẽ, hỗ trợ SEO tối đa.

nắm giữ quy trình SEO được chuyển giao từ  PCI  đi từ mối liên hệ cốt lõi giữa Email Marketing – SEO – Website

Top 4 phần mềm gửi Email Marketing tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Cách triển khai Marketing Online tiếp cận khách hàng theo tháp nhu cầu

Từ khóa bài viết:

Bài viết Email Marketing là gì? Góc nhìn mới trong Marketing 4.0 – Công ty SEO PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng