'Facebook sẽ tuyệt chủng như loài khủng long'

--
'Facebook sẽ tuyệt chủng như loài khủng long' Paul Polman, cựu giám đốc điều hành của Unilever chia sẻ rằng đã đến lúc Mark Zuckerberg phải thay đổi trước làn sóng tẩy chay quảng cáo.

Mới đây, Paul Polman, cựu tổng giám đốc lâu năm của Unilever chia sẻ với Yahoo Finance rằng đã đến lúc Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook phải thay đổi trước làn sóng tẩy chay quảng cáo của các thương hiệu lớn nhỏ.

Ông nói: “Nếu cậu ấy không thay đổi, Facebook cũng đều có thể sẽ rớt vào cảnh như loài khủng long. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho họ. Nếu không động thái kịp lúc và hợp lý, Facebook có thể sẽ tuyệt chủng như loài khủng long”.

Chỉ riêng trong tuần trước, công ty cũ của Polman là Unilever cùng Coca Cola, Pfizer và Verizon đã tuyên bố kế hoạch tạm ngưng chi tiền cho hoạt động quảng cáo trên nền tảng của Facebook cho đến khi Zuckerberg mang ra các biện pháp rõ ràng hơn để cải thiện chủ trương nội dung.

Ngày 1/7, nhà sản xuất bia Corona và rượu nho Robert Mondavi cho thấy họ đã quyết định ngừng quảng cáo trên Facebook trong một thời gian. Đến nay, có chừng hơn 300 công ty tham dự vào phong trào tẩy chay Facebook. Trong bối cảnh này, cổ phiếu Facebook đã giảm nhẹ trong tuần qua, theo dữ liệu của Yahoo Finance.

Paul Polman, cựu giám đốc điều hành nhiều năm của Unilever.

Polman nhận xét thêm: “Sự tẩy chay đang gia tăng. Nhiều công ty cho dù còn nói rằng khách hàng muốn họ làm như vậy. Facebook, giống như bất kỳ công ty nào khác, chịu trách nhiệm nghiêm túc để đáp ứng rằng bất kỳ mặt hàng nào họ đưa ra sẽ giúp ngoài nước trở nên đẹp đẽ hơn. Nếu không, người dùng sẽ gây áp lực để họ phải thay đổi.

Chúng ta cần các dòng hình mua bán với tác động tích cực đến xã hội. Nếu không phản ứng quyết liệt với những nội dung thù địch, sai sự thật trên các mạng xã hội, không sớm thì muộn chúng ta bắt buộc thanh toán giá đắt cho điều đó”.

Polman nhận xét rằng “Mark Zuckerberg phản ứng chậm chạp và kiêu ngạo trong việc giải quyết sự cố lần này”.

 

Mới đây, The Information đưa tin Zuckerberg đã nói với chuyên viên rằng Facebook sẽ giữ nguyên bất chấp việc bị hàng trăm nhãn hiệu quay lưng. Anh nói: “Chúng ta sẽ giữ nguyên chính sách hay cách tiếp cận với bất kỳ điều gì chỉ vì mối dọa dẫm tới vài phần trăm nhỏ lợi nhuận của công ty. Tôi nghĩ rằng các nhà quảng cáo sẽ sớm trở về với nền tảng của chúng ta”.

CEO 36 tuổi nói thêm rằng làn sóng tẩy chay không ảnh hưởng quá độ tới doanh thu quảng cáo của Facebook vì tỷ lệ lớn doanh thu này đến từ những doanh nghiệp vừa và nhỏ có mục tiêu thu hút khách hàng và thành lập thương hiệu chứ không phải từ những công ty lớn.

Năm ngoái, lợi nhuận từ quảng cáo của Facebook đạt 69,7 tỷ USD. Theo một số nguồn tin, năm 2019, Facebook có tới 8 triệu nhà quảng cáo. Trong đó, 100 thương hiệu chi nhiều tiền nhất chiếm tới 4,2 tỷ USD giá trị hoạt động quảng cáo, tương đương 6% tổng doanh số quảng cáo của nền tảng. Chính nhờ lượng khổng lồ các nhà quảng cáo, Facebook sẽ tránh được không may tài chính đáng kể.

Làn sóng tẩy chay Facebook lần này gợi nhớ đến cuộc “nổi loạn” tựa như của các nhãn hiệu đặt quảng cáo trên YouTube năm 2017. Khi đó, các công ty tuyên bố sẽ “cạch mặt” YouTube vì lo ngại thuật toán của nền tảng này đặt quảng cáo của họ cạnh những ngôn từ kích động thù địch. CEO của YouTube đã phải cam đoan thay đổi để cải thiện tình hình.

(Theo Tổ Quốc)

Facebook, tẩy chay, quảng cáo, Mark Zuckerberg

Bài viết (post) 'Facebook sẽ tuyệt chủng như loài khủng long' được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--