Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để “nhử mồi” xem clip nóng, cẩn thận “bình mới rượu cũ” dễ mất tài khoản như chơi! – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để “nhử mồi” xem clip nóng, cẩn thận “bình mới rượu cũ” dễ mất tài khoản như chơi! – Tin Công Nghệ Nhiều người vì tò mò nên thường hay quét những mã QR Code được nhiều tài khoản Facebook spam bên dưới bình luận.

Cách đây không lâu, nhiều người dùng Facebook vừa phải đối diện với vấn nạn tin giả dưới dạng link web chính thống và link dẫn đến các hội nhóm 18 . Chính vì sự tò mò 1 số người đã “dâng hiến” tài khoản cá nhân của mình cho hacker 1 cách dễ dàng, đồng thời bị Facebook cho tài khoản “bốc hơi” vì share link nhạy cảm. Vấn đề này hiện nay vẫn không có cách giải quyết triệt để thì gần đây, người sử dụng Facebook lại phải đối mặt với 1 vấn nạn cực khó chịu hơn, đó chính là spam mã QR Code chưa link dẫn đến web 18 .

Vấn nạn này chưa kết thúc, đã xuất hiện nhức nhói khác

Nếu bạn chịu khó để ý, hiện nay trên các diễn đàn, các hội nhóm chuyên hóng hớt, chỉ cần lướt xuống phần bình luận các bạn sẽ thấy Facebook ngập tràn trong 1 loạt các bình luận chứa mã QR Code với nhiều câu cú mời gọi “Sẽ không gây bạn thất vọng”, “Có 1 không 2”, “Thử đi rồi biết”… 

Với tâm lý tò mò đó, nhiều người dùng thiết bị cá nhân quét mã QR Code này và được dẫn đến nhiều link 18 . Link này còn có thể là web truyện 18 , cũng đều có thể là link xem video 18 và tất nhiên kể cả trả phí. Một vài người cho biết, họ được dẫn link đến một web xem video 18 nhưng có yêu cầu nhập email đăng ký Facebok và mật khẩu mới được dùng.

Tràn ngập những mã QR Code tương tự trên mạng xã hội Facebook

 

Trong bối cảnh Facebook đang triệt để quét những tài khoản spam link, gửi link chứa nội dung 18 , các đối tượng này đang cảnh giác hơn rất nhiều bằng hình thức mới. Nhưng tất nhiên nội dung vẫn cũ. Hàng loạt tài khoản cũng có thể có thể bị “bay màu” nếu bạn vào link chứa mã độc và nhập toàn bộ tin tức Facebook của mình.

Đặc biệt hình thức này thu hút sự tò mò cực cao, gây ảnh hưởng đến những bạn trẻ đang dùng Facebook, chỉ vì thích khám phá, tò mò trong 1 mã QR Code có gì, ngay lập tức bạn có thể trở thành mồi nhử của những kẻ này.

Nhiều chuyên gia về công nghệ thông tin chia sẻ, hiện giờ vẫn chưa xuất hiện biện pháp can thiệp bằng kỹ thuật để loại bỏ 100% vấn nạn spam link sex ngoài những việc cá nhân chúng ta cần tự tiện thức.

Cần cân nhắc nâng lên cảnh giác cá nhân trước những lời mời gọi hấp dẫn bên dưới các bình luận nhằm thu hút sự tò mò của bạn. Không like hay tham gia các trang, nhóm, hội lạ khi được mời. Với những thứ văn hóa bẩn như spam sex hiện giờ thì mỗi chủ tài khoản cần phải hết sức cảnh giác. Hy vọng bạn có thể bảo vệ tài khoản cá nhân của mình cũng như bảo vệ môi trường mạng xã hội trở nên văn minh, rất sạch hơn.

(Theo Tổ Quốc)

mã QR Code, Facebook, spam link clip sex, mất tài khoản facebook

Bài viết (post) Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để “nhử mồi” xem clip nóng, cẩn thận “bình mới rượu cũ” dễ mất tài khoản như chơi! – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--