Sửa máy tính cài win PCI
Công ty sửa máy tính PCI

Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020 Danh sách 50 công ty tốt nhất lần thứ tám của Forbes Việt Nam ghi nhận những kỷ lục mới. Tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty vào danh sách đạt 138.705 tỉ đồng, tăng 8.7% so với danh sách công bố năm 2019, cao nhất từ trước tới nay.
Hôm nay (1/6), Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020. Đây là đợt thứ tám Forbes Việt Nam thực hành bản kê này trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và ngoài nước chịu tác động mạnh của đại dịch Covid-19.
Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020

Danh sách 2020 đánh dấu sự lên ngôi của tập thể nhóm các cổ phiếu phòng ngự hoặc ít chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh như: Dược phẩm, xây lắp, hàng tiêu dùng, vật liệu, tài chính… Các công ty trong bản kê 2020 có nền tảng vững vàng, chẳng những có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2019 mà còn hy vọng có sức bật trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đối diện với nhiều thách thức nhất trong 10 năm qua.

Danh sách 50 công ty tốt nhất đợt thứ tám của Forbes Việt Nam ghi nhận những kỷ lục mới. Tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty vào bản kê đạt 138.705 tỉ đồng, tăng 8.7% so với bản kê ban bố năm 2019, cao nhất từ trước tới nay.

Về lợi nhuận, Vietcombank, ngân hàng Việt Nam lọt được vào bản kê Global 2000 ở vị trí 937, năm thứ hai liên tiếp giữ ngôi quán quân. Với kỷ lục mới đạt 23.122 tỉ đồng doanh thu trước thuế, tương đương 1 tỉ USD, nhà băng này trở thành doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao nhất trong tám lần ban bố danh sách.

Với 189.603 tỉ đồng, tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiếp tục đi đầu về doanh thu, năm thứ bốn liên tiếp. Sự phát triển vượt bậc của khối kinh tế tư nhân tiếp tục được ghi nhận trong danh sách năm 2020. Các công ty tư nhân đầu ngành như Vingroup, Masan Group, Techcombank, VPBank, Hòa Phát, Thế Giới Di Động… tiếp tục có 1 năm tăng trưởng, phần lớn lợi nhuận vươn lên các cột mốc mới.

Danh sách lần thứ tám được thực hiện ở thời điểm không phải lý tưởng khi kinh tế ngoài nước và Việt Nam đối diện với các bất ổn khó đoán định dưới tác động của đại dịch COVID-19. Forbes Việt Nam tín nhiệm rằng các doanh nghiệp hướng vào thị trường trong nước không miễn nhiễm với những khó khăn từ dịch bệnh COVID-19 nhưng có sức bật ở thời kì bệnh dịch được kiểm soát.

Ảnh hưởng từ dịch bệnh, thị trường chứng khoán có tình tiết bất thường trong bốn tháng đầu năm. Lần trước mắt trong tám năm qua, vốn hóa thị trường của 50 công ty trong danh sách suy giảm so với bản kê năm trước đó. Theo hoạch toán của Forbes Việt Nam, vào trung tuần tháng 5, tổng vốn hóa các công ty trong bản kê đạt 81.3 tỉ USD, giảm 13.5% so với bản kê năm 2019.

Danh sách năm nay ghi nhận chín sự thay đổi, trong đấy có bốn công ty lần đầu tiên xuất hiện (HDBank, Imexpharm, CTCP Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, CTCP Tư vấn Điện 2) những công ty còn lại trở về danh sách sau khi vắng mặt năm trước. Ở đợt thứ tám, sàn HNX có năm doanh nghiệp vào danh sách.

Phương pháp tính:

Forbes Việt Nam xem xét tất cả những cổ phiếu niêm yết trên sàn HSX và HNX và sắp xếp theo từng nhóm ngành. Ở vòng loại những công ty đang thua lỗ, hay trong quá trình hủy niêm yết, có quy mô giá trị vốn hóa và lợi nhuận dưới 500 tỉ đồng, các công ty con có hoạt động buôn bán phụ thuộc vào công ty mẹ (đã được xem xét) không lọt vào vòng sau.

Ở vòng tính toán định lượng, các công ty được chấm điểm theo các tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ sinh lời ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2015 – 2019. Phần tính toán định lượng theo cách của Forbes được sự bổ trợ của công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC).

Tiếp theo, vòng định tính, Forbes Việt Nam coi xét độc lập chừng độ phát triển bền vững của doanh nghiệp: thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc doanh thu trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững. Các công ty nhiều đợt phạm luật nghĩa vụ công bố tin tức của hai sở giao dịch chứng khoán, có nghi vấn thao túng giá cổ phiếu, kém sáng tỏ sẽ bị loại.

Nguồn: ForbesVietNam

Covid, trong, Việt, Forbes, Nguyễn, VPBank, Techcombank, Group, Masan, Vingroup, ngành, triển, nghiệp, thành, đương, tương, Global, Vietcombank, Động…, trước, những, thách, nhiều, doanh

Bài viết (post) Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--