Hệ thống trường trung học phổ thông quốc tế có gì khác biệt các trường công lập

hanmai1712

New member
Xu hướng lựa chọn trường quốc tế cho con theo học ngày càng nhiều ở phụ huynh. Ở bậc phổ thông, nhiều phụ huynh cũng cân nhắc cho con theo học trường trung học phổ thông quốc tế để định hướng học tập ở nước ngoài. Vậy trường phổ thông hệ quốc tế có những ưu điểm gì sẽ có trong bài viết dưới đây?


Trường trung học phổ thông quốc tế là gì? Đặc điểm và điểm nổi bật so với các trường khác?
Giai đoạn bước vào trung học phổ thông là thời điểm quan trọng không chỉ đối với học sinh mà còn cả phụ huynh bởi đây là lúc cần đưa ra định hướng cho tương lai của học sinh. Lựa chọn một môi trường giáo dục thích hợp với khả năng, đồng thời giúp học sinh có thêm những kiến thức và kĩ năng cần thiết. Trường trung học phổ thông quốc tế thuộc hệ thống giáo dục quốc tế, mô hình sẽ khác hoàn toàn với các trường trung học phổ thông quốc tế khác có thể kể đến như:


  • Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc học song song 2 ngôn ngữ (tiếng Việt và ngoại ngữ khác)
  • Phương pháp giảng dạy và phương pháp học được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế
  • Đa dạng các lớp học ngoài giờ, học sinh có thể lựa chọn các môn học ngoại khóa khác nhau
  • Cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy hiện đại
Lợi ích khi theo học trường trung học phổ thông quốc tế phụ huynh cần biết
Đối với các học sinh có định hướng học tập tại nước ngoài thì lựa chọn theo học trường trung học phổ thông quốc tế là một quyết định phù hợp bởi những lợi ích sau:


Cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ toàn cầu: Việc được học bằng ngoại ngữ giúp học sinh có thể hiểu và giao tiếp với người nước ngoài tốt hơn, không bị bỡ ngỡ và cảm thấy lạ lẫm.


Tăng cường các kỹ năng cần thiết: Trường quốc tế mở ra một môi trường đề cao tinh thần chủ động và phát huy khả năng của bản thân. Học sinh sẽ tập được tính tự lập trong suy nghĩ và hành động, tự giải quyết và tư duy vấn đề hiệu quả hơn.


Trường trung học phổ thông quốc tế là môi trường giáo dục tốt mà phụ huynh có thể cân nhắc cho con em theo học để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.
 

Shop công nghệ PCI Computer

Quảng Cáo

Dịch Vụ Nạp Mực Máy In Tận Nơi

Thành Viên Online

Online statistics

Thành Viên Đang Online
1
Guests online
10
Total visitors
11
Top