Hướng dẫn cải tạo nhà cũ thành đẹp

Tố Loan

New member
Sau một khoảng thời gian dài sống trong căn hộ của mình, nhiều gia đình cảm thấy không hài lòng về kết cấu cũng như sự xuống cấp của căn nhà, vì thế, gia chủ quyết định sửa chữa cải tạo nhà cũ thành đẹp. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là việc cải tạo nhà cũ thường khó hơn việc sửa chữa những căn hộ bàn giao thô. Vậy cách cải tạo nhà cũ là gì?. Khi cải tạo nhà cũ thành mới đẹp cần lưu ý những gì?
Những điều cần chú ý khi sửa chữa cải tạo nhà cũ thành đẹp
1. Xử lý nền đất, sàn nhà
Đơn vị thi công có trách nhiệm đến địa điểm cần cải tạo sửa chữa nhà để tìm hiểu sau đó gửi kết quả mà mình tìm hiểu được đến bộ phận phụ trách thiết kế. Nếu đơn vị thiết kế vạch ra một loạt các đề án dựa vào dữ liệu bên thi công đã cung cấp thì đó là một sự trợ giúp đắc lực cho bên thi công. Đặc biệt, việc sử dụng cát và sỏi đã được đổ đầy lại cho nền đất yếu sẽ rút ngắn thời gian xây dựng và giúp việc cải tạo nhà cũ ổn định và nhanh chóng.

2. Phá bỏ một phần ngôi nhà cũ
Có hai lựa chọn để phá dỡ: đầu tiên, trước tiên là mở rộng sau đó mới tiến hành phá dỡ hoặc ngược lại phá bỏ sau đó mới mở rộng. Thực tiễn cho chúng ta biết rằng khi lượng phá dỡ nhỏ, các công việc cần làm sau tháo dỡ có thể được áp dụng mà không ảnh hưởng đến việc mở rộng. Khi lượng phá bỏ lớn, tốt nhất là nên cân nhắc xem thứ gì nên được phá dỡ đầu tiên bởi khi phá dỡ sẽ gây nên rung động lớn, tiếng ồn lớn, bụi và rác nhiều gây cản trở quá trình thi công.
3, Có sự liền mạch giữa cấu trúc cũ và mới
Đối với việc lắp đặt các thiết bị quan trọng, chúng thường được thi công theo yêu cầu bản vẽ và thông số kỹ thuật xây dựng. Đối với phương pháp kết nối cứng nhắc, sự liền mạch giữa cấu trúc cũ và mới là một vấn đề kỹ thuật đáng được nghiên cứu. Khi thực hiện công tác này, cần lưu ý những điểm sau:

1) Xử lý phần cơ sở trong cấu trúc mới và cũ

Các nền tảng cũ và mới phải được kết nối với nhau. Giải pháp là dùng lớp đất lấp nền móng cũ, và thay thế bằng nền móng mới. Cần loại bỏ lớp gạch nền cũ sau đó đổ một lớp xi măng cốt thép thay thế nền, khi xây tuyệt đối không được xây trùng, viên gạch lớp trên và lớp dưới phải lệch nhau ít nhất ¼ chiều dài viên gạch cả về phương ngang cũng như phương dọc (xây theo hình chữ T).

(2) Xử lý tường mới và cũ

Tại đường giao nhau của các bức tường mới và cũ, các nhà thiết kế thường thiết kế thực hành nối một viên gạch mỗi ba viên gạch (chữ T), nhưng trên thực tế vì chất lượng của tường cũ không quá tốt nên khi đục 1 lỗ là một mảnh lớn tường sẽ bị mất đi, và hiệu quả không được như mong đợi sẽ không đạt được. Vậy cho nên những người thợ sửa nhà có kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ cải tạo nhà cũ, cải tạo nhà chung cư cũ cho biết nếu muốn đập một khoảng 300mm thì tốt nhất bạn hãy nên đục khoảng 15mm thôi.

4, Xử lý mái nhà mới và cũ
Tại giao điểm của mái nhà mới và cũ, cho dù khớp cứng hay khớp mềm, cần phải cung cấp các khe co giãn để tránh mái nhà bị nứt và dột.

Không được gỡ bỏ các bức tường chịu trọng lực

Để cải tạo nhà bếp cũ, bề mặt tường thường là dự án trọng điểm. Các bức tường cũ dễ bị xuống cấp, làm cho tường nứt. Trong khi sửa chữa, nếu bề mặt tường còn tốt có thể dán những miếng dán tường để che đi phần tường cũ. Nói đến việc tháo dỡ các bức tường nhà bếp, đầu tiên phải xác định rõ liệu tường nhà bếp có phải là bức tường chịu lực không, và sau đó công ty sửa nhà uy tín chuyên nghiệp đồng ý tháo dỡ thì mới được phép tháo dỡ, nếu tường là tường chịu lực dù sao chăng nữa cũng không được tháo bỏ.
Cắt giảm các loại mạch (cần thực hiện đúng cách đi đường điện nước nên hãy nhờ những người có chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa thi công điện nước)

Khi sửa chữa mạch điện, sự an toàn nên đặt lên hàng đầu. Tìm được sơ đồ mạch điện, nước của căn bếp cũ có lợi ích rất lớn trong việc tiến hành cải tạo. Đối với các dây điện của ngôi nhà cũ, nó phải được thay thế bằng dây tiêu chuẩn quốc gia, và phải trang bị ống PVC cách nhiệt khi nhúng dây trong tường.

Cải tạo nhà cũ thành mới theo phong cách Hiện đại có những đặc điểm gì?
Đường dây nên càng nhỏ càng tốt để giảm khớp nối. Nếu cần kết nối hệ thống dây điện, đường nối phải được bít kín và cách nhiệt và tránh ẩm. Mạch điên trong các ngôi nhà cũ rất yếu, khó có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của gia đình hiện đại, các loại dây nhôm, hay dây điện với đường kính nhỏ nên được loại bỏ, thay vào đó là loại dây mới, an toàn.

10 Bước cải tạo nhà cũ thành mới đẹp
Bước đầu tiên: xác nhận mục đích cải tạo
Cải tạo nhà là một phạm trù rất rộng, tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, chủ căn hộ trước khi quyết định cải tạo nhà, cải tạo chưng cư cũ, cải tạo biệt thự,.., trước hết phải hiểu rõ tình trạng hiện tại có đáng để cải tạo không? có ý định định cư lâu dài hay không? Và xác nhận mục đích cải tạo của họ là để có chất lượng cuộc sống tốt hơn, hay đơn giản chỉ là sửa chữa theo tâm trạng. Sau khi xem xét những vấn đề này, hãy đưa ra quyết định và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Xem lại nhu cầu thực tế
Sau khi xác định không gian cần cải tạo, bạn phải tìm hiểu rõ nơi nào vô cùng cần thiết trong việc sửa chữa. Ngoài vấn đề phần cứng có thể được nhìn thấy ngay ở hiện trường, bạn còn phải vạch ra các vấn đề có thể xảy ra như mô hình sắp xếp các dòng chuyển động, việc bố trí các chi tiết khác, tất cả phù hợp với chủ hộ và phù hợp với tất cả mọi người trong căn hộ trong phạm trù tuổi tác, giới tính, sở thích và các nhu cầu khác để tạo thuận lợi cho việc trao đổi với nhà thiết kế và đạt được hiệu quả trong phương án sửa chữa.

Bước thứ 3: chuẩn bị trước
Nếu bạn có một phương án cải tạo nhất định, bạn cần phải làm một số nghiên cứu trước. Thông tin liên quan có thể được tư vấn bởi người thân và bạn bè, yêu cầu trực tuyến hoặc sách tham khảo và tạp chí hoặc có thể liên hệ tới các dịch vụ sửa nhà đẹp nhanh gọn rẻ để được tư vấn thiết kế, báo giá sửa nhà miễn phí. Tổng quan về các vấn đề cần được phác thảo và đo lường xem phạm vi chi tiêu của mỗi dự án có nằm trong phạm vi ngân sách hay không.
Những người này sẽ có biện pháp phòng ngừa cho các tình huống có thể trong tương lai. Đối với những người muốn sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng, sửa nhà cấp 4 thành nhiều tầng hay muốn sửa nhà nâng tầng thì việc tìm các nhà thiết kế có kinh nghiệm, chuyên môn lại càng trở nên cần thiết.

Dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 tại TP HCM, sửa chữa cải tạo nhà ống đẹp dạo gần đây rất được quan tâm. Đi theo đó là dịch vụ sơn nhà cũ, sửa nhà trọn gói cũng ngày một phát triển. Vì vậy, không có lí do gì mà bạn không sửa chữa cải tạo nhà cũ thành đẹp. Nếu có ý định sửa chữa cải tạo nhà hãy liên hệ với những đơn vị có kinh nghiệm để được báo giá và dự toán sửa chữa nhà nha mọi người.
[IMG]
 
Top