Tính năng đăng ảnh và video cùng lúc lên Fanpage

Duy Anh

Member
Trong thời buổi mà công nghệ số đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy và tăng trưởng số cho doanh nghiệp, thì Facebook nổi lên như một công cụ, một kênh marketing mạnh mẽ và hiệu quả, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) ở việt Nam, Tuy nhiên nhiều người hiện nay vẫn chưa nắm rõ các thuật toán của Facebook về việc đăng nội trên trang Fanpage.

Tại sao không thể đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook?
Trước đây, dù đăng tải bài viết theo cách nào,bạn vẫn có thể vào chọn tải lên cùng lúc cả hình ảnh và video cho một bài đăng. Như vậy, bài viết lúc đó của bạn hoàn toàn có thể bao gồm cả 3 loại nội dung: Văn bản, hình ảnh, video

Tuy nhiên, hiện tại Facebook không còn hỗ trợ tải ảnh và video đồng thời lên Fanpage nữa. Nguyên nhân là do việc làm này sẽ mang đến trải nghiệm không tốt cho người dùng, khiến người dùng phân tâm và dẫn đến xáo trộn hệ thống nội dung trên Facebook.

Lợi ích khi đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook
Đối với Fanpage

Việc đăng ảnh và video cùng lúc có thể giúp bạn chia sẻ nhiều thông tin hơn trong một bài đăng, đồng thời đa dạng hóa nội dung so với đăng 1 loại duy nhất, từ đó mang đến sự sinh động, sự chân thật nhất đến khách hàng. Đặc biệt, khi bạn kinh doanh trên Fanpage, cách làm này sẽ giúp bạn tiếp thị sản phẩm, giới thiệu dịch vụ và cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng để họ có thể dễ dàng hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Đối với khách hàng
So với việc đăng quá nhiều bài viết gần giống nhau với cùng một sản phẩm, nếu tổng hợp và đăng một bài đầy đủ thông tin, bạn sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn. Đôi khi, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu nếu Fanpage đăng tải quá nhiều thông tin giống nhau nhưng lại rời rạc.

Những bài viết có cả nội dung, hình ảnh và video sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến bài viết của bạn. Dạng bài này cung cấp đầy đủ thông tin mà họ cần, từ đó, họ sẽ có thiện cảm với page và thường xuyên tương tác.

Một số lưu ý khi đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook
Facebook thường xuyên thay đổi thuật toán để cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như nhu cầu người dùng. Chính vì vậy, để bài viết của bạn thu hút được người đọc cũng như khách hàng, bạn phải cần lưu ý một số vấn đề sau:
  • Không nên đăng quá nhiều ảnh và video cùng lúc sẽ khiến cho bài viết của bạn quá dài, làm giảm trải nghiệm của người xem.
  • Kích thước ảnh đăng Facebook phải chuẩn, chất lượng, sắc nét, bố cục rõ ràng và phù hợp với nội dung của bài viết.
  • Không nên đăng tải những hình ảnh phản cảm, có yếu tố bạo lực…
  • Đặc biệt, không nên viết nội dung trước khi đăng ảnh và video vì nếu làm điều này, sau khi up video và ảnh thành công, nội dung đó sẽ biến mất và bạn lại phải mất thời gian viết lại.
  • Khung giờ vàng để đăng bài trên Fanpage Facebook là: 8h – 9h, 11h30 – 13h30, 20h – 21h30, 22h30 – 23h30.
Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook, hãy lồng ghép các chương trình, các danh sách playlist,...vào hình ảnh và video để thu hút khách hàng trên công cụ studio sáng tạo của Facebook.
 

Shop công nghệ PCI Computer

Quảng Cáo

Dịch Vụ Nạp Mực Máy In Tận Nơi

Thành Viên Online

Không có thành viên nào đang online.

Online statistics

Thành Viên Đang Online
0
Guests online
13
Total visitors
13
Top