Giả mạo bài viết của các báo lớn để đánh cắp tài khoản Facebook


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Giả mạo bài viết của các báo lớn để đánh cắp tài khoản Facebook Kẻ xấu dẫn link bài của các tờ báo và trang tin như Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Kenh14,… để gây tò mò, sau đó dùng thủ thuật đánh cắp tài khoản Facebook.

Những ngày vừa qua mạng xã hội Facebook rộ lên trò lừa đảo, dẫn các bài báo gây tò mò, sau đó gắn thẻ (tag) nhiều người. Nhấn vào đường link để xem, người sử dụng nếu nhập tin tức sẽ có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản.

Anh Hoàng Giang (TP.HCM) hôm 1/12 đăng tải Facebook cảnh báo bạn bè về việc bị gắn thẻ vào các bài viết có nội dung đau buồn, người bị gắn thẻ cũng đều có thể bị hack tài khoản Facebook nếu điền tin tức đăng nhập.

Giả mạo bài viết của các báo lớn để đánh cắp tài khoản Facebook 
Bài viết của các cơ quan truyền thông lớn được gắn thẻ cho nhiều người, tuy nhiên khi click vào bài viết sẽ hiện ra trang đăng nhập giả mạo.

Theo bài viết, kẻ xấu dẫn link một bài báo của Báo VietNamNet về một vụ hiểm họa giao thông. “Q. ơi sao Q. ra đi đột ngột như vậy, ai quen Q. thì đến thăm Q.,…”, bài đăng trên mạng xã hội viết, cùng theo đó kêu gọi mọi người chia sẻ để chia buồn với gia đình. Người viết bài gắn thẻ anh Hoàng Giang và gần 100 người khác.

Khi bấm vào nội dung vụ hiểm họa giao thông, thay vì dẫn đến bài viết gốc thì một giao diện như trang đăng nhập Facebook hiện ra: “nội dung người lớn. Bạn cần đăng nhập để xác minh”. Chắc chắn đây không phải trang đăng nhập của Facebook, nếu người dùng nhập tin tức tài khoản và mật khẩu sẽ bị đánh cắp các tin tức này.

Bình luận trong bài viết của anh Hoàng Giang, rất nhiều người công nhận bị gắn thẻ vào các bài viết tương tự.

PV ICTnews vài ngày gần đây cũng bị gắn thẻ vào các nội dung tang thương như trên, với link bài báo từ Tuổi Trẻ. Sau khi click vào đường dẫn, một giao diện đăng nhập như đã nói sẽ hiện ra.

 

Vài trước đây đây, âm mưu của bọn lừa đảo hơi khác. Chúng gửi vào phần bình luận ở các hội nhóm một nội dung gây tò mò, như một quãng video clip có nội dung người lớn chẳng hạn, để kích thích người xem nhấp vào. Trang mở ra thay vì đoạn video như mô tả, sẽ được giao diện đòi hỏi đăng nhập để xác minh vì sắp xem nội dung người lớn.

Tài khoản Facebook bị đánh cắp sau kia sẽ có giới tội phạm mạng sử dụng để chat với bạn bè của nạn nhân, nhờ vả chuyển tiền vào một tài khoản khác (không phải số tài khoản của người bị mất nick Facebook) vì đang sẵn có việc khẩn cấp. Nhiều người cả tin đã biết thành lừa chuyển tiền cho tội phạm.

Việc kẻ xấu lập trang đăng nhập giống như Facebook để đánh cắp thông tin tài khoản không mới, tuy vậy các âm mưu của chúng khác nhau theo từng thời điểm. Việc dùng link bài viết của các tờ báo, trang tin lớn như một cách để khẳng định “uy tín”, với nội dung đau buồn mới chỉ xuất hiện trong thời gian gần đây.

Theo hoạch toán của các hãng bảo mật, Việt Nam trong nhóm quốc gia dẫn đầu ngoài nước về con số các trang web phishing – trang web giả mạo lập ra để đánh cắp thông tin người dùng. 

Hải Đăng

giả mạo báo lớn, đánh cắp tài khoản, đánh cắp tài khoản facebook, đăng nhập facebook

Bài viết (post) Giả mạo bài viết của các báo lớn để đánh cắp tài khoản Facebook được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--