Giả mạo website đăng ký tiêm chủng của Bộ Y tế để lừa đảo – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Giả mạo website đăng ký tiêm chủng của Bộ Y tế để lừa đảo – Tin Công Nghệ Kẻ xấu lập website giả mạo Bộ Y tế, lừa người dùng đăng ký tiêm chủng để lấy thông tin thẻ ngân hàng.

Chiều 29/7, anh Hoàng Sơn (TP.HCM) cho biết thu được tin nhắn từ một số điện thoại với nội dung: “Bộ Y tế xin thông báo: Bạn đã đủ điều kiện đăng ký xin trợ cấp. Vui lòng xong xuôi thủ tục đăng ký trực tuyến ngay bây giờ. Thời hạn tới 17 giờ 30 hôm nay”. Kèm theo đó là đường link của 1 website.

Giả mạo website đăng ký tiêm chủng của Bộ Y tế để lừa đảo - Tin Công Nghệ
Nội dung tin nhắn lừa đảo gửi đến người dùng. 

Khi click vào website này sẽ ra giao diện giả mạo của Cổng tin tức Bộ Y tế được đầu tư khá công phu về nội dung. Trên website sẽ được pop-up đòi hỏi làm thủ tục tiêm vắc-xin. Nếu click vào đăng ký, người sử dụng sẽ được dẫn sang một website khác. 

Giả mạo website đăng ký tiêm chủng của Bộ Y tế để lừa đảo - Tin Công Nghệ
Trang giả mạo yêu cầu người dùng điền thông tin đăng nhập và mật khẩu Internet Banking. (Ảnh chụp màn hình)

Trong website đăng ký tin tức tiêm chủng, người sử dụng phải điền tên trên CMND, số điện thoại. Kèm theo đó, phải có tin tức tên ngân hàng, tên đăng nhập Internet Banking và mật khẩu Internet Banking. Tới bước này, nhiều người sẽ nhận ra đây là trang web lừa đảo.

“Bộ Y tế lấy tài khoản ngân hàng của tôi làm gì”, anh Sơn nói. 

 

Hành vi lừa đảo yêu cầu người sử dụng đăng nhập tin tức ngân hàng, mật khẩu ngân hàng không mới. Tuy nhiên, thủ đoạn của kẻ xấu sẽ thay đổi tuỳ thời điểm. Chẳng hạn giai quá trình này người dân đang chờ được tiêm vắc-xin, các đối tượng sẽ lợi dụng vấn đề này để lừa gạt người không am hiểu.

Các tổ chức tín dụng, đơn vị bảo mật đều khuyên người sử dụng không cung cấp tin tức cá nhân, đặc biệt tin tức đăng nhập và mật khẩu ngân hàng. Tất cả những bên yêu cầu mật khẩu ngân hàng hay mã OTP đều là lừa đảo.

Hải Đăng

lừa đảo, bộ y tế, vắc-xin, covid-19,

Bài viết (post) Giả mạo website đăng ký tiêm chủng của Bộ Y tế để lừa đảo – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--