Giải pháp dùng AI lọc nội dung độc hại với trẻ em trên Internet


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Giải pháp dùng AI lọc nội dung độc hại với trẻ em trên Internet Là sản phẩm chạy mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) trên trình duyệt để nhận dạng, ngăn chặn hiển thị 15 loại nội dung độc hại với trẻ em, CyberPurify Kids được cung cấp miễn phí cho trường học, phòng lab và những nơi có máy tính công cộng.

Công cụ giúp nhận diện, chống lại 15 loại nội dung độc hại với trẻ con

CyberPurify – một startup sử dụng machine learning (học máy) để nhận dạng nội dung độc hại vừa chính thức ra mắt giải pháp miễn phí CyberPurify Kids giúp cha mẹ trên toàn cầu thiết lập một môi trường an toàn cho con cái chỉ sau vài cú click chuột.

Giải pháp dùng AI lọc nội dung độc hại với trẻ em trên Internet 
Theo đại diện CyberPurify, bên cạnh nhận dạng 15 loại nội dung độc hại, CyberPurify Kids còn ngăn chặn được các trang lừa đảo (Ảnh minh họa: Internet)

Sản phẩm chạy một loại hình deep learning (học sâu – PV) trên trình duyệt để nhận dạng và chống lại hiển thị 15 loại nội dung độc hại với trẻ em, gồm cả nội dung bạo lực đẫm máu. Sản phẩm được cung cấp dưới dạng tiện ích mở rộng trên các trình duyệt thông dụng như Google Chrome, Microsoft Edge, Firefox và Safari.

Theo BBFC – Cơ quan quản lý nội dung truyền thông độc lập và phi lợi nhuận về hệ thống phân loại nội dung, phim, game đáng tin cậy ở Vương quốc Anh, thời kì dưới 10 tuổi là giai đoạn trẻ tiếp xúc và khám phá với thế giới bên ngoài, do đấy trẻ rất dễ bắt chước và phải chịu bởi tác nhân tiêu cực. Các nội dung không thích hợp như hình ảnh tai nạn, máu me, bạc đãi động vật, bạo lực… có thể khiến trẻ bị ám ảnh về sau.

Tuy nhiên, theo anh Nguyễn Hữu Bình, đồng sáng lập, CEO CyberPurify, việc xâm phạm quyền riêng tư của trẻ nhỏ bằng phương pháp theo dấu trẻ làm gì, xem gì cũng sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến tính cách, tinh thần và khả năng phát triển của chúng.

Trước đây, bố mẹ đương đầu với việc để bọn trẻ sử dụng máy tính bất chấp sự nguy hiểm tới từ không gian mạng hoặc xâm phạm nghiêm trọng không gian cá nhân riêng tư của trẻ khi sử dụng các ứng dụng bảo mẫu truyền thống.

Cũng vì thế, CyberPurify tập trung vào việc xây dựng mô hình phần mềm công nghệ AI cho phép nhận dạng và phân loại những nội dung độc hại; khái niệm lại khái niệm về sự an toàn cho trẻ em bằng phương pháp thay thế sự theo dấu kiểm soát bằng sự bảo vệ chủ động của AI trong việc nhận dạng theo thời gian thực ngay cả nội dung chưa hiển thị.

“Việc này giống như bạn đã trao cho mỗi đứa trẻ một người bảo vệ trung thành tận tụy, lại không phán xét hay soi mói đời tư, nó sẽ là một người bạn sát cánh thật sự với mỗi đứa trẻ trong hành trình khám phá học thức trên Internet” , ông Nguyễn Hữu Bình chia sẻ.

CyberPurify Kids liên tục “tự học” để thông minh hơn

Theo nhóm phát triển, việc sử dụng CyberPurify Kids khá đơn giản, cha mẹ chỉ cần nhấn nút cài đặt CyberPurify Kids trong kho tiện ích mở rộng của các trình duyệt.

 

Mỗi khi đứa trẻ truy cập Internet trên trình duyệt, CyberPurify sẽ tự động phân tích các nội dung đang hiển thị, che mờ nếu phát hiện chúng độc hại hoặc gửi báo cáo đến cha mẹ khi phát hiện trẻ tìm hiểu về ma túy, dược phẩm. Khi đứa trẻ tìm cách gỡ bỏ bộ lọc này, phụ huynh cũng thu được thông báo.

Giải pháp dùng AI lọc nội dung độc hại với trẻ em trên Internet 
Ông Nguyễn Hữu Bình, đồng sáng lập và cũng chính là CEO CyberPurify.

Ông Nguyễn Hữu Bình cho biết, ngoài các vấn đề về kỹ thuật như phải dùng thiết bị đặc biệt để huấn luyện mô hình AI với hàng chục triệu dữ liệu đầu vào, vấn đề lớn nhất vẫn là việc thu thập và phân loại để thành lập dữ liệu cho AI.

Dù chỉ là một startup với 10 nhân sự nhưng đến nay, tập dữ liệu dữ liệu về các hình ảnh kinh dị và bạo lực được CyberPurify thu thập đã lên tới khoảng 1 triệu data.

“Hàng ngày chúng tôi phải thu thập hàng chục nghìn hình ảnh độc hại, ví dụ như cảnh máu me , tai nạn, kinh dị, xác chết… Việc nhìn những hình ảnh này còn có thể gây những tác động xấu đến sức khỏe tinh thần của người tham gia thu thập dữ liệu. Vì thế, CyberPurify không thuê ngoài được mà đều phải tự làm việc này liên tục trong nhiều tháng” , ông Nguyễn Hữu Bình bộc bạch.

Ngoài ra, ngày xưa CyberPurify cung cấp đơn vị B2B dưới dạng phần cứng và ứng dụng chuyên dụng với khách hàng là những doanh nghiệp cung cấp nội dung số hoặc platform sử dụng như một công cụ thay thế loài người để kiểm duyệt tự động những nội dung do người sử dụng tạo ra; hiện giải quyết trên 10 triệu nội dung hình ảnh và video mỗi ngày, tương đương với sức lao động của 20.000 người.

Với sự phát triển của 5G, smartphone và các mạng xã hội, ngoài nước hiện có 4,66 tỷ người sử dụng Internet, bình quân mỗi người tạo nên tới 1,7 GB dữ liệu mỗi ngày, tương đương 2.000 bức hình hoặc 150 video và ngày càng tăng cao trong tương lai, dẫn đến lượng nội dung càng phải được kiểm duyệt trước khi tiếp cận trẻ nhỏ ngày càng lớn.

“Đây là cơ hội để CyberPurify lấn sân sang cung cấp sản phẩm đến người sử dụng cuối, bắt đầu với phiên bản Kids trên trình duyệt. Điểm đặc biệt của CyberPurify Kids là bản thân nó cũng như 1 đứa trẻ, liên tục tự học thêm những nội dung độc hại được phát hiện mỗi ngày để trở nên thông minh hơn, chống lại triệt để hơn về sau” , ông Nguyễn Hữu Bình nhấn mạnh. 

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, bảo vệ trẻ em, CyberPurify, CyberPurify Kids

Bài viết (post) Giải pháp dùng AI lọc nội dung độc hại với trẻ em trên Internet được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--