Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Giới thiệu về phần mềm inSSIDer

Giới thiệu về phần mềm inSSIDer inSSIDer trực quan hóa việc mạng WiFi đang ở trên kênh nào. inSSIDer có các công cụ tích hợp để đánh giá môi trường và chọn kênh tốt nhất cho bạn.

Trình quét WiFi là gì?

Trình quét WiFi sử dụng WiFi adapter của máy tính để quét các mạng không dây. Nó liệt kê ra mọi thứ các mạng gần đó, cũng như một số thông tin về chúng.

Trình quét WiFi liệt kê ra tất cả các mạng gần đó
Trình quét WiFi liệt kê ra tất cả những mạng gần đó

Công cụ cũng trực quan hóa việc mỗi mạng không dây đang phía trên kênh nào.

Trực quan hóa việc mỗi mạng không dây đang ở trên kênh nào
Trực quan hóa việc mỗi mạng không dây đang phía trên kênh nào

Tại sao việc quét WiFi lại quan trọng?

Nếu hiểu rằng những điều đang xảy ra trong môi trường không dây của mình, bạn cũng có thể có thể sử dụng dữ liệu đó để khắc phục sự cố hoặc cải thiện năng suất của mạng.

Hầu hết mọi người sử dụng inSSIDer để:

  • Chọn kênh tốt nhất cho mạng
  • Đảm bảo mạng bảo mật
  • Khắc phục sự cố phủ sóng WiFi

Đặt router trên kênh tốt nhất

inSSIDer trực giác hóa việc mạng WiFi đang phía trên kênh nào. Một trong số ứng dụng thông dụng nhất của trình quét WiFi là đảm bảo rằng router hoặc AP của bạn đang sử dụng kênh tốt nhất.

Điểm truy cập này (màu xanh lam) nằm trên một kênh không tốt, bởi vì nó chồng lấp một phần với rất nhiều mạng khác (màu đỏ).
Điểm truy cập này (màu xanh lam) nằm trên một kênh không tốt, chính vì nó chồng lấp phần nào với biết bao mạng khác (màu đỏ).

inSSIDer có các công cụ tích hợp để đánh giá môi trường và chọn kênh tốt nhất cho bạn.

Chia sẻ một kênh luôn tốt hơn so với việc bị chồng lấp một phần. Mạng này nằm trên một kênh tốt hơn nhiều, ngay cả khi nó chia sẻ với rất nhiều mạng khác trên kênh 6.
Chia sẻ một kênh luôn tốt hơn so với việc bị chồng lấp một phần. Mạng này nằm trên một kênh tốt hơn nhiều, ngay cả khi nó chia sẻ với rất nhiều mạng khác trên kênh 6.

Đảm bảo mạng được bảo mật

Có biết bao loại bảo mật khác nhau mà bạn cũng có thể có thể sử dụng trên mạng không dây của mình và inSSIDer phát giác điều này cho bạn. Nó liệt kê loại bảo mật đang sử dụng, cùng theo đó cũng cung cấp tượng trưng “khóa” để hiển thị xem mạng có được mở, bảo mật hay sử dụng hình thức bảo mật có vấn đề không.

Biểu tượng này cho biết rằng mạng được chọn có hình thức bảo mật kém hoặc có vấn đề Biểu tượng này cho thấy rằng mạng được chọn có hình thức bảo mật kém hoặc có vấn đề.

Kiểm tra những điểm “chết”

Điểm “chết” cũng đều có thể gây ra sự bực tức và là một trong những vấn đề thông dụng nhất của WiFi, đặc biệt là tại nhà. Mỗi hướng dẫn trực tuyến về WiFi đều viết rằng: “Hãy di chuyển điểm truy cập đến một địa thế tốt hơn!” để khắc phục các vấn đề về diện tích phủ sóng của mạng không dây. Đây là một chiến thuật tốt, nhưng với inSSIDer, bạn có thể thấy việc di chuyển router có tạo ra sự khác biệt hay không.

1. Chọn chế độ Physical.

Chọn chế độ Physical
Chọn chế độ Physical

2. Tìm router của bạn trong danh sách, và nhấp vào nó.

3. Xem cường độ tín hiệu theo biểu đồ thời gian và đi quanh vùng bạn mong muốn tín hiệu WiFi có thể chạm đến.

Xem cường độ tín hiệu theo biểu đồ thời gian

Mạng của bạn sẽ được màu xanh lam. Mạng lớn số 1 đang chia sẻ cùng kênh sẽ có màu vàng và mạng lớn số 1 nằm trên kênh bị chồng lấn phần nào sẽ có màu đỏ.

4. Nếu cường độ tín hiệu hạ xuống dưới khoảng -70 dBm, đó là 1 điểm có tín hiệu yếu. Nếu nó xuống dưới -80 dBm, thì bạn đang có một điểm “chết”.

inSSIDer, phần mềm inSSIDer, công cụ inSSIDer, inSSIDer là gì, inSSIDer có chức năng gì, tìm hiểu về inSSIDer

Bài viết (post) Giới thiệu về phần mềm inSSIDer được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng