Gỡ ngay lập tức những ứng dụng này nếu không muốn bị đánh cắp Facebook, Instagram – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Gỡ ngay lập tức những ứng dụng này nếu không muốn bị đánh cắp Facebook, Instagram – Tin Công Nghệ Công ty bảo mật di động Zimperium đã phát hiện ra một loại phần mềm gián điệp mới nhắm vào người dùng Android có tên là PhoneSpy.

“Phần mềm độc hại sẽ ngụy trang dưới dạng các ứng dụng vô hại, đơn cử như dạy người dùng cách tập yoga, phát trực tuyến các chương trình truyền hình, video, quản lý hình ảnh… nhưng trên thực tiễn chúng đang đánh cắp dữ liệu, tin nhắn, hình ảnh của bạn”, các chuyên gia của Zimperium cảnh báo.

Hiện tại, nạn nhân của PhoneSpy chỉ giới hạn ở Hàn Quốc, nhưng vẫn không có gì đáp ứng ứng dụng độc hại sẽ không lan rộng sang các quốc gia khác. 

PhoneSpy đánh cắp dữ liệu và tin tặc cũng có thể có thể sử dụng để tống tiền.

Khi người dùng tải về và cài đặt các phần mềm độc hại, mã độc sẽ tự động gửi dữ liệu định vị GPS, hình ảnh và thông tin liên lạc của thiết bị đến máy chủ của tin tặc. Từ đó, hacker cũng có thể có thể lấy đánh cắp thông tin trên điện thoại của nạn nhân và gỡ cài đặt các ứng dụng bảo mật từ xa. 

Không chỉ nghe trộm và đánh cắp tin tức cá nhân của các nạn nhân, những phần mềm còn ghi lại xác định GPS, thông tin kết nối Wi-Fi, thu thập mật khẩu của các cửa hàng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google, Kakao Talk,…

Các ứng dụng độc hại chưa được phát tán qua chợ phần mềm Play Store của Google hay các kho phần mềm bên thứ ba khác. Hacker có thể đã “gài bẫy” người dùng khi họ truy cập vào rất nhiều trang web và cài phần mềm lên smartphone.

Những phần mềm chứa mã độc được Zimperium cảnh báo.

Theo cửa hàng bảo mật di động Zimperium, hiện tại có 23 phần mềm Android bị nhiễm ứng dụng độc hại PhoneSpy. Chiến dịch tiến công này dường như được nhắm mục đích vào người sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc, và hiện tại đã có hàng ngàn nạn nhân bị nhiễm ứng dụng độc hại. 

Dưới đây là bản kê 23 phần mềm độc hại bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức:

– Videos

– Picture

– Secret TV

– 영상 – videos

– Daily Yoga

– 갤러리 – Gallery

– Vera

– 동영상 – Videos

 

– 갤러리 – Gallery

– 내꺼사진 – My Picture

– 음성지원 – Voice Support

– Gallery

– 갤러리 – Gallery

– Vera

– 클라우드 – Cloud

– 야동 – Porn

– Vera

– Gallery

– 1004 Yoga

– 갤러리 – Gallery

– 한나TV – Hannah TV

– Gallery

– 보안카메라 – Security Camera

Để gỡ cài đặt các ứng dụng độc hại, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) – Apps (ứng dụng), tìm các ứng dụng cần gỡ bỏ và nhấn Uninstall (gỡ cài đặt). Lưu ý, tên và địa thế các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

(Theo Saostar)

Facebook, phần mềm độc hại, mã độc, tin tặc, tống tiền

Bài viết (post) Gỡ ngay lập tức những ứng dụng này nếu không muốn bị đánh cắp Facebook, Instagram – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--