Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp – Tin Công Nghệ Doanh nghiệp cần một hệ thống công nghệ đảm bảo tính an toàn, bảo mật cao nhưng phải đáp ứng kỳ vọng về hiệu quả, quản lý dễ dàng và quan trọng không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh hay hiệu suất của ứng dụng/website. Đâu là giải pháp?

Việt Nam được đánh giá là một “điểm nóng” về an toàn, an ninh mạng tại khu vực Đông Nam Á. Với hơn 5.000 cuộc tiến công mạng gây thiệt hại hơn 1 tỷ đô la Mỹ (số liệu năm 2020), cho biết vấn đề bảo mật trên không gian mạng thực sự đáng ngại, nhất là lúc các tổ chức, doanh nghiệp đang nỗ lực chuyển đổi số, chuyển đổi phần mềm lên Cloud, để đảm bảo nhu cầu ngày càng tăng cao và hy vọng về quyền riêng tư, bảo mật của người dùng.

Theo Akamai Technologies – Tập đoàn công nghệ dẫn đầu toàn cầu về an ninh mạng: sự gia tăng của các thiết bị di động, phần mềm web, API làm tăng đáng kể không may về bảo mật, kinh doanh và sự gia tăng của các nguy cơ an ninh mạng luôn luôn đi ngược lại với sự tin tưởng của khách hàng dành cho tổ chức. Mục tiêu của hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp là cân bằng giữa nhu cầu phát triển buôn bán và khả năng bảo mật, cùng theo đó xây dựng lòng tin của người sử dụng cuối ở mọi thứ những điểm chạm công nghệ, qua nhiều lớp ứng dụng, API…

Đâu là giải pháp gỡ nút thắt cho tất cả?

Giải pháp an ninh mạng thông qua nền tảng biên sáng dạ của Akamai

Akamai Technologies cung cấp nền tảng bảo mật theo khung SASE (Secure Access Service Edge – bảo mật truy cập công ty biên), áp dụng các giải pháp kiểm soát bảo mật cụ thể như: Zero Trust Network Access, cổng truy cập web bảo mật trên đám mây. Những công cụ này giúp cho phép người sử dụng truy cập tài nguyên an toàn, ngăn chặn các tác nhân độc hại xâm nhập vào hệ thống.

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp - Tin Công Nghệ
Sơ đồ hoạt động của nền tảng biên thông minh – Akamai

Giải pháp bảo mật của Akamai được thành lập trên nền tảng biên sáng dạ (Intelligent Edge Platform), được phân loại thành ba danh mục giải pháp: Điện toán biên và phân phối, Bảo mật phần mềm web và API, Zero Trust.

 

Ở Akamai, các biện pháp bảo mật đều phải trong suốt với người dùng cuối, mọi công nghệ đều phải luôn giữ cho dùng thử của khách hàng là hoàn hảo. Intelligent Edge của Akamai sở hữu quy mô, khả năng phân phối thật lớn trên thế giới, với hơn 4.100 điểm PoP toàn cầu trên 136 quốc gia, kinh nghiệm chống lại hàng tỷ cuộc tấn công ứng dụng web và xác thức thông tin, biện pháp bảo mật của Akamai đáp ứng tối đa nhu cầu về hiệu suất bảo quản mà tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu.

Ông Đào Việt Hùng – Trưởng đại diện Akamai Technologies Việt Nam đã tham gia chia sẻ về chuyên đề: “Xu hướng và giải pháp an toàn thông tin mạng cho điện toán đám mây” trong buổi lễ Vietnam Security Summit 2021. Ông khẳng định: “Những nền tảng biên thông minh như của Akamai sẽ là xu hướng tiếp cận thế tất của của các doanh nghiệp nhằm bảo vệ lợi ích thương mại trên cơ sở bảo mật dữ liệu một cách tối đa”.

“Tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2017 thông qua việc hợp tác chiến lược với Viettel IDC – Nhà cung cấp nền tảng cho chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, Akamai đã mang đến biện pháp công nghệ giúp doanh nghiệp Việt tự tin trong việc chuyển đổi dữ liệu lên Cloud”,  ông Hùng chia sẻ thêm.

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp - Tin Công Nghệ
Ông Đào Việt Hùng – Trưởng đại diện Akamai Technologies Việt Nam

Akamai là hãng sản xuất trung tâm hàng đầu thế giới về lĩnh vực an ninh mạng. Dịch vụ bảo mật của Akamai được đánh giá là hiệu quả, triển khai nhanh chóng, không can thiệp vào hệ thống hiện tại, với kinh phí đầu tư ban đầu thấp; cùng lúc có các cảnh báo thông minh nhằm dành dụm đáng kể chi phí vận hành và quản lý. Chính phủ Mỹ, doanh nghiệp Forbes 500, hầu hết ngân hàng tại Singapore hay các hãng lớn như Google, Facebook, Apple, Traveloka, Lazada… đều là khách hàng của Akamai. Tại Việt Nam, Akamai hiện có gần 800 máy chủ.

Phạm Trang

Akamai Technologies, an ninh mạng

Bài viết (post) Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--