Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Google: An ninh mạng ảnh hưởng lớn tới chuyển đổi số ở Việt Nam

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Google: An ninh mạng ảnh hưởng lớn tới chuyển đổi số ở Việt Nam Bà Claudia Chan, Trưởng Bộ phận Chính phủ và chính sách công khu vực ASEAN và Việt Nam của Google cho biết an ninh mạng và vấn đề bảo mật có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Bà Claudia Chan,  Trưởng Bộ phận Chính phủ và chủ trương công khu vực ASEAN và Việt Nam của Google. Ảnh: LP

Tại một buổi lễ vừa xảy ra tại Hà Nội, bà Claudia Chan, Trưởng Bộ phận Chính phủ và chủ trương công khu vực ASEAN và Việt Nam của Google đã có các trao đổi về bảo mật, an ninh mạng ảnh hưởng tới nền kinh tế số, hội nhập số ở các quốc gia ASEAN.

Theo ý kiến của bà Claudia Chan, an ninh mạng là một hệ thống rất động, linh hoạt. Trong đó không những cho dù là công nghệ, quy trình, nhân loại mà cần có sự thay đổi tâm thức của mỗi người. Chúng ta sẽ được 1 hệ thống an ninh bảo mật tốt nếu một chiếc máy laptop của 1 người dùng, điểm kết nối yếu nhất được bảo vệ.

Như vậy, an ninh, bảo mật có một vai trò quan trọng trong công đoạn chuyển đổi số và hơn nữa là một nhân tố gắn chặt trong đời sống của mỗi người. Chúng ta cần phải thích ứng. Tuy nhiên, có một vấn đề là càng phải có yêu cầu, quy chế chặt chẽ hơn về an ninh, bảo mật. Các nhà cung cấp thiết bị, các doanh nghiệp cũng luôn phải đóng một vai trò chủ động. Chính phủ sẽ đưa ra những chính sách hỗ trợ.

Đại diện Google cũng cho biets: Phải lưu ý tin tặc ngày càng trở nên sáng dạ hơn như là sử dụng các công cụ hữu hiệu hơn để tấn công, do đó, chúng ta cần phải thích nghi. Ngoài ra, các bộ phận chính phủ cũng luôn phải hợp tác với các doanh nghiệp, hỗ trợ hệ sinh thái. Trong hệ sinh thái, cũng cần phải một sự hợp tác, chia sẻ cùng nhau để mà đối phó với vấn đề an ninh mạng ngày càng trở nên hiểm nguy này.

ASEAN là một nền kinh tế quan trọng của thế giới nhưng chưa phải là một nền kinh tế số. Tích hợp số (digital integration) là rất quan trọng trong khu vực để cạnh tranh với những nền kinh tế lớn khác. ASEAN đứng thứ 3 về dân số, thứ 6 về GDP và thứ 4 về giá trị thương mại trên thế giới.

Bà này cũng cho hay: Tích hợp số có thể đem lại 1000 tỷ USD cho GDP ASEAN vào năm 2025. Trong đó, 5 lĩnh vực góp sức hơn 50% GDP và sử dụng 60% lực lượng lao động ASEAN là sản xuất, nông nghiệp, bán lẻ, vận tải và logistics, CNTT-TT

Đối với Việt Nam, bà Claudi Chan cho biết, Việt Nam đã đạt được một số thành tựu nổi trội so với những quốc gia khác trong những năm qua, đặc biệt về thu hút đầu tư nước ngoài. Các dịch vụ viễn thông đã có 1 giá thành phù hợp, việc chọn mua một cái SIM điện thoại di động đã dễ dàng hơn; tốc độ tải về dữ liệu mau hơn rất nhiều so với những quốc gia khác.

Báo cáo này cũng đã nêu bật về cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, tiền đề thuận tiện giúp Việt Nam phát triển trong thời gian tiếp theo. Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT) mạnh mẽ là một chìa khóa để giải phóng thực lực của Việt Nam. Để giải phóng khả năng tiềm ẩn của nền kinh tế, vai trò của các doanh nghiệp vừa và nhỏ rất quan trọng.

Một số công nghệ để nâng lên công suất lao động cũng như bổ sung thêm giá trị gia tăng cho Việt Nam như hệ điều hành Android, 1 mặt hàng của Google, đã hỗ trợ tạo nên 48.000 công việc trực tiếp, không cho dù là những công việc gián tiếp mà hệ điều hành Android đã mang lại. Google đã giúp giảm kinh phí trong việc phát triển phần mềm tương ứng với 68 triệu USD về cắt giảm chi phí. Đó là lợi ích mà các nền tảng Google đem lại để tăng hiệu suất lao động, cắt giảm chi phí.

Bà Claudi Chan cũng lưu ý khi chúng ta kết nối khu vực đô thị thì cũng không được quên vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo. Đối với Việt Nam và nhiều quốc gia khác trong khu vực vùng nông thôn chiếm tỷ lệ rất là lớn.

Tiếp theo, Việt Nam cũng cần nâng cao trình độ số, thu nhập thấp nên luôn phải hạ giá thành sản phẩm, dịch vụ cho thích hợp và phải có giải pháp, dịch vụ phải trả xuyên biên cương hiệu quả. Ngoài ra, cũng cần được thiết những hệ thống giao thông vận tải để vận giao hàng hóa thông suốt, xuyên biên thuỳ với năng lực logistics hiệu quả.

Từ khóa bài viết: Google, an ninh mạng, chuyển đổi số

Bài viết Google: An ninh mạng ảnh hưởng lớn tới chuyển đổi số ở Việt Nam được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng