Google cam kết tôn trọng quyền riêng tư của người dùng Fitbit để tránh bị điều tra chống độc quyền


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Google cam kết tôn trọng quyền riêng tư của người dùng Fitbit để tránh bị điều tra chống độc quyền Trước nguy cơ phải nhận cuộc điều tra toàn diện từ EU về thương vụ mua lại Fitbit, phát ngôn viên của Google chia sẻ: "Trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp cho mọi người sự lựa chọn và khả năng kiểm soát dữ liệu của họ".

Thỏa thuận mua lại nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh Fitbit trị giá 2,1 tỷ USD của Google được công bố vào tháng 11 năm ngoái. Thương vụ này còn có thể giúp đưa Google vào thị trường thiết bị đeo theo dấu sức khoẻ và đồng hồ thông minh, cạnh tranh với Apple, Samsung cùng theo với Huawei và Xiaomi.

Tuy nhiên, thương vụ này đã vấp phải sự nghi ngại từ nhiều phía. Các nhà chức trách lo ngại Google có thể sử dụng kho dữ liệu sức khỏe Fitbit để gia tăng sự thống trị của mình trong quảng cáo và kiếm tìm trực tuyến.

Google cam kết tôn trọng quyền riêng tư của người dùng Fitbit để tránh bị điều tra chống độc quyền
Thỏa thuận mua lại hãng sản xuất thiết bị đeo thông minh Fitbit trị giá 2,1 tỷ USD của Google được công bố vào tháng 11 năm ngoái.

Trước nguy cơ phải nhận cuộc điều tra chống độc quyền toàn diện từ Liên minh Châu Âu (EU), phát ngôn viên của Google chia sẻ: “Thị trường thiết bị đeo tay rất đông đúc. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa Google và Fitbit sẽ tăng sự cạnh tranh trong ngành này, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, làm thiết bị tốt hơn và giá cả phải chăng hơn”.

“Trong suốt quá trình này, chúng tôi cam đoan rõ rệt sẽ không sử dụng dữ liệu sức khỏe của Fitbit cho công cụ quảng cáo Google. Trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp cho mọi người sự chọn lựa và khả năng khống chế dữ liệu của họ”, người phát ngôn viên này nói.

Hiện Apple là công ty đi đầu trong thị trường thiết bị đeo tay ngoài nước với 29,3% thị phần trong quý I năm 2020; tiếp theo là Xiaomi, Samsung và Huawei, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường International Data Corp. Thị phần của Fitbit trên thị trường là 3%.

 

Đầu tháng này, EU vừa gửi bản câu hỏi dài 60 trang cho các đối thủ của Google và Fitbit, yêu cầu họ đánh giá thương vụ mua lại sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào, liệu có gây bất lợi cho các ứng dụng theo dấu sức khoẻ khác trên Google Play, hay cách Google có thể sử dụng dữ liệu người dùng cho công cụ tìm kiếm và quảng cáo.

EU đã đưa ra thời hạn vào trong ngày 20/7 để ra quyết định kế đến liên quan đến thương vụ này. Họ có thể phê duyệt thỏa thuận hoặc yêu cầu một bản cam kết từ Google (như về kiểu cách dùng dữ liệu Fitbit). Thậm chí, EU cũng đều có thể sẽ mở một cuộc điều tra toàn diện 4 tháng để nghiên cứu đầy đặn các mối quan ngại.

Được biết ngoài Châu Âu, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đã và đang coi xét thương vụ này, khi đang bộ phận quản lý Australia bày tỏ ý kiến thương vụ có thể gây gây hư tổn cho cạnh tranh.

Anh Hào (Theo Reuters, The Verge)

Thương vụ Google mua Fitbit bị “soi”, Google lên tiếng hứa hẹn vụ Fitbit, EU điều tra vụ Google mua Fitbit

Bài viết (post) Google cam kết tôn trọng quyền riêng tư của người dùng Fitbit để tránh bị điều tra chống độc quyền được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--