Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Google cập nhật thuật toán BERT tháng 12/2019 và những ảnh hưởng của nó

Google cập nhật thuật toán BERT tháng 12/2019 và những ảnh hưởng của nó Google đã chính thức công bố việc Google cập nhật thuật toán BERT (Đại diện bộ mã hóa hai chiều từ Transformers) trong Tìm kiếm của Google trên 70 ngôn ngữ.

Google đã chính thức công bố việc Google cập nhật thuật toán BERT (Đại diện bộ mã hóa 2 chiều từ Transformers) trong Tìm kiếm của Google trên 70 ngôn ngữ, trong đó có cả Tiếng Việt.

Google cập nhật thuật toán BERT tháng 12/2019

Đầu tháng 10, Google đã trình làng BERT, họ gọi nó là thuật toán giải quyết ngôn ngữ mới nhất và uy tín nhất. BERT có xuất xứ từ dự án Transformers được thực hiện bởi các kỹ sư của Google.

Google cập nhật thuật toán

Trong thông báo Cập nhật thuật toán BERT, Google đã xác nhận rằng thuật toán xử lý ngôn ngữ mới của họ sẽ gắng gượng hiểu các từ liên quan đến mọi thứ các từ khác trong 1 truy vấn, thay vì theo thứ tự từng thứ một. Điều này đem lại nhiều động lực hơn cho ý định và bối cảnh của truy vấn kiếm tìm và cung cấp kết quả mà người sử dụng tìm kiếm.

BERT, cách mới của chúng tôi để để biết rõ hơn về ngôn ngữ, hiện đang triển khai hơn 70 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Nó mới đầu ra mắt vào tháng Mười cho tiếng Anh và Mỹ. Bạn có thể đọc thêm về BERT bên dưới & một bản kê đầy đủ các ngôn ngữ có trong chủ đề này. https://www.blog.google/products/search/search-language-understanding-bert – Google SearchLiaison (@searchliaison) ngày 9 tháng 12 năm 2019

Dưới đây là danh sách các ngôn ngữ sử dụng thuật toán giải quyết ngôn ngữ tự nhiên BERT để hiển thị kết quả tìm kiếm của Google:

1

Ti ế ng Nam Phi , ti ế ng Albania , ti ế ng Amharic , ti ế ng R p , ti ế ng Armenia , ti ế ng Azeri , ti ế ng Basque , ti ế ng B ê larut , ti ế ng Bulgaria , ti ế ng Catalan , ti ế ng Trung ( gi n th & Đà i Loan ) , ti ế ng Croatia , ti ế ng S é c , ti ế ng Đ an M ch , ti ế ng H à Lan , ti ế ng Anh , ti ế ng Estonia , ti ế ng Farsi , ti ế ng Ph n Lan , ti ế ng Ph á p , ti ế ng Galicia , ti ế ng Gruzia , Hy L p , Gujarati , ti ế ng Do Th á i , ti ế ng Hindi , ti ế ng Hungary , ti ế ng Iceland , ti ế ng Indonesia , ti ế ng Ý , ti ế ng Nh t , ti ế ng Java , ti ế ng Kannada , ti ế ng Kazakhstan , ti ế ng Khmer , ti ế ng H à n , ti ế ng Kurd , ti ế ng Slovak , ti ế ng L à o , ti ế ng Latvia , ti ế ng Litva , ti ế ng Malay Malay ( Brunei Darussalam & Malaysia ) , Malayalam , Ti ế ng Malta , ti ế ng Marathi , ti ế ng M ô ng C , ti ế ng Nepal , ti ế ng Na Uy , ti ế ng Ba Lan , ti ế ng B ồĐà o Nha , ti ế ng Ba T ư , ti ế ng Rumani , ti ế ng Nga , ti ế ng Serbia , ti ế ng Sinhala , ti ế ng Slovak , ti ế ng Slovenia , ti ế ng Swirin , ti ế ng Th y Đ i n , ti ế ng Tagalog , ti ế ng Tajik , ti ế ng Tamil , ti ế ng Telugu , ti ế ng Th á i , ti ế ng Th Nh ĩ K , ti ế ng Ukraina , ti ế ng Urdu , ti ế ng Uzbek Ti ế ng Vi t v à ti ế ng T â y Ban Nha .

Sự khác biệt giữa thuật toán BERT và thuật toán Neural Matching Algorithm

Thông báo gần đây về việc Cập nhật thuật toán tìm kiếm bản địa tháng 11 của Google đã mở ra 1 loạt các câu hỏi trong cộng đồng quản trị trang web.

Trong tháng 9, Google đã ban bố tiến hành bản cập nhật BERT , được nghĩ rằng ảnh hưởng 10% đến kết quả tìm kiếm. Với một bản cập nhật thuật toán xử lý ngôn ngữ khác hiện đã được đưa ra, cộng đồng quản trị trang web đang bối rối vì sự khác biệt của cả hai bản cập nhật này sẽ tạo ra kết quả SERP.

Google đã cấp bằng sáng chế cho nhiều thuật toán giải quyết ngôn ngữ. BERT mới đây và Neural Matching Algorithm chỉ là hai trong các đó. Thuật toán Neural Matching Algorithm là một phần của kết quả kiếm tìm tính từ lúc năm 2018. Tuy nhiên, điều ấy đã được cải tiến với bản cập nhật BERT vào năm 2019.

Cho đến thời điểm hiện tại, Google vẫn không xác nhận liệu Thuật toán Neural Matching Algorithm đã được thay thế bằng BERT hay chúng sẽ hoạt động đi đôi với nhau. Nhưng các nhân tố mà mỗi thuật toán này sử dụng để xếp thứ hạng các trang web sẽ là khác nhau.

Thuật toán BERT là sự bắt nguồn từ dự án Transformers đầy hoài bão của Google – một kiến ​​trúc mới được phát triển bởi các kỹ sư của Google. BERT cố gắng giải mã sự liên quan và bối cảnh của các thuật ngữ kiếm tìm thông qua một công đoạn được che giấu. Nó gắng gượng tìm mối liên hệ của từng từ bằng phương pháp coi xét các dự báo được công bố bởi các thuật ngữ tìm kiếm.

Thuật toán Neural Matching Algorithm sử dụng hệ thống siêu đồng nghĩa để hiểu ý nghĩa của người dùng bằng phương pháp nhập truy vấn tìm kiếm. Điều này cho phép người sử dụng thu được kết quả kiếm tìm cục bộ có liên quan cao ngay cả những lúc các thuật ngữ chính xác không xuất hiện trong truy vấn tìm kiếm.

Khi nói đến các chủ doanh nghiệp địa phương, thuật toán Neural Matching Algorithm sẽ xếp hạng các doanh nghiệp tốt hơn mặc dầu tên doanh nghiệp hoặc mô tả của họ được tối ưu hóa dựa trên các truy vấn của người dùng. Thuật toán Neural Matching Algorithm trong kết quả Tìm kiếm Location sẽ là một lợi ích cho những doanh nghiệp vì yếu tố xếp hạng chính sẽ là sự liên quan của các từ và khái niệm.

Về cơ bản, Thuật toán BERT và Thuật toán Neural Matching Algorithm có những quy trình chức năng không trùng lặp và được dùng trong những ngành không giống nhau của Google. Tuy nhiên, cả hai thuật toán này đều được tạo ra để thực hiện triết lý cốt lõi của Google – Làm cho kết quả tìm kiếm có liên quan cao.

Neural Matching Algorithm tách biệt với BERT . Không có thay đổi so với các gì chúng ta đã nói đến BERT. – Daniel Sullivan (@dannysullivan) – Nhân viên Google – ngày 2 tháng 12 năm 2019

Kết luận

Hiện tại theo ghi nhận của chúng tôi, trên các Group SEO tại Việt Nam cộng đồng SEOer cũng đã và đang thảo luận khá sôi nổi về lần cập nhật thuật toán này của Google. Và cũng đều có khá nhiều Webmaster than phiền than phiền về việc mất Index bài viết trên website của họ mà không nhận được bất kỳ cảnh báo nào. Có lẽ lần cập nhật này thực thụ đã gây nên hơi nhiều ảnh hưởng tới các Webmaster và website của họ. PCI sẽ tiếp tục cập nhật và có các bài viết cụ thể hơn để tin tức tới các bạn. Ngoài ra các bạn cũng cũng đều có thể xem thêm các chia sẻ khác về SEO của PCI.

Bài viết (post) Google cập nhật thuật toán BERT tháng 12/2019 và những ảnh hưởng của nó được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng