Google đặt mục tiêu biến mật khẩu bị đánh cắp trở thành dĩ vãng


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Google đặt mục tiêu biến mật khẩu bị đánh cắp trở thành dĩ vãng Nhân Ngày Mật khẩu Thế giới năm nay (6/5), Google cho biết chỉ mật khẩu thôi là không đủ để bảo vệ tài khoản và dữ liệu của người dùng, vì vậy họ hướng đến một giải pháp an toàn hơn.

Theo đó, Google đặt trọng tâm lớn hơn trong việc thay thế mật khẩu bằng tính năng xác thực hai nhân tố (2FA) và đã được Google xem là xác minh hai bước (2SV). Để làm điều này, Google sẽ kích hoạt 2SV theo mặc định trên tài khoản người sử dụng công ty công ty.

Google đặt mục tiêu biến mật khẩu bị đánh cắp trở thành dĩ vãng 
Google muốn người sử dụng rời bỏ mật khẩu để chuyển sang các phương thức an toàn hơn.

Những người đã thiết lập 2SV sẽ được đòi hỏi xác nhận đúng là mình đang đăng nhập vào tài khoản bằng cách bấm vào một lời nhắc trên điện thoại của họ. Công ty cho thấy họ sẽ sớm bắt đầu tự động bật 2SV cho mọi thứ mọi người, miễn là tài khoản Google của họ được thiết lập đúng cách. Người dùng cũng đều có thể kiểm tra xem mình có được kích hoạt hay là không bằng cách sử dụng công cụ Security Checkup của Google. Họ sẽ có tùy chọn để chọn không tham dự sử dụng 2SV, tuy nhiên Google khuyến nghị đây chẳng cần là hành động tốt nhất nếu người dùng thực thụ đoái hoài đến bảo quản tài khoản của mình.

Đây là sự mở rộng của một tính năng mã xác thực mà Google đã cung cấp trong một thời gian. Nó cũng đều có thể đòi hỏi người sử dụng xác nhận danh tính của mình bằng lời nhắc trên Android hoặc thông qua Smart Lock, ứng dụng Gmail hoặc Google trên iPhone, miễn sao người sử dụng đã đăng nhập vào cùng một tài khoản. Nhấn vào một lời nhắc chắc chắn sẽ đơn giản hơn là phải nhập mã và Google cho biết nó an toàn hơn các phương pháp 2SV khác. Mặc dù tính năng này chỉ hoạt động đối với các tài khoản Google nhưng người dùng nên bật xác thực hai yếu tố trên tất cả tài khoản hỗ trợ tính năng này.

 

Google đặt mục tiêu biến mật khẩu bị đánh cắp trở thành dĩ vãng 
2SV sẽ là phương thức xác thực mặc định được Google cung cấp cho người dùng tương lai.

Tuy nhiên, mật khẩu không hoàn toàn là quá khứ. Trong một bài viết trên blog thông báo về thay đổi sang 2SV mặc định, Google lưu ý rằng cửa hàng có một công cụ quản lý mật khẩu cho Chrome, Android và iOS để tự động điền thông tin đăng nhập của người dùng trên trang web và ứng dụng. Trình quản lý mật khẩu của Google không phải là công cụ duy nhất nhưng quan trọng là nó miễn phí, dễ sử dụng và tốt hơn nhiều so với việc không sử dụng.

(Theo VOV)

Google, xác thực hai yếu tố, xác minh hai bước, bảo mật, mật khẩu, ngày mật khẩu thế giới

Bài viết (post) Google đặt mục tiêu biến mật khẩu bị đánh cắp trở thành dĩ vãng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--