Google nộp thuế nửa tỷ USD cho Hàn Quốc


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Google nộp thuế nửa tỷ USD cho Hàn Quốc Nguồn tin của Yonhap tiết lộ chi nhánh Google Hàn Quốc đã nộp 600 tỷ won (501 triệu USD) tiền thuế.
Google nộp nửa tỷ USD tiền thuế cho Hàn Quốc
Văn phòng Google tại Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Google Hàn Quốc nộp khoản tiền này vào tháng 1 sau khi Dịch vụ thuế quốc gia (NTS) phạt công ty này vì không trả thuế đúng theo lợi nhuận phát sinh trong nước. Dù đã đóng tiền, Google Hàn Quốc vẫn nộp đơn khiếu nại lên cơ quan phúc thẩm thuế Tax Tribunal. Tax Tribunal sẽ thông báo phán quyết trong vòng 3 tháng. Hãng có thể được nhận lại tiền nếu bộ phận phúc thẩm ra quyết định đi ngược lại dịch vụ thuế.

Trọng tâm của vấn đề là liệu Google Hàn Quốc có “địa điểm kinh doanh” cố định tại đây hay không. Google Hàn Quốc và các công ty công nghệ toàn cầu khác nghĩ rằng họ không phải đối tượng chịu thuế vì máy chủ của họ đặt tại nước ngoài.

Tuy nhiên, NTS quyết định buộc Google Hàn Quốc đóng thuế với nguyên nhân các máy chủ này dù đặt ở quốc tế vẫn hoạt động ảo tại các nước mà Google làm ăn. Cơ quan thuế Hàn Quốc tiến hành điều tra Google từ cuối năm 2018.

 

Seoul đang nỗ lực xử lý BEPS (chiến lược hoạch định thuế mà các công ty đa quốc gia sử dụng để gây xói mòn cơ sở tính thuế hoặc chuyển dịch doanh số từ nơi có thuế suất cao sang nơi có thuế suất thấp). Đây là thách thức chẳng những xuất hiện tại Hàn Quốc mà còn là vấn đề nhức nhói trên toàn cầu.

Du Lam (Theo Yonhap)

thuế google

Bài viết (post) Google nộp thuế nửa tỷ USD cho Hàn Quốc được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--