Google phát hành công cụ đo lường 10 chỉ số SEO

--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Google phát hành công cụ đo lường 10 chỉ số SEOGoogle phát hành công cụ đo lường 10 chỉ số SEO, gồm: 1.Meta Viewport 2.Tiêu đề 3.Meta Description 4.Trang ở trạng thái HTTP 5.Liên kết có văn bản mô tả 6.Trang không chặn lập chỉ mục 7.Tài liệu có gắn thẻ hợp lệ 8.Tài liệu có thẻ Rel=Canonical 9.Tài liệu có phông, size chữ rõ ràng 10.Tài liệu tránh các plugin từ trình duyệt

Trung tâm Quản trị Google’s Webmaster đã thông báo họ đã phát triển trình kiểm duyệt SEO có tên Chrome Lighthouse.

Đây là tin vui? Plugin chỉ mới hoàn thiện cơ bản. Tuy nhiên, nó đáng quang tâm vì nếu một số yếu tố của Plugin này còn có tương quan với yếu tố xếp thứ hạng thực tiễn thì khi đó, nó sẽ đem lại nhiều giá trị cho công việc SEO.

Plugin Lighthouse hoạt động trên trình duyệt Chrome. Nó cho phép kiểm tra hiệu suất, mức độ nâng cấp của website, khả năng tiếp cận. Và giờ đây, Google đã thêm hạng mục kiểm duyệt tính tối ưu công cụ tìm kiếm.  Tất cả là một gói phần mềm tổng thể để phê duyệt SEO, cải thiện trải nghiệm người sử dụng ngày một tốt hơn.

Plugin Chrome SEO vẫn còn giới hạn phạm vi

Bản ban hành hiện tại vẫn còn nhiều giới hạn. Các điểm số được báo cáo chỉ dựa theo 10 yếu tố liên quan đến SEO cơ bản. Thông báo của Google công nhận những thiếu sót, nhưng họ hứa hẹn sẽ được nhiều tính năng sẽ có thêm nữa trong tương lai. Google đã nói rằng:

Hiện tại, danh sách kiểm duyệt SEO của công cụ này không phải là một danh sách đầy đủ, cũng không đảm bảo SEO lúc tìm kiếm trên Google hoặc các công cụ khác. Danh sách hiện tại được xây dựng để xác nhận và phản ánh các vấn đề cơ bản của SEO. Trong tương lại, chúng tôi kỳ vọng sẽ thêm nhiều bản kê phê duyệt nâng cao hơn và hướng dẫn chi tiết …”

Thẻ Viewport Meta là một yếu tố xếp hạng?

Một trong các danh sách kiểm duyệt của Plugin này khiến tò mò là Viewport Meta . Google đang tấn tới một chỉ mục dành riêng cho thiết bị di động . Vì vậy tính thân thiện với di động cũng đều có thể là yếu tố xếp hạng.

Và đây là plugin Google đưa Viewport Meta để căn cứ xếp hạng. Và bất cứ ai vẫn chưa quan tâm tới dùng thử di động thì phải bừng tỉnh ngay bây giờ.

Các phông chữ dễ đọc là 1 yếu tố xếp hạng?

Đây là chỉ số về kích thước và phông chữ liên quan đến tính thân thiện với thiết bị di động. Chỉ số này ảnh hưởng đến mức độ thoải mái lúc đọc nội dung trên mobile.

Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm theo phương pháp truyền thống có nghĩ là khiến cho công cụ tìm kiếm dễ tìm thấy và thu thập dữ liệu wwebsite của bạn. Một khía cạnh khác của SEO là tạo nên nội dung mà Google có thể hiểu được.

Nhưng ở này là tối ưu cho người dùng, không phải tối ưu công cụ tìm kiếm. Trừ khi có sự rõ ràng là phông trên thiết bị di động là một nhân tố xếp thứ hạng của Google.

Meta des là một yếu tố xếp hạng của SEO?

Đây cũng chính là 1 chỉ số được mọi người tò mò trong công cụ đo đạc mới ban hành này.

Theo truyền thống, miêu tả là phần thông tin Google sử dụng cho mục đích hiển thị. Nó chưa một lần được Google chính thức thông báo là một yếu tố xếp hạng một trang web.

Phía Google chỉ khuyến khích người làm nội dung có meta độc lạ, tránh trùng lặp.

Nhưng thực tế, meta vẫn chính là một thước đo SEO. Chính vì thế, vẫn đề này vẫn đang hiện diện tranh luận? Theo bạn thì sao? Meta des có là 1 trong các yếu tố xếp hạng?

10 yếu tố trong Google Lighthouse  để đo lường SEO

  1. Meta Viewport
  2. Tiêu đề
  3. Meta Description
  4. Trang ở trạng thái HTTP
  5. Liên kết có văn bản mô tả
  6. Trang không chặn lập chỉ mục
  7. Tài liệu có gắn thẻ hợp thức
  8. Tài liệu có thẻ Rel=Canonical
  9. Tài liệu có phông, size chữ rõ rệt
  10. Tài liệu tránh mọi plugin từ trình duyệt

Google Lighthouse có có ích cho SEO không?

Chắn chắn công cụ mới này mang lại nhiều thú vị. Có thể không lập trình ở chừng độ chuyên sâu, nhưng nó chính thức được Google phát hành. Ít nhiều Google Lighthouse sẽ giúp bạn cải thiện SEO và thêm nhiều kiến thức bổ ích về SEO trong tương lại.

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

Google sẽ dùng vận tốc tải trang để xếp thứ hạng trong kiếm tìm moblie

Bây giờ, người sử dụng có thể bắt đầu đăng video trên Google Business

Từ khóa bài viết:

Bài viết Google phát hành công cụ đo lường 10 chỉ số SEO được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--