Hacker bị tóm gọn vì sai lầm ngớ ngẩn – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Hacker bị tóm gọn vì sai lầm ngớ ngẩn – Tin Công Nghệ Bộ Tư pháp Mỹ vừa dẫn độ một công dân Ukraine do sử dụng botnet để đoạt mật khẩu của hàng loạt người dùng.
Hacker bị tóm gọn vì sai lầm ngớ ngẩn - Tin Công Nghệ

Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Glib Oleksandr Ivanov-Tolpintsev sử dụng botnet để cướp thông tin của người sử dụng mục tiêu rồi bán trên web đen (dark web). Theo cáo trạng, Ivanov-Tolpintsev tìm kiếm được hơn 80.000 USD từ việc này.

Hacker tự nhận botnet của mình có khả năng giải mã tin tức đăng nhập của ít nhất 2.000 máy tính mỗi tuần. Sau khi bán trên dark web, thông tin cũng đều có thể bị lợi dụng để thi hành hàng loạt hoạt động bất hợp pháp khác như gian lận thuế, tiến công mã độc tống tiền.

Nhà chức trách Ba Lan bắt giữ Ivanov-Tolpintsev tại Korczowa ngày 3/10/2020. Hắn bị dẫn độ sang Mỹ để xét xử.

Theo hồ sơ, các thanh tra viên phát hiện ra Ivanov-Tolpintsev nhờ khám phá các địa chỉ Gmail mà hắn dùng cho hoạt động trên dark web. Một trong những email này nhận được vài hóa đơn điện tử từ những nhà bán lẻ thuốc lá điện tử trên mạng, tiết lộ tên và địa chỉ liên lạc của Ivanov-Tolpintsev.

 

Không chỉ có vậy, email phục hồi cho các tài khoản này lại là email mà hacker thường dùng. Khi coi xét nội dung của email, thanh tra viên phát giác nhiều tin tức cá nhân như bản sao hộ chiếu, ảnh trên Google Photos. Nhờ đó, chính phủ có thể thu thập đủ bằng chứng để thuyết phục quan toà ra lệnh bắt giữ và dẫn độ.

Dù nhà chức trách không chia sẻ chi tiết về botnet của Ivanov-Tolpintsev, vụ việc là lời cảnh tỉnh cho những ai chỉ dùng mật khẩu để bảo mật tài khoản. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên sử dụng xác thực nhiều lớp để né bị tấn công.

Du Lam (Theo TechRadar)

tấn công mạng

Bài viết (post) Hacker bị tóm gọn vì sai lầm ngớ ngẩn – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--