Hacker đánh cắp dữ liệu toàn bộ công dân Argentina – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Hacker đánh cắp dữ liệu toàn bộ công dân Argentina – Tin Công Nghệ Một hacker đã xâm nhập mạng lưới công nghệ thông tin của Argentina và đánh cắp dữ liệu thẻ căn cước của toàn bộ công dân nước này rồi bán trên mạng.
Hacker đánh cắp dữ liệu toàn bộ công dân Argentina - Tin Công Nghệ
Cầu thủ Lionel Messi nằm ở trong các công dân Argentina bị lộ dữ liệu. (Ảnh: Getty Images)

Theo The Record, vụ tiến công mạng xảy ra trong tháng 9, nhằm vào RENAPER, bộ phận đăng ký công dân thuộc Bộ Nội vụ Argentina. Đây là nơi cấp thẻ căn cước cho tất cả công dân nước này. Dữ liệu lưu dưới định hình kỹ thuật số (cơ sở dữ liệu) giúp các bộ phận chính phủ khác cũng truy cập được để tra cứu tin tức cá nhân của công dân.

Bằng chứng về vụ tấn công xuất hiện đầu tháng này trên Twitter khi một tài khoản mới đăng ký, @AnibalLeaks, đăng lên ảnh thẻ căn cước và thông tin cá nhân của 44 ngôi sao Argentina. Nosbao gồm tin tức của Tổng thống Argentina Alberto Fernández, nhiều nhà báo, chính trị gia và cả siêu sao đá bóng Lionel Messi và Sergio Aguero.

Ngày hôm sau, hacker đăng quảng cáo trên một diễn đàn tấn công mạng nổi tiếng về công ty tra cứu thông tin cá nhân của bất kỳ công dân Argentina nào. Đối mặt với làn sóng chỉ trích sau vụ rò rỉ trên Twitter, chính phủ Argentina xác nhận vụ đột nhập 3 ngày sau đó.

Trong thông cáo báo chí ngày 13/10, Bộ Nội vụ Argentina cho biết nhóm bảo mật phát hiện một tài khoản VPN gắn kèm với Bộ Y tế được dùng để làm tra cứu cơ sở dữ liệu RENAPER, nhưng chỉ đối với 19 tấm ảnh được ban bố trên Twitter. Quan chức nhấn mạnh cơ sở dữ liệu RENAPER không bị xâm phạm hay rò rỉ dữ liệu. Các nhà chức trách đang thanh tra 8 chuyên viên nhà nước cũng đều có thể nhập vai trò trong vụ việc.

Tuy nhiên, trang The Record đã liên hệ với những người rao bán cơ sở dữ liệu RENAPER trên diễn đàn nói trên. Hacker khẳng định có bản sao dữ liệu RENAPER, xích míc với tuyên bố chính thức của chính phủ. Hacker củng cố câu nói của mình bằng cách cung cấp tin tức cá nhân của 1 công dân mà The Record lựa chọn.

 

“Có thể trong vài ngày tới, tôi sẽ công khai dữ liệu của 1 hoặc 2 triệu người”, hacker đe dọa. Họ cũng lên kế hoạc bán quyền truy cập dữ liệu này cho những người tiêu dùng quan tâm.

Theo dữ liệu mẫu mà hacker đưa ra, tin tức bị lộ kể cả họ tên, địa điểm nhà, ngày sinh, giới tính, ngày phát hành thẻ căn cước, ngày hết hạn, mã số định danh lao động, số căn cước, ảnh thẻ.

Argentina có hơn 45 triệu dân, không rõ có bao nhiêu dữ liệu trong cơ sở dữ liệu. Đây là vụ xâm phạm dữ liệu lớn thứ hai trong lịch sử nước này, sau vụ Gorra Leaks năm 2017 và 2019.

Du Lam (Theo The Record)

tấn công mạng, cơ sở dữ liệu, căn cước công dân

Bài viết (post) Hacker đánh cắp dữ liệu toàn bộ công dân Argentina – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác

--