Hacker nổi tiếng chỉ cách phát hiện camera quay lén ở khách sạn – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Hacker nổi tiếng chỉ cách phát hiện camera quay lén ở khách sạn – Tin Công Nghệ Trên Internet, cựu hacker nổi tiếng Marcus Hutchins đã chia sẻ cách phát hiện camera quay lén trong khách sạn hoặc những nơi nhạy cảm.

Giải đáp thắc mắc của 1 bình luận, Hutchins đã chia sẻ lên trang cá nhân cách phát giác camera quay lén khi thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ.

“Điều đầu tiên, hãy nhìn vào những vị trí kẻ xấu có thể muốn theo dõi để tìm camera quay lén”, Hutchins chỉ vào camera ngụy trang máy báo cháy, được gắn ngay trên giường ngủ trong phòng tiếp khách sạn.

Camera quay lén ngụy trang máy báo cháy. Ảnh: Marcus Hutchins.

Cựu hacker 27 tuổi cũng lấy tỉ dụ với đồng hồ để bàn và củ sạc gắn tường. Để chắc chắn, người dùng cần soi đèn pin vào địa thế nghi ngờ, ánh sáng màu xanh dương sẽ phát ra nếu chiếu vào ống kính máy ảnh. Nếu nhìn kỹ, sẽ thấy cấu tạo của ống kính bên trong đồ vật.

Theo Hutchins, cách soi đèn pin cũng đã được áp dụng cho camera quay lén ngụy trang gương hoặc những đồ vật khác. “Chúng rất nhỏ nên có thể giấu vào mọi thứ, kể cả lỗ khoan trên tường”, Hutchins cho biết.

Video của Hutchins mau chóng thu hút sự chú ý. “Đây là nỗi sợ hãi mới”, “Một lý do khác để tôi không khi nào ra khỏi nhà” là một số bình luận bên dưới. Đoạn video của Hutchins thu hút hơn 13 triệu lượt xem sau vài ngày đăng tải.

Camera quay lén là một trong số vấn đề đáng đoái hoài ở khách sạn hoặc nơi công cộng. Tháng 5/2019, một chuyên gia bảo mật để thuê phòng trên phần mềm Airbnb đã tình cờ phát giác camera giấu trong một cái lỗ trên router Wi-Fi. Vào tháng 6/2019, một cặp tình nhân đã tìm thấy camera quay lén đặt trong TV khi thuê khách sạn ở Trung Quốc.

 

Ống kính camera được giấu vào đồng hồ để bàn. Ảnh: Marcus Hutchins.

Tháng 7/2019, phóng viên đài CCTV (Trung Quốc) đã ghé thăm khu chợ điện tử Hoa Cường Bắc tại Thâm Quyến, tìm thấy những chiếc camera được ngụy trang tinh vi dưới dạng bút, bật lửa, đồng hồ báo thức… mặc cho pháp luật Trung Quốc xem này là hành vi bất hợp pháp.

Trước khi chia sẻ cách phát hiện camera quay lén và kiến thức an ninh mạng trên Internet, Hutchins được mệnh danh là “người dùng WannaCry” khi góp phần chống lại mã độc tống tiền nguy hiểm WannaCry vào năm 2017.

Trước khi trở thành “vị cứu tinh”, Hutchins từng phát triển các loại mã độc nguy hiểm. Anh bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ vào năm 2017 ở Las Vegas khi đang nỗ lực quay trở lại quê nhà ở Anh. Hutchins được trả tự do vào năm 2019, sau đó mở tài khoản mạng xã hội trên Internet để chia sẻ kiến thức bảo mật và an ninh mạng.

(Theo Zing)

Cách phát hiện camera quay lén, camera quay trộm,khách sạn, hacker, chiêu trò hack camera

Bài viết (post) Hacker nổi tiếng chỉ cách phát hiện camera quay lén ở khách sạn – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--