Hacker xóa dấu vết, gỡ dữ liệu căn cước công dân người Việt Nam


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Hacker xóa dấu vết, gỡ dữ liệu căn cước công dân người Việt Nam Đây đều là các dữ liệu nhạy cảm như tên, ngày sinh, ảnh đại diện, địa chỉ, email, số điện thoại, số và ảnh căn cước công dân từng bị hacker rao bán.

Tối qua, cư dân mạng toàn quốc bàng hoàng khi hay tin thông tin cá nhân của nhiều người Việt Nam bị rao bán trên mạng. 

Các dữ liệu này kể cả 5 tập hợp file dữ liệu khác nhau. Tiêu đề của các file dữ liệu này kể cả nhiều từ khóa mẫn cảm như “xac-minh-kyc”, “Idenfity_card_and_selfie_vietnam”. Chúng đều có ý nghĩa cho thấy nội dung các tư liệu trong đó là những thông tin nhằm xác thực danh tánh của 1 người sử dụng cụ thể. 

Hacker xóa dấu vết, gỡ dữ liệu căn cước công dân người Việt Nam 
Dữ liệu cá nhân của nhiều người Việt đang bị rao bán trên mạng. Ảnh: Trọng Đạt

Dữ liệu này cho dù là những thông tin nhạy cảm như tên, ngày sinh, ảnh đại diện, địa chỉ, email, số điện thoại, số chứng tỏ nhân dân, ảnh minh chứng nhân dân mặt sau và mặt trước. 

Sau khi được phát giác và lây lan bởi giới truyền thông, những tin tức nhạy cảm này sau đó đã trở nên hacker gỡ bỏ trong một nỗ lực nhằm phi tang dấu vết. 

Theo ghi nhận của Pv. VietNamNet, tới trưa 16/5, khi truy cập vào diễn đàn R***forums, nơi những dữ liệu này từng được rao bán, bài đăng về các tin tức mẫn cảm của người Việt đã biến mất.

 

Hacker xóa dấu vết, gỡ dữ liệu căn cước công dân người Việt Nam 
Thông tin về chủ tài khoản đã rao bán dữ liệu cá nhân của nhiều người Việt Nam. 

Tuy vậy, tài khoản Ox1337xO – hacker rao bán các dữ liệu cá nhân của Việt Nam hiện vẫn tồn tại. Đáng chú ý, tài khoản này chỉ vừa mới được tạo dựng ngày 9/5/2021, ít ngày xưa khi những dữ liệu nhạy cảm của người Việt Nam bị rao bán.

Trước đó, những dữ liệu này từng được hacker rao bán với mức giá 9.000 USD, khoảng 207 triệu đồng. Số tiền này càng phải được thanh toán bằng 1 trong 2 loại tiền ảo là Bitcoin (tương đương 0,2 BTC), Litecoin (LTC) hoặc qua trung gia là một thành viên khác trên diễn đàn của giới tội phạm mạng. 

Qua kiểm tra, đánh giá bước đầu, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cho thấy dữ liệu bị đánh cắp có thể bao gồm thông tin của khoảng 10.000 người sử dụng Việt Nam. 

Trọng Đạt

Căn cước công dân gắn chip, căn cước công dân, dữ liệu cá nhân, lộ thông tin cá nhân căn cước công dân, hacker rao bán thông tin cá nhân

Bài viết (post) Hacker xóa dấu vết, gỡ dữ liệu căn cước công dân người Việt Nam được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--