Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hãy dừng cài đặt các ứng dụng và chương trình này trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hãy dừng cài đặt các ứng dụng và chương trình này trên Windows 10Đã bao giờ bạn suy nghĩ về những ứng dụng đã và đang cài đặt trên máy tính của mình? Chúng ta không nói về các ứng dụng như Microsoft Word hoặc Adobe Photoshop, những ứng dụng này có hàng triệu người dùng và hoàn toàn an toàn để sử dụng. Ở đây chúng ta đề cập đến các ứng dụng của bên thứ ba, khi thực hiện các tác vụ hữu ích.

Đã lúc nào bạn suy nghĩ về những phần mềm đã và đang cài đặt trên máy tính của mình? Chúng ta không nói tới các phần mềm như Microsoft Word hoặc Adobe Photoshop, những ứng dụng này còn có hàng triệu người dùng và tận gốc an toàn để sử dụng. Ở đây chúng ta đề cập đến các ứng dụng của bên thứ ba, khi thực hành các tác vụ hữu ích.

Ví dụ: bạn có tự tin rằng phần mềm thay thế menu Start cài đặt trên máy tính không theo dõi bạn? Bạn có chắc ứng dụng dọn dẹp registry không khiến nên vấn đề cho máy tính? Và bạn có chắc hẳn trò chơi miễn phí yêu thích của mình không được tải với ứng dụng độc hại?

Hầu hết các ứng dụng Windows sẽ không gây ra vấn đề, nhưng có 1 số ứng dụng, nhiều trong số đó là phổ biến, mà bạn không nên cài đặt vì nhiều lý do. Dưới đây là sáu ứng dụng và chương trình người dùng không nên cài đặt trên Windows 10.

1. CCleaner

Trong tình huống bạn không biết, CCleaner giống như một phiên bản được nâng cấp của công cụ Windows Disk Cleanup nguyên bản. Ứng dụng có hai chức năng. Thứ nhất, nó cũng có thể hoạt động như một công cụ bảo mật bằng phương pháp xóa các thông tin như lịch sử duyệt web hoặc các phần mềm đã mở gần đây. Thứ hai, nó cũng có thể loại bỏ các phần mềm cũ, không sử dụng từ hệ thống của bạn như các bản ghi Windows, các tệp cài đặt cũ và các tệp Internet tạm thời.

  • Cách sử dụng ứng dụng CCleaner dọn rác máy tính hữu hiệu

Phần mềm CCleaner 

Cả hai tính năng này đều tốt. Tuy nhiên, như 1 phần của công cụ dọn đĩa, nó cũng cung cấp một trình dọn dẹp registry. Trình dọn dẹp registry là công cụ “giả tạo”, nó hứa hẹn đem lại những tính năng tốt nhưng thường gây nên nhiều vấn đề. Ngoài ra, CCleaner cũng bị cuốn vào một vụ tai tiếng về phần mềm độc hại vào tháng 9 năm 2017. Tuy nhiên, vấn đề này đã được khắc phục mau chóng nhưng vẫn đáng lo ngại.

2. iTunes

Nếu đã từng sử dụng máy Mac, bạn sẽ biết iTunes là một phần mềm khủng khiếp. Và nếu phần mềm nhạc hàng đầu của Apple là “ác mộng” trên máy Mac, bạn cũng có thể có thể mường tượng nó tệ như ra sao trên Windows. iTunes sẽ không làm hỏng hệ thống của bạn hoặc cài đặt ứng dụng độc hại. Và nó sẽ không theo dấu người sử dụng hoặc đem đến trải nghiệm đầy những quảng cáo.

Ứng dụng iTunes

Tuy nhiên, đây là 1 phương pháp chậm và hoàn toàn không thích hợp để quản lý và nghe nhạc. Các cập nhật thường xuyên và mất nhiều thời gian và các chức năng thiết yếu của phần mềm được tổ chức theo 1 cách khó hiểu. Gần như bất kỳ biện pháp thay thế chủ yếu nào chẳng hạn như MusicBee, Winamp và foobar2000 đều đem lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

  • Những phần mềm đáng được thay thế iTunes

3. Phần mềm diệt virus Norton 

Dấu hiệu của 1 phần mềm diệt virus tốt là bảo quản người dùng toàn diện khỏi tất cả các mối đe dọa và bạn không nhận thấy nó chạy trong nền. Mặc dù việc phát giác mối các đe dọa của Norton tốt như các phần mềm diệt virus khác, nhưng nó thiếu điểm thứ hai.

Nếu tìm kiếm các vấn đề liên quan đến Norton làm chậm máy tính trên Windows, bạn sẽ nhận biết rằng các kết quả hàng đầu là từ trang web của Norton. Họ thú nhận rằng việc này chỉ là quá khứ và khẳng định hiện vấn đề đã được khắc phục.

Vấn đề Norton làm chậm máy tính 

Tuy nhiên, hãy cuộn xuống thêm một chút và bạn sẽ tìm thấy hàng trăm bài đăng trên diễn đàn từ những người dùng đang kêu ca về và một vấn đề. Nhiều bài viết có thời gian đăng trong vòng 12 tháng qua. Đừng liều lĩnh và tiết kiệm tiền, hãy sử dụng một trong số bộ phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất thay thế.

4. WhatsApp

Bạn có biết WhatsApp cung cấp một phiên bản dành cho máy tính bàn của ứng dụng? Nó đã được ban hành vào tháng 5 năm 2016. 

Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt thực tế nào giữa phiên bản web và phiên bản dành riêng cho máy tính để bàn. Không giống như Telegram, bạn vẫn cần liên kết nó với điện thoại di động của mình và sử dụng và một mạng Wi-Fi để hoạt động. Các tính năng là giống hệt nhau và hai giao diện không thể phân biệt được.

Ứng dụng Whatsapp cho máy tính Windows 

Tuy nhiên, phần mềm đã cài đặt chiếm gần 100MB dung lượng lưu trữ, này là con số đáng ngạc nhiên đối với một số tính năng hạn chế. Nó không phản ánh tốt về kiểu cách các nhà phát triển đã mã hoá ứng dụng. Chắc chắn, nó không có phần mềm gián điệp, không có thanh công cụ đóng gói, và không có vấn đề về hệ thống nhưng nó có nhiều thông báo, quảng cáo không cần thiết.

5. Flash Player

Nếu có 1 phần mềm trong danh sách này mà bạn hoàn toàn cần tránh xa bằng mọi giá, đó là Flash Player. Ứng dụng từng có mặt trên khắp toàn cầu với hơn hai mươi năm tuổi đã có một tai hoạ bảo mật ít nhất là trong thập kỷ qua. Vào năm 2015, các công cụ khai thác phát hiện Flash Player nó 8 trong 10 lỗ hổng hàng đầu.

Để làm cho vấn đề tồi tàn hơn (hoặc tốt hơn, tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người), vào giữa năm 2017, Adobe thông báo sẽ cho Flash “nghỉ hưu”, mặc dầu nó sẽ chưa được chính thức khai tử cho tới năm 2020. Điều này có tức là Adobe sẽ ngừng hỗ trợ sản phẩm. Do công ty đã vá 67 lỗi Flash vào tháng 11 năm 2017, việc giữ nó trên hệ thống của bạn vượt quá thời hạn sử dụng là một thảm hoạ bảo mật.

6. Internet Explorer

Edge cũng có thể chẳng cần là trình duyệt được mọi người lựa chọn (mặc dù nó chẳng cần là xấu như bạn nghĩ). Tuy nhiên, khi đối chiếu với Internet Explorer, dường như ứng dụng lớn số 1 từng được viết.

Thật đáng ngạc nhiên, bất chấp sự tồn tại của Edge, Microsoft vẫn tiếp tục cung cấp gói tải Internet Explorer. Và giờ, nó đã chính thức bị khai tử. Microsoft cho thấy nó sẽ không có các tính năng mới, tuy nhiên, cập nhật mới nhất đã có mặt vào tháng 12 năm 2017, cho thấy Redmond chưa sẵn sàng để quay lưng lại với trình duyệt này, thói quen cũ thật khó để thay đổi.

Trình duyệt web Internet Explorer

Tất nhiên, Microsoft sẽ giữ cho phần mềm cập nhật trong nhiều năm như là một phần của chính sách hỗ trợ nhưng thật khó hiểu vì sao phần mềm vẫn có sẵn để tải xuống cho người dùng sử dụng.

  • Trình duyệt web nào tốt nhất cho máy tính Windows?

Xem thêm: 

  • 10 chương trình Email miễn phí cho Windows 2018
  • Khám phá những ứng dụng miễn phí hay
  • 7 phần mềm tiện ích nên cài đặt cho Windows

Từ khóa bài viết: ứng dụng không nên cài đặt trên windows, CCleaner, iTunes, phần mềm diệt virus Norton, WhatsApp, Flash Player, Internet Explorer, phần mềm không nên cài đặt trên Windows, Windows 10

Bài viết Hãy dừng cài đặt các ứng dụng và chương trình này trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--