Hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ bị tấn công mạng


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ bị tấn công mạng Colonial Pipeline cho hay vụ tấn công đã tạm ngừng mọi hoạt động của đường ống và ảnh hưởng tới một số hệ thống công nghệ thông tin.
Hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ bị tấn công mạng 

Hệ thống đường ống của Colonial Pipeline. (Nguồn: Bloomberg)

Colonial Pipeline – công ty điều hành đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ, đã trở nên buộc phải đóng toàn bộ mạng lưới sau 1 cuộc tấn công mạng

Thông báo của Colonial Pipeline cho biết họ là “nạn nhân của 1 vụ tấn cảnh sát ninh mạng.” Để đối phó với vụ việc, dịch vụ phải đóng toàn bộ mạng lưới.

Colonial Pipeline cho hay vụ tiến công “đã tạm ngừng mọi hoạt động của đường ống và ảnh hưởng tới một số hệ thống công nghệ thông tin của chúng tôi.”

Trong khi đó, hai nguồn tin trong lĩnh vực an ninh mạng bật mí ứng dụng độc hại (malware) đã được sử dụng trong vụ tiến công Colonial Pipeline là mã độc tống tiền (ransomware) – một loại mã độc được thiết kế để khóa các hệ thống bằng cách mã hóa dữ liệu và yêu cầu trả tiền chuộc để khôi phục quyền truy cập.

 

Colonial vận chuyển xăng, dầu diesel, nguyên liệu phi cơ và các mặt hàng tinh luyện khác từ Vịnh Texas tới Bờ Đông đông cư dân của Mỹ thông qua con đường ống dài 8.850km, phục vụ 50 triệu khách hàng./.

Theo Vietnam+

Colonial Pipeline, tấn công mạng, phần mềm độc hại, mã độc

Bài viết (post) Hệ thống ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ bị tấn công mạng được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--