Hikvision Việt Nam nói gì về lỗ hổng bảo mật trên thiết bị camera IP của hãng? – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Hikvision Việt Nam nói gì về lỗ hổng bảo mật trên thiết bị camera IP của hãng? – Tin Công Nghệ Trong thông tin mới chia sẻ, Hikvision Việt Nam cho biết, trước khi phát đi thông báo về lỗ hổng CVE-2021-36260 trên camera IP và cập nhật phiên bản chương trình cơ sở (firmware) vào ngày 18/9, Hikvision đã chủ động khắc phục lỗ hổng này.

Ngày 25/9, Hikvision Việt Nam đã mang ra tin tức chính thức liên quan đến lỗ hổng bảo mật CVE-2021-36260 trong thiết bị camera IP của hãng này.

Cụ thể, theo Hikvision Việt Nam, vào ngày 23/6, một chuyên gia bảo mật có tên là Watchful IP đã liên hệ với Hikvision để tin tức về một lỗ hổng tiềm ẩn bên trong camera của hãng. Sau khi xác nhận lỗ hổng, Hikvision đã làm việc trực tiếp với chuyên gia  bảo mật người Anh này để phát hành các bản vá lỗi và đã được xác nhận đã giảm thiểu nguy cơ của lỗ hổng này.

Sau đó, vào 18/9, Hikvision đăng tải thông báo về lỗ hổng bảo mật CVE-2021-36260 và đem ra bản cập nhật chương trình cơ sở (firmware) mới nhất, khuyến nghị khách hàng cập nhật cho thiết bị của mình nhằm đảm bảo an toàn ở mức tối đa.

“Hikvision đã áp dụng các thông lệ chung trong lĩnh vực công nghiệp toàn cầu và khẳng định rằng lỗ hổng này sẽ không phải cái coi là “cửa sau”. Các mặt hàng của Hikvision cũng không có “cửa sau” , ông Công Tiến Lâm, Giám đốc Kỹ thuật Hikvision Việt Nam cho hay.

Hikvision Việt Nam nói gì về lỗ hổng bảo mật trên thiết bị camera IP của hãng? - Tin Công Nghệ
Theo Hikvision Việt Nam, các mẫu camera giám sát có giá trung bình được dùng thông dụng trong nhiều gia đình, doanh nghiệp, công trình ở Việt Nam (Ảnh minh họa)

Đại diện Hikvision Việt Nam cũng cho thấy thêm, tính đến thời điểm hiện tại, hãng công nghệ này chưa ghi nhận bất kỳ bằng chứng công khai nào về việc lỗ hổng bảo mật CVE-2021-36260 bị khai thác với mục đích xấu.

Tuy vậy, để đáp ứng an ninh cho hệ thống camera giám sát, Hikvision khuyến nghị các cá nhân, tổ chức đang sử dụng sản phẩm Hikvision kiểm tra thiết bị của mình có nằm ở trong bản kê bị ảnh hưởng hay không và cập nhật phiên bản firmware mới nhất để hạn chế nguy cơ bị ảnh hưởng do lỗ hổng này.

Hiện tại, phiên bản firmware mới nhất đã có trên trang chủ Hikvision và website của các nhà nhập khẩu chính thức tại Việt Nam. Các cá nhân, tổ chức cần truy cập vào đây để tải những phiên bản firmware mới nhất. 

 

Ngày 22/9 vừa qua, sau khi tập đoàn thế giới Hikvision ban bố lỗ hổng bảo mật CVE-2021-36260 trong sản phẩm camera IP, với vai trò là dịch vụ được giao làm đầu mối kỹ thuật về giám sát, hỗ trợ bảo hiểm an toàn thông tin cho người dân, doanh nghiệp và các hệ thống thông tin của Đảng, Nhà nước, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã có cảnh báo về lỗ hổng bảo mật CVE-2021-36260, có điểm đánh giá kỹ thuật CVSS là 9.8 (nghiêm trọng).

Tại cảnh báo này, Trung tâm NCSC cũng đã khuyến nghị người sử dụng tải bản cập nhật firmware thích hợp với sản phẩm đang sử dụng, tách riêng dải mạng dùng cho camera và hạn chế truy cập đến các dải mạng khác.

Hikvision được thành lập năm 2001. Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit đến năm 2020, Hikvision là hãng camera quan sát lớn nhất thế giới, chiếm 38% thị phần toàn cầu. Các sản phẩm của của hãng tập trung vào công nghệ AI, phục vụ việc thành lập các thành phố thông minh.

Có mặt trên thị trường Việt Nam từ lâu năm qua, Hikvision cung cấp đa chủng loại các dòng mặt hàng phục vụ việc quan sát bằng hình ảnh, có thể kể đến camera an ninh, camera giao thông, camera tầm nhiệt, đầu ghi lưu trữ, hệ thống báo động, chuông cửa có hình…

Trong đó, phổ biến hơn hết là các mẫu camera giám sát có giá trung bình. Không chỉ được dùng nhiều trong số gia đình, những mặt hàng này còn được lắp đặt tại nhiều doanh nghiệp, công trình ở Việt Nam.

Vân Anh

an toàn thông tin mạng, an ninh mạng, lộ lọt dữ liệu, lỗ hổng bảo mật, camera giám sát, Hikvision, Hikvision Việt Nam

Bài viết (post) Hikvision Việt Nam nói gì về lỗ hổng bảo mật trên thiết bị camera IP của hãng? – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--