Học theo cách hack trên Youtube, cậu bé 11 tuổi… tống tiền cha mình


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Học theo cách hack trên Youtube, cậu bé 11 tuổi… tống tiền cha mình (Dân trí) – Một người đàn ông sống tại Ấn Độ đã có một phen "tá hỏa" khi nhận được email tống tiền từ một nhóm tin tặc, nhưng cuối cùng, thủ phạm đứng sau vụ việc lại chính là con trai 11 tuổi của mình.

Theo tờ báo India Today, Rajiv Kumar, một người đàn ông sống tại thành thị Ghaziabad (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) đã khai báo với công an về một vụ tống tiền mà người này và gia đình là nạn nhân.

Theo khai báo của Kumar với cảnh sát, tài khoản email của anh này đã biết thành tin tặc tấn công, sau đó Kumar liên tục thu được các lời dọa dẫm và tống tiền của group tin tặc thi hành vụ tấn công. Nhóm tin tặc này đòi hỏi Kumar phải trả cho chúng 1 triệu rupee (tương đương 315 triệu đồng), nếu không chúng sẽ tung những bức ảnh nhạy cảm của Kumar và thông tin cá nhân của toàn gia đình lên mạng Internet.

Cậu bé 11 tuổi đã tống tiền chính cha của mình sau khi học được cách hack email qua Youtube (Ảnh minh họa)

Ban đầu, Kumar đã phớt lờ các email đe dọa, nhưng sau đó tin tặc đã thay đổi mật khẩu tài khoản của anh và tấn công vào điện thoại của Kumar, bằng cách nào đó đã thay đổi số điện thoại của anh. Những kẻ này còn tung ra bằng chứng cho biết chúng đang nắm giữ tin tức cá nhân và lặng lẽ theo dõi mọi hoạt động của gia đình anh.

Đến lúc này, Kumar mới nhận thấy chừng độ nghiêm trọng của vấn đề nên đã nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát.

Khi triển khai thanh tra vụ việc, cảnh sát đã rất bất thần khi phát giác ra rằng địa điểm IP của tên tin tặc sử dụng để gửi email tống tiền lại giống với địa chỉ IP gia đình nạn nhân, đồng nghĩa với việc các email này được gửi đi ngay từ bên trong gia đình của Kumar.

 

Cảnh sát sau đó đã thẩm vấn các thành viên trong gia đình Kumar, cuối cùng cậu con trai 11 tuổi của Kumar đã công nhận rằng chính cậu bé này đã gửi email và lời nhắn tống tiền đến cha mình.

Cậu bé đang học lớp 5 này cho biết mình đã học cách hack email, tống tiền nạn nhân và phương pháp để né bị công an truy ra khi xem những video trên Youtube. Cảnh sát cho thấy do ở chung nhà với nạn nhân nên cậu bé không hơn khó khăn để lấy cắp các thông tin cá nhân nhằm dọa dẫm chính người cha của mình.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra và cảnh sát sẽ tìm hiểu xem liệu có kẻ nào đứng sau và xúi giục cậu bé thực hành hành vi của mình hay không.

Theo luật của bang Uttar Pradesh, hành vi tiến công email và đe dọa của cậu bé sẽ bị xử lý hình sự, nhưng nhiều khả năng cậu bé chỉ bị xử phạt hành chính do chưa đủ tuổi vị thành niên.

(Theo Dân Trí, ToI)

tin tặc,hacker,tống tiền,học cách hack qua mạng

Bài viết (post) Học theo cách hack trên Youtube, cậu bé 11 tuổi… tống tiền cha mình được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--