Học viện Kỹ thuật Mật mã giành cả 2 giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi kỹ năng ATTT – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Học viện Kỹ thuật Mật mã giành cả 2 giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi kỹ năng ATTT – Tin Công Nghệ Vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2021” vừa khép lại với 2 giải Nhất 2 bảng VN1 và VN2 đều thuộc về các đội tuyển sinh viên của Học viện Kỹ thuật Mật mã.

95 đội thi ghi được điểm tại vòng sơ khảo

Vòng sơ khảo, vòng thi thứ 2 của cuộc thi “Sinh viên với ATTT ASEAN 2021” vừa được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) kết hợp cùng Cục CNTT (Bộ GD&ĐT), Cục An toàn tin tức (Bộ TT&TT) tổ chức vào trong ngày 16/10.

Diễn ra tận gốc trực tuyến trên nền tảng số, vòng sơ khảo năm nay là cuộc tranh tài của của 101 đội tuyển sinh viên, gồm 73 đội của 30 trường đại học, Học viện Việt Nam và 28 đội đến từ 18 trường của 7 nước ASEAN khác.

Cụ thể, các đội được chia thành 3 bảng với 2 bảng VN1 và VN2 là các đội Việt Nam trong đấy VN1 có 33 đội của các trường phía Bắc và VN2 gồm 40 đội của các trường phía Nam; trong đó bảng VN1 có 33 đội từ những trường phía Bắc; bảng ASEAN có 28 đội đến từ Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore và Thái Lan.

Trong 8 giờ đua tài, các đội thi đã thử sức với các các bài tập thuộc các lĩnh vực: Web application – Khai thác các lỗ hổng phần mềm web; Reverse engineering – Dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack các packer bảo vệ mã nguồn; Pwnable – Tìm lỗi, khai thác các lỗ hổng trong những ứng dụng server, phần mềm, hoặc đoạn mã; Network/Forensic – Điều tra, phân tích các dấu vết số; Crypto/ACM – Giải mã string, giải thuật, phân tích thuật toán, lập trình thuật toán…

Học viện Kỹ thuật Mật mã giành cả 2 giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi kỹ năng ATTT - Tin Công Nghệ
Top 10 đội thi có điểm số cao tại vòng sơ khảo đều là các đội sinh viên Việt Nam.

Đánh giá về kết quả vòng sơ khảo, ông Vũ Quốc Khánh, Trưởng Ban giám khảo cho biết, trong 8 giờ thi liên tục từ 8h45 đến 16h45 ngày 16/10, hạ tầng thi trực tuyến đã đảm bảo tốt, không diễn ra sự cố gì đáng kể.

Với các đội thi, ngay từ thời điểm hệ thống thi được mở, các đội đã bắt nhịp sớm. Sau 2 giờ làm bài, đến 10h45, đã ghi nhận 84 đội có điểm, có 4 đội thuộc 3 bảng ASEAN, VN1 và VN2 đạt trên 1.000 điểm, 3 đội giải nhiều nhất – giải được 5 bài thi.

Khép lại cuộc thi vào thời điểm 16h45, hệ thống đã ghi nhận 95 đội có điểm, có 20 đội đạt trên 1.000 điểm, 2 đội giải được không ít nhất – 12 bài và 2 đội giải được 11 bài. Số điểm cao nhất mà 1 đội đạt được là 2.601 điểm.

Học viện Kỹ thuật Mật mã “thắng lớn”

Đánh giá chung về chuyên môn, đại diện Ban giám khảo cho hay, đề thi ra khá thích phù hợp với thực tế và yêu cầu của cuộc thi. Trình độ của 1 số sinh viên đạt tới khá và giỏi, hứa hẹn có nhiều triển vọng tiến xa về kỹ năng nếu duy trì được sự đam mê và đầu tư cho sự nghiệp ATTT.

“Tuy nhiên, vẫn có 1 điều có hạn thể hiện qua vòng thi này, đó là trào lưu học tập và nghiên cứu về ATTT của sinh viên các trường còn chưa đều, có phần suy yếu do ảnh hưởng bệnh dịch Covid-19. Trong kiến thức chuyên môn, còn yếu về việc học tập toàn diện, đặc biệt là lĩnh vực tìm khai thác lỗ hổng phần mềm” , đại diện Ban giám khảo cho hay.

Nhận định vòng sơ khảo đã được tổ chức thành công, đại diện Ban giám khảo cho thấy đã chọn ra được 43 đội đoạt giải thưởng, gồm 2 giải Nhất, 5 giải Nhì 11 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.

 

Học viện Kỹ thuật Mật mã giành cả 2 giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi kỹ năng ATTT - Tin Công Nghệ
Ngoài 2 giải Nhất, sinh viên Học viện Kỹ thuật Mật mã còn giành được 1 giải Nhì, 1 giải Khuyến khích.

Trong 3 bảng thi, chỉ có 2 bảng VN1 và VN2 có đội đạt giải Nhất. Tại lễ trao giải được tổ chức trực tuyến chiều ngày 16/10, ông Nguyễn Thành Hưng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch VNISA đã trao giải Nhất cho các đội KMA.L3g1On tới từ Học viện Kỹ thuật Mật mã (Bảng VN1) và n0n$la$ của Học viện Kỹ thuật Mật mã phân hiệu TP.HCM (Bảng VN2).

Giải Nhì của vòng sơ khảo đã được nhận cho những đội: PTIT.Chongxun – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, BkSec.Oggy – Đại học Bách khoa Hà Nội (Bảng VN1); Binary Rabbits – Học viện Kỹ thuật Mật mã phân hiệu TP.HCM, HCMUS.BlackPink – Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM (Bảng VN2); IDK IDK IDK – Đại học Kasetsart, Thái Lan (Bảng ASEAN).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội thi cũng từng trao thưởng cho 11 đội giải Ba và 25 đội giành giải Khuyến khích. Trong đó, với bảng ASEAN, đội RedCheep – Đại học Công nghệ Thonburi King Mongkut, Thái Lan giành giải Ba; có 4 đội đạt giải Khuyến khích gồm: CyberX của Đại học Công nghệ Malaysia, Team L3V3L1NG của Đại học Quốc gia Lào, R0bocop và STDio  cùng tới từ Học viện Cảnh sát hoàng gia Thái Lan.

Lộ diện 17 đội giành quyền vào vòng thi chung khảo

Từ kết quả vòng sơ khảo, tại lễ trao giải, Ban tổ chức cũng đã ban bố danh sách 17 đội thi giành quyền tham dự vòng thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT ASEAN 2021”, gồm: KMA.L3g1On – Học viện Kỹ thuật Mật mã, PTIT.Chongxun – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, BkSec.Oggy và Madagascar cùng của Đại học Bách khoa Hà Nội, Pawsitive – Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (Bảng VN1); 2 đội n0n$la$ và Binary Rabbits của Học viện Kỹ thuật Mật mã phân hiệu TP.HCM, HCMUS.BlackPink – Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM, UIT.W3 và UIT.Underrated cùng đến từ Đại học CNTT TP.HCM (Bảng VN2).

Học viện Kỹ thuật Mật mã giành cả 2 giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi kỹ năng ATTT - Tin Công Nghệ
7 đội ASEAN sẽ dự vòng chung khảo hội thi xảy ra ngày 13/11.

Bảy đội ASEAN sẽ góp mặt trong khoảng chung khảo gồm có IDK IDK IDK của Thái Lan,  CyberX đến từ Malaysia, Team L3V3L1NG của Lào, utb01.bn của Brunei, 403 Forbidden của Myanmar, F4ntastic.ID của Indonesia và NoName tới từ Singapore.

Theo kế hoạch, vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào trong ngày 13/11. Đề thi chung khảo được thành lập chủ yếu theo phương pháp đối kháng (tấn công và phòng ngự trực tiếp). Các đội sẽ thi trong thời gian 8 giờ. Vòng chung khảo cho các đội Việt Nam và lễ tổng kết, trao giải hội thi sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho những đội thi giành giải cao sẽ diễn ra trong hội thảo quốc tế “Ngày ATTT Việt Nam 2021” tổ chức vào ngày 25/11 tại Hà Nội.

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, nhân lực an toàn thông tin, Cyber, Security, VNISA, Cục An toàn thông tin, Cục CNTT, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN

Bài viết (post) Học viện Kỹ thuật Mật mã giành cả 2 giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi kỹ năng ATTT – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--