Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hơn 90% camera xuất xứ Trung Quốc có khả năng lộ thông tin người dùng, đã đến lúc phải có lời giải bằng camera của Việt Nam

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hơn 90% camera xuất xứ Trung Quốc có khả năng lộ thông tin người dùng, đã đến lúc phải có lời giải bằng camera của Việt NamVới việc đa phần camera ở Việt Nam đều có xuất xừ từ Trung Quốc, trong khi người dùng hầu hết đều không thay đổi mật khẩu mặc định của thiết bị đã dẫn đến những rủi ro về việc lọt dữ liệu hình ảnh thông tin cá nhân cho người xấu.

Camera có nguồn gốc từ Trung Quốc chiếm lĩnh hầu hết thị trường đã gây nên những nguy cơ lộ lọt dữ liệu. Ảnh: Internet

Thông tin trên được những chuyên gia chia sẻ tại Hội nghị “Bảo đảm ATTT trong chuyển đổi số và Chính phủ điện tử” diễn ra đầu tháng 11/2019.

Theo đại diện Cục ATTT, những phạm luật bảo quản tin tức cá nhân ở Việt Nam gồm những: buôn bán dữ liệu cá nhân như tên tuổi, số điện thoại; tiết lộ thông tin người nổi tiếng, những người dễ dẫn đến tổn thương; thu thập tin tức cá nhân; tiết lộ thông tin khách hàng trong giao dịch thương mại điện tử; thu thập tin tức cá nhân qua tiến công vào máy tính cá nhân, hệ thống lưu trữ.

Cụ thể, đại diện Cục ATTT đã dẫn chứng việc chỉ cần truy cập trang web shodan và thử gõ từ khoá tìm kiếm camera ở Việt Nam. Kết quả cho thấy có 1.452 camera đang bị phơi bày trên mạng, từ nhà riêng của tới nơi công cộng, với các cảnh sinh hoạt hàng ngày. “Khi hiểu rằng tin tức cá nhân, kẻ gian cũng đều có thể khai thác rất sâu vào đời tư của người đó và sẽ gây ra những hậu quả khó lường”, đại diện Cục ATTT nhấn mạnh.

Cùng quan điểm, đại diện MobiFone cho biết, những hình ảnh tin tức cá nhân bị lộ lọt chủ yếu qua các đồ dùng những tưởng “vô tri vô giác” như camera, thiết bị đang được dùng biết bao ở Việt Nam, không chỉ các hộ gia đình mà cả chính quyền. Hơn 90% camera này có xuất xứ từ Trung Quốc và đều có mã trong ứng dụng để đồng bộ với máy chủ. “Do đó đối với những camera, khả năng lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài là rất cao, trừ khi mọi thứ camera đều được sản xuất bởi các công ty ở Việt Nam”, đại diện MobiFone chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, theo đại diện MobiFone, một vài công ty ở Việt Nam có khả năng sản xuất được camera nhưng phần cứng vẫn từ Trung Quốc và tìm hiểu sâu thì phát giác ra những dòng mã liên quan đến các trang web Trung Quốc. “MobiFone đề nghị bộ phận quản lý nên có tiêu đúng cho các thiết bị cho hệ sinh thái số để đảm bảo an toàn thông tin”, đại diện MobiFone kết luận.

Đại diện Bộ Quốc phòng cũng mang ra cảnh báo về nguy cơ mất ATTT, điểm yếu của các thiết bị IoT (Internet of Things – Vạn vật kết nối) như việc có khoảng 100.000 thiết bị IoT ngoài nước dùng tên đăng nhập/mật khẩu mặc định bị chiếm quyền điều khiển tạo thành mạng botnet khổng lồ, tấn công DDoS nhiều dịch vụ Internet trên toàn cầu. Ví dụ như mã độc Mirai vào tháng 10/2016, thiết bị bị ảnh hưởng là các camera an ninh.

Cũng tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Thanh, chuyên gia ATTT của Trend Micro cho hay, các cuộc tấn công lợi dụng thiết bị IoT đang ngày càng gia tăng, cùng với đó là các phương thức tiến công mới liên tục xuất hiện. Trong đó, tin tặc sẽ lợi dụng sơ hở trong cấu hình thiết bị để tấn công. “Dữ liệu của chúng tôi chỉ ra một con số đáng kể các router có liên quan tới tiến công từ bên ngoài Internet vào bản thân router và những thiết bị mạng có kết nối với những router này”, ông Thanh nói.

Ngoài ra, như Trend Micro đã dự đoán, IoT đang là mảnh đất màu mỡ để botnet và mã độc tranh giành quyền kiểm soát các thiết bị bị lây nhiễm, trong đấy bao gồm các nhóm mã độc: Bashlite, các biến thể Mirai như Omni, Hakai và Yowai.

Chuyên gia của Trend Micro cho rằng, các thiết bị IoT đang rất thông dụng trong gia đình, văn phòng và thậm chí trong toàn ngành công nghiệp. Những không may bảo mật trên các thiết bị này vẫn hiện diện nếu mà người dùng và các nhà xưởng sản xuất còn vô thức giữ nguyên tin tức đăng nhập ngầm định hoặc bỏ lỡ việc cập nhật firmware.

Từ khóa bài viết: camera, camera an ninh, camera xiaomi, camera yoosee, camera wifi, camera hikvision, camera 360, camera mini, camera hành trình, camera ip

Bài viết Hơn 90% camera xuất xứ Trung Quốc có khả năng lộ thông tin người dùng, đã đến lúc phải có lời giải bằng camera của Việt Nam được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác

--