Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Hợp tác với MediaTek vẫn chưa phải là bước đi lâu dài cho Huawei

Hợp tác với MediaTek vẫn chưa phải là bước đi lâu dài cho Huawei Huawei cùng với Samsung là 2 nhà sản xuất hiếm hoi có thể tự thiết kế được vi xử lý riêng cho các sản phẩm của hãng. Điều này không những giúp các nhà sản xuất giảm giá thành, mà giúp các hãng chủ động được nguồn chip sẵn có hay việc tùy chỉnh theo ý muốn trên từng sản phẩm, ở từng thị trường nhất đ
Honor – thương hiệu con của Huawei, sẽ trình làng sản phẩm mới Honor X10 Max vào tháng 7 này, đây sẽ là dế yêu Honor (Huawei) đầu tiên dùng SoC Dimensity thay vì Kirin như các thế hệ trước. Đây chính là giải pháp của Huawei trước lệnh cấm mới nhất từ Mỹ, nhưng có phải là giải pháp lâu dài?
Hợp tác với MediaTek vẫn chưa phải là bước đi lâu dài cho Huawei

Rất khó để tạo ra thể đưa nhận xét chính xác về vấn đề này, nhưng dưới góc nhìn ngày nay của mình thì đây vẫn chưa phải là bước đi lâu dài cho Huawei với các điều sau.

Huawei bị mất ưu thế cạnh tranh về giá

Smartphone Huawei mà không còn Kirin sẽ mất ngay ưu thế về giá. Nguồn: GSMArena

Huawei cùng với Samsung là 2 hãng sản xuất hiếm hoi có thể tự thiết kế được vi xử lý riêng cho các mặt hàng của hãng. Điều này sẽ không những giúp các nhà cung cấp khuyến mãi thành, mà giúp các hãng chủ động được nguồn chip sẵn có hay việc tùy chỉnh theo ý định trên từng sản phẩm, ở từng thị trường nhất định. 

Việc phải dùng Dimensity cho những smartphone thay vì Kirin sẽ không ít làm ảnh hưởng đến ưu thế cạnh tranh của các mặt hàng từ Huawei hay Honor, chưa tính hãng sẽ khó can thiệp để tinh chỉnh phần cứng. 

Hơn nữa nguồn cung của MediaTek khó lòng đảm bảo được nhu cầu vừa khổng lồ và lại nhất thời từ Huawei. Đây sẽ là cuộc đua căn não thật sự nếu MediaTek nhập cuộc cùng Huawei. 

Vấn đề lớn đặc biệt là nằm ở phía những chiếc flagship

Dòng flagship của Huawei sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nhất. Nguồn: Android Authority

Riêng HiSilicon Kirin của Huawei những năm mới đây đã sự phát triển vươn tầm về chất lượng, khi chạm đỉnh của tốc độ CPU, hiệu năng GPU hay khả năng giải quyết AI của NPU. Kirin 990 là con chip thương mại đầu tiên tích hợp được module 5G trực diện vào SoC, điều đến thế hệ Snapdragon 875 mới thực hiện.

Huawei đang nổi lên với việc trang bị phần cứng và ứng dụng camera mobile cực tốt. Một phần lớn chính từ việc hãng cũng có thể có thể tùy ý tinh chỉnh phần cứng, xử lý phần mềm một cách tối ưu nhất. Việc dùng vi xử lý bên thứ ba sẽ làm Huawei khó lòng mà phát triển được các thế mạnh vốn có trên các sản phẩm, nhất là flagship – gương mặt của hãng. 

Và mất đi Kirin là sự mất mát khó mà có phương án nào thay thế được coi flagship Huawei hiện tại. Theo mĩnh hãng sẽ chẳng thể bỏ cuộc như vậy.

Giải pháp cuối cùng, tự mình gia công chip

Huawei phải tự sản xuất chip mà thôi! Nguồn: Tech-logs

Có lẽ sau lâu năm nghiên cứu, thiết kế và tùy chỉnh các con chip di động, không lẽ những bộ não tại Huawei không lường trước những trường hợp cực xấu. Việc tự chủ động gia công các con chip cho mình chẳng cần là chuyện Huawei không cho là tới. 

Theo mình nghĩ vấn đề thật to lớn từ Huawei hiện tại chính là việc Mỹ hoàn toàn cấm các công ty dùng công nghệ Mỹ để gia công, mua bán cho Huawei. Và điều Huawei đang rối ren nhất chính là tìm công nghệ thay thế hoặc một lỗ hổng để lách các quyết định. Với tiềm lực khổng lồ đây sẽ là việc sớm muộn.

Việc Huawei cần làm chính đứng lên tự sản xuất chip cho riêng hãng, như cách Samsung đang thực hiện. Điều họ phải giải quyết là các vấn đề công nghệ hay nguồn cung nguyên vật liệu.

Nguồn: TGDĐ

nhưng, chính, trước, Kirin, Dimensity, smartphone, chiếc, tháng, Honor, Huawei, Phong, hưởng, nhiều, trường, chỉnh, nguồn, thành, riêng, thiết, Samsung, GSMArenaHuawei, Nguồn, thiệp, không, tranh

Bài viết (post) Hợp tác với MediaTek vẫn chưa phải là bước đi lâu dài cho Huawei được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng