Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu năm 2020

Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu năm 2020 Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Dell’Oro (Mỹ) cho biết, trong năm 2020, Huawei dẫn đầu thị phần doanh thu trong thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu với 31% thị phần.

Năm 2020 được coi là năm khó khăn đối với Huawei do tác động từ những lệnh trừng phạt của Mỹ, cùng theo với đó là những lo ngại về an ninh quốc gia khi dùng thiết bị của Huawei ở không ít quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, theo số liệu ước lượng của Dell'Oro thì trong năm 2020, Huawei vẫn chiếm 31% thị phần doanh số trong thị trường thiết bị, bao gồm thiết bị truy cập băng thông rộng, truyền dẫn vi ba và cáp quang, mạng truy cập vô tuyến và mạng lõi di động, bộ định tuyến và chuyển mạch Ethernet. Với thị phần lợi nhuận đạt được này, Huawei đã có thị phần cao gấp hơn hai lần so với đối thủ tới từ Phần Lan là Nokia, với 15% thị phần doanh thu.

Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu năm 2020 

Báo cáo của Dell'Oro cho rằng: “Thị phần doanh số tiếp tục bị ảnh hưởng bởi trạng thái triển khai 5G ở các thị trường tập trung cao. Trong khi cả Ericsson và Nokia đều cải thiện địa thế trong ngành mạng truy cập vô tuyến (RAN) bên ngoài Trung Quốc, các ước tính ban đầu cho thấy thị phần thiết bị viễn thông toàn cầu của Huawei, lẫn cả về Trung Quốc, được cải thiện từ 2-3 điểm phần trăm trong cả một năm 2020”.

Bên cạnh Huawei và Nokia là hai dịch vụ chiếm địa thế thứ nhất và thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số toàn cầu năm 2020, bốn nhà sản xuất còn lại bao gồm Ericsson, ZTE, Cisco, Ciena và Samsung lần lượt chiếm các địa thế từ thứ ba đến thứ bảy trên thị thường toàn cầu.

Số liệu cho thấy, thị trường lợi nhuận thế giới trong năm 2020 đạt 90 tỷ – 95 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2019 và là tốc độ tăng trưởng hàng năm mau nhất kể từ năm 2011.

 

Ngành công nghiệp di động là động lực tăng trưởng mạnh nhất, với chi tiêu cho mạng truy cập vô tuyến và mạng lõi di động đều tăng ngoài sự chờ mong của các nhà phân tích của Dell'Oro. Mạng lõi di động và mạng truy cập vô tuyến chiếm khoảng một nửa thị trường thiết bị trên toàn thế giới. 

Dell'Oro cho biết: “Với các khoản đầu tư ở thị trường Trung Quốc, chúng tôi ước tính cả Huawei và ZTE đã tăng thêm khoảng 3 đến 4 điểm phần trăm thị phần doanh số trong giai đoạn 2019 – 2020, và chiếm hơn 40% thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu”.

Các dự đoán cho thấy, thị phần lợi nhuận của Huawei sẽ tiếp tục xu hướng tăng đều trong năm 2021, với tốc độ tăng trưởng vào khoảng từ 3% đến 5%.

Phan Văn Hòa (theo telecoms)

Huawei, Nokia, thị trường viễn thông

Bài viết (post) Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng