Hướng dẫn ách xử lý MacBook Pro Retina khởi động chậm với Standby


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn ách xử lý MacBook Pro Retina khởi động chậm với StandbyKhi mới chuyển sang MacBook Pro mới thì nhiều người dùng thấy có hiện tượng chậm hiển thị, từ lúc mở mở màn hình lên cho đến lúc màn hình sáng lên mất khoảng 4 đến 6 giây. Theo tìm hiểu thì được biết Apple có cơ chế chuyển từ chế độ Sleep sang chế độ Standby sau 3 giờ không sử dụng.

Khi mới chuyển sang MacBook Pro mới thì nhiều người sử dụng thấy có hiện tượng chậm hiển thị, từ khi mở mở màn hình lên cho đến lúc màn hình sáng lên mất khoảng 4 đến 6 giây. Theo tìm hiểu thì được biết Apple có cơ chế chuyển từ chế độ Sleep sang chế độ Standby sau 3 giờ không sử dụng. Chế độ này sẽ giúp bạn hiệu quả trong việc bức tốc thiết bị của mình. Cùng TCN tìm hiểu cách giải quyết MacBook Pro Retina khởi động chậm với Standby nhé!

Chế độ Standby

Standby có trọng trách đưa máy về dạng ngủ sâu để dành dụm pin lúc không sử dụng, tỉ dụ nếu bạn để khoảng hơn 1 tuần thì khi dùng máy vẫn còn pin. Cụ thể hơn:

  • Nếu bạn đóng máy, macOS chuyển qua chế độ Sleep (ngủ)
  • Sau 3 giờ (10800 giây), nếu bạn không sử dụng tiếp, máy tự chuyển sang chế độ Standby (Chờ)
  • Nếu các bạn đóng máy và mở lại trong độ rộng 3 giờ thì tất cả trong RAM vẫn còn y nguyên và máy sẽ thức dậy gần như tức thì. Tuy nhiên nếu bạn đóng máy và 3 giờ 5 phút sau mở lại thì máy sẽ sẽ thức dậy rất lâu.

Mình dùng và sạc máy hằng ngày. Sạc USB-C giờ phổ biển và cũng đều có thể sạc thông qua các củ sạc bổ trợ công nghệ Power Delivery, vì vậy mình không có nhu cầu giữ cho pin luôn còn trong 1 tháng không sử dụng và không cần chế độ Standby. Để khắc phục điều này, mình chuyển thời gian kích hoạt Standby từ 3 giờ thành 24h.

Cách kích hoạt chế độ Standby

Hướng dẫn ách xử lý MacBook Pro Retina khởi động chậm với Standby

Bước 1: Mở phần mềm Terminal

Bước 2: Nhập dòng lệnh sau: sudo pmset -a standbydelay 86400

Bước 3: Nhập mật mã của máy là xong

Lưu ý:  con số 24 giờ (86400 giây) là tuỳ theo nhu cầu. Nếu bạn nào sợ tốn pin thì có thể giảm số lượng này xuống bằng phương pháp chuyển thời gian mong muốn ra thành giây và thay vào con số 86400 kia. Nếu bạn mong muốn biết máy của bạn sẽ ngủ khi nào thì cũng đều có thể gõ dòng lệnh sau vào Terminal để xem:  pmset -g

Trên đây là cách giải quyết tình trạng  MacBook Pro Retina khởi động chậm dễ dàng và có ích nhất chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ bổ trợ cho bạn nhiều nhất trong quá trình trải nghiệm máy!

Từ khóa bài viết: Standby, Sleep, Apple, khoảng, tượng, người, nhiều, MacBook, chuyển, nghiệm, 10800, macOS, nhiệm, Retina, Thoại, thiết, trong, nguyên, không, Sleep, Apple, khoảng, tượng, người, nhiều, Standby

Bài viết Hướng dẫn ách xử lý MacBook Pro Retina khởi động chậm với Standby được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--