Hướng dẫn cách phát huy tối đa phần cứng camera điện thoại thông minh


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Hướng dẫn cách phát huy tối đa phần cứng camera điện thoại thông minh Điều này cũng làm cho điện thoại của bạn mang đi mọi nơi như máy ảnh kỹ thuật số chụp mọi thứ. Chỉ một vài năm trước đây, chụp ảnh và quay video bằng điện thoại thông minh là một sự thỏa hiệp, với chất lượng hình ảnh kém hơn nhưng có nhiều tiện ích là một máy ảnh ngắm và chụp tốt.
Trong thời đại hiện nay, điện thoại thông minh là một người bạn sát cánh luôn bên bạn. Bạn cũng đều có thể liên tục có thể kết nối internet để kiếm tìm bất kỳ mẩu chuyện lắt nhắt nào và giúp bạn liên lạc đều đặn với ngoài nước bên ngoài. Đó là một trong những món đồ quan trọng bạn lấy trước lúc ra khỏi nhà, và lần cuối cùng bạn (có lẽ) tắt nó là ở rạp chiếu phim.
Hướng dẫn cách phát huy tối đa phần cứng camera điện thoại thông minh

Điều này cũng khiến cho điện thoại của bạn mang đi khắp nơi như máy ảnh kỹ thuật số chụp mọi thứ. Chỉ một vài năm trước đây, chụp hình và quay video bằng điện thoại sáng dạ là một sự thỏa hiệp, với chất lượng hình ảnh kém hơn nhưng có nhiều tiện ích là một máy ảnh ngắm và chụp tốt.

Nhưng thời thế đã thay đổi và máy ảnh điện thoại ngày càng tốt hơn. Các Smartphone nhất cung cấp hình ảnh và video xuất chúng so với các máy ảnh du lịch, và cung cấp các thủ thuật ứng dụng tiện dung để làm mờ hậu cảnh, giống như ống kính DSLR và F2.0 hoặc F1.4 .

Xem qua các mẹo này để tạo nên được các hình ảnh tốt nhất bạn cũng đều có thể thu được từ điện thoại của mình. Nhưng hãy nhớ, ngay cả với công nghệ mới nhất, điện thoại không cần là công cụ hình ảnh linh hoạt như máy ảnh DSLR hiện đại.

1. Bắt đầu với một cái điện thoại chụp hình tốt

Chất lượng camera của điện thoại thông minh đã đạt được một bước tiến lớn về chất lượng trong vài ba năm qua. Nếu chất lượng máy ảnh là ưu ái hàng đầu khi mua một thiết bị mới, hãy đảm bảo bạn xem qua bản kê các điện thoại camera hàng đầu (Theo DXO MARK). Nhưng hãy nhớ rằng các thiết bị chụp hình tốt đặc biệt là iPhone, Google Pixel, Samsung Galaxy, và Huawei.

2. Tìm kiếm ánh sáng

Điện thoại thông minh có ống kính rất sáng, nhưng cảm biến nhỏ hơn nhiều so với bạn thấy trong 1 máy ảnh Compact cấp cao có cảm biến 1 inch như Canon PowerShot G7 X Mark II . Điều đó mang lại cho Smartphone một bất lợi rõ ràng về chất lượng hình ảnh trong ánh sáng mờ. Để có được những bức hình đẹp nhất, hãy tìm những cơ hội mà cảm biến điện thoại của bạn có thể nhận được nhiều sáng nhất. Nếu bạn ở trong nhà, hãy thử thiết lập ảnh để ánh sáng chiếu vào đối tượng của bạn. Một số ánh sáng cửa sổ sẽ là công cụ để cải thiện ảnh của bạn hơn là điện thoại hoặc máy ảnh mới. Ánh sáng môi trường luôn luôn là một chọn lựa tốt hơn với ánh sáng sử dụng từ đèn flash LED trên điện thoại của bạn.

3. Điều chỉnh phơi sáng

Điện thoại thông minh có các ống kính ngắm vật thể tự động, tuy nhiên các ứng dụng máy ảnh mặc định của hãng thường cung cấp tính năng chụp hình bài bản với các điều tiết thông số thủ công. Điều chỉnh cơ bản nhất mà bạn cũng có thể thực hiện là phơi sáng hoặc làm tối một cảnh và sử dụng nó một cách hữu hiệu để hoàn thành được thể biến một hình ảnh nhạt nhẽo thành một tấm hình sống động. Sử dụng nó để làm sáng bức hình bữa tối ưa thích của bạn để làm cho nó hoàn hảo trên Instagram hoặc làm tối khoảng bóng tối trong 1 bức chân dung để có cái nhìn ấn tượng.

Các tính năng không phải luôn luôn được đặt tại một vị trí giống nhau. Ví dụ: Trên chiếc iPhone của bạn, bạn phải kéo tượng trưng mặt trời, ở bên phải hộp xác nhận lấy nét, để làm sáng hình ảnh hoặc để làm tối nó. Điện thoại Android thường sẽ có biểu tượng +/- truyền thống hơn để điều chỉnh phơi sáng.

4. Bật lưới của bạn

Các máy ảnh DSLR Pro thường sẽ có các khung hình cửa sổ để ngắm để giúp bạn chụp ảnh vuông góc tốt hơn và tuân thủ các nguyên lý cấu thành như quy tắc một phần ba, hoặc tỷ suất vàng.

Bạn có thể bật điều tương tự trong phần mềm camera của điện thoại. Thêm một đường lưới cung cấp cho bạn sự giúp sức trong việc giữ cho đường chân mây thẳng và là 1 điều cộng lớn cho những bức chân dung trước các địa danh nổi tiếng. Với ngoại lệ đáng chú trọng là Tháp nghiêng Pisa, nói chung, nên giữ các cấu trúc thẳng đứng hoàn hảo theo hướng dọc trong ảnh của bạn.

5. Tìm hiểu các tính năng của máy ảnh của bạn

Khả năng chụp ảnh của máy ảnh trên Smartphone hiện giờ là đáng kinh ngạc. Mọi người đã thấy những tiến bộ trong thuật toán chụp ảnh cấp phép bạn làm mờ hậu cảnh của hình ảnh, giả lập giao diện của ống kính khẩu độ rộng và cảm biến hình ảnh lớn, và một số Smartphone cũng đều có thể quay video chuyển động cực chậm.

Điện thoại của bạn có thể cũng đều có chế độ chụp liên tục tốt và các tính năng lọc hình ảnh tốt. Chủ nắm giữ iPhone cũng đều có thể kiểm tra Live Photos, phối hợp hình ảnh tĩnh và video với nhau.

6. Hãy thử một ống kính bổ trợ

Máy ảnh của bạn chắc chắn có 1 ống kính chính và có từ hai camera phía đằng sau với ống kính thứ 2 nhận được phương diện hẹp hơn hoặc rộng hơn so với came biến chính của điện thoại.

Một ống kính bổ trợ chất lượng tích hợp sẵn sẽ làm bạn phải thuyệt vọng vì chất lượng không như mong muốn. Hãy dung ống kính hỗ trợ với một thương hiệu uy tín như Moment hoặc Olloclip . Chọn loại ống kính bổ trợ cũng rất quan trọng. Tôi nghĩ rằng một macro bổ sung tính linh hoạt nhất cho máy ảnh điện thoại của bạn, nhưng bạn có thể thích một ống kính siêu rộng, mắt cá hoặc ống kính chuyển đổi tele.

7. Tập trung 'Đóng'

Ngay cả lúc không có tiện ích macro, điện thoại của bạn vẫn có thể lấy nét khá gần. Sử dụng nó để lợi thế của bạn. Bạn cũng có thể chụp một tấm hình đêm của mình và chụp cận cảnh, nhưng giữ toàn bộ khung hình trong tiêu cự. Đó là điều bạn không thể làm với một máy ảnh lớn chụp ở f / 1.4 hoặc f / 2, cùng một trong những lĩnh vực mà cảm biến hình ảnh nhỏ có ưu thế thực tiễn so với máy ảnh lớn hơn.

8. Nhận một chiếc Gimbal

Đó chẳng cần là mọi thứ về hình ảnh. Máy ảnh compact chấp nhận video bị kẹt ở 720p, nhưng nếu bạn có một điện thoại thông minh gần đây, tận gốc có khả năng quay video 4K . Các tính năng chống rung trên smartphone hàng đầu bao gồm ổn định dạng ảnh quang học, nhưng điều ấy chỉ có thể giúp bạn ở một phần nào đó. Nếu bạn muốn video thực sự mượt mà, tuyệt vời, hãy nghĩ về một gimbal được bổ trợ để giữ cho điện thoại của bạn ổn định. Yêu thích của mình là DJI Osmo Mobile 2 , một thiết bị trị giá 130 usd, giúp duy trì video, cũng đều có thể theo dõi các đối tượng chuyển động, và cũng bổ trợ khâu thời gian và toàn cảnh.

9. Thêm một micro

Khi quay video, âm thanh tốt quan trọng hơn cảnh quay sắc nét. Mic bên trong điện thoại của bạn có nghĩa là để thực hành các cuộc gọi điện thoại, không ghi lại âm thanh chất lượng cao( mặc dù đã trang bị mic phụ thứ 2 để khử ồn). Giắc cắm tai nghe có thể biến mất khỏi điện thoại, nhưng bạn có thể lấy micrô cắm trực tiếp vào cổng USB hoặc Lightning hoặc một micrô hoạt động với khóa âm thanh điện thoại của bạn. Chỉ cần đọc một số đánh giá để đảm bảo mic tương thích với điện thoại cụ thể của bạn và hệ điều hành của nó.

10. Chỉnh sửa ảnh của bạn

Điện thoại của bạn là một máy tính cầm tay mạnh mẽ, có khả năng điều chỉnh hình ảnh cơ bản như một máy tính xách tay cao cấp chạy Photoshop. Bạn nên tải xuống một số ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh mà mình mến mộ đặc biệt là Photoshop Express và VSCO (một ứng dụng miễn phí cho cả Android và iOS), hoặc sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh cơ bản được tích hợp trong hệ điều hành của bạn.

Các nhiếp ảnh gia cấp cao hơn cũng có thể có thể kích hoạt Chụp thô ( ảnh RAW), điều ấy sẽ đem lại nhiều thời gian chỉnh sửa hơn. Và nếu bạn có iPhone có ống kính kép, bạn cũng có thể thêm 1 tính năng như Focos, cho phép bạn điều tiết mức độ và chất lượng làm mờ hậu cảnh trong ảnh chụp Chế độ chân dung.

Lời khuyên tốt nhất

Mình hy vọng bạn đã học được điều gì đó mới và sẽ tiếp tục sử dụng điện thoại sáng dạ của mình để ghi lại ngoài nước xung quanh.

Bạn có một mẹo yêu thích, ứng dụng ảnh, hoặc phụ kiện để sử dụng với máy ảnh của điện thoại thông minh? 

Nguyễn Ngọc Huy

trang, không, khiến, thiết, Trong, những, thoại, trong, camera, Nguyễn, Pixel, Samsung, Galaxy, Huawei, sángĐiện, Compact, Canon, PowerShot, tượng, thiện, trường, Google, flash, nhiên, chuyên

Bài viết (post) Hướng dẫn cách phát huy tối đa phần cứng camera điện thoại thông minh được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--