Hướng dẫn cách sử dụng QuickLook để xem trước tập tin trên Windows 10


Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách sử dụng QuickLook để xem trước tập tin trên Windows 10Đầu tiên, bạn cần vào Microsoft Store tìm ứng dụng QuickLook của Paddy Xu/b, ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Sau khi cài xong thì ứng dụng này sẽ chạy ngầm, khởi động cùng hệ thống. Nó cũng rất nhẹ và không chiếm dụng tài nguyên gì. Cách sử dụng đơn giản như sau:

QuickLook là một tính năng rất hay của macOS, nó cho phép chúng ta xem trước nội dung của một file, một thư mục mà không cần phải mở. Nếu thích tính năng này trên Windows thì hãy cùng TCN theo dấu ngay bài viết giới thiệu cách xem trước tập tin trên Windows 10 nhờ QuickLook nhé!

Cách sử dụng QuickLook

Đầu tiên, bạn phải vào Microsoft Store tìm ứng dụng QuickLook của Paddy Xu [/b], ứng dụng tận gốc miễn phí. Sau khi cài xong thì ứng dụng này sẽ chạy ngầm, khởi động cùng hệ thống. Nó cũng tương đối nhẹ và không chiếm dụng tài nguyên gì. Cách sử dụng đơn giản như sau:

Hướng dẫn cách sử dụng QuickLook để xem trước tập tin trên Windows 10

Mở [b]File Explorer > nhấp vào một file hay thư mục muốn xem và nhấn Space. Chẳng hạn như mình nhấp vào thư mục Event Documents và nhấn Space > QuickLook sẽ cho thấy thư mục này có các gì như dung lượng bao nhiêu, có bao nhiêu thư mục con và có bao nhiêu file cũng giống thời gian chỉnh sửa cuối cùng là khi nào.

QuickLook bổ trợ xem trước nhiều dạng file, lợi hại nhất vẫn là hình và video. Với hình ảnh, mình thấy phần mềm này hỗ trợ đa số các định dạng, kể cả RAW của Nikon hay Canon (dĩ nhiên là tải hơi lâu chút do ảnh RAW nặng). Dù vậy chúng ta sẽ được thể xem ngay và chọn lựa đúng file hình cần tìm trong 1 thư mục với thao tác dễ dàng là nhấn Space để xem ngay và Esc để đóng.

Với video cũng vậy, QuickLook bổ trợ xem trước nhiều định hình phổ biến và mình cực thích nút Stay on Top ở góc trên bên trái video. Nó sẽ giữ cho video đang phát luôn hiện trong cửa sổ trên cùng, tránh bị đè lên bởi các cửa sổ phần mềm khác.

Nhờ đó, bạn cũng có thể vừa xem video, vừa làm việc đa nhiệm, tương tự như tính năng Picture-in-Picture của YouTube. Trình phát video cũng hỗ trợ tua nhanh, chỉnh âm lượng bằng cách cuôn trỏ chuột (thao tác này với hình ảnh là phóng to thu nhỏ).

Bạn cũng có thể mở nhanh văn bản nhưng mình thấy QuickLook hiện tại chỉ hỗ trợ xem trước các văn bản định dạng PDF, nếu xem trước DOCX hay các định hình của Office thì thông tin về tập tin văn bản này hiện ra thay vì nội dung.

Với những chia sẻ của chúng tôi về cách  xem trước tập tin trên Windows 10 nhờ QuickLook hy vọng rằng sẽ có ích để bổ trợ bạn hữu hiệu trong công đoạn trải nghiệm thiết bị! Chúc bạn thành đạt nhé!

Từ khóa bài viết: thiệu, Thoại, Windows, thích, không, trước, chúng, macOS, QuickLook, thành, những, Documents, Event, Chẳng, Space, Explorer, bFile, nguyên, chiếm, lượng, thống, Store, Microsoft, thiệu, Thoại

Bài viết Hướng dẫn cách sử dụng QuickLook để xem trước tập tin trên Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_Ngang