Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết – Tin Công Nghệ


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết – Tin Công Nghệ Màn hình xanh là lỗi thường xuyên gặp phải đói với máy tính đã được sử dụng lâu dài. Bài viết này hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này trên Windows XP, 7, 8 chi tiết.

Máy tính, laptop sử dụng trong thời gian dài cũng có thể gặp rất nhiều lỗi về ứng dụng và phần cứng. Điển hình là chúng cũng có thể có thể đều đặn xuất hiện lỗi màn hình xanh. Bài viết này hướng dẫn bạn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết. Hãy cùng xem nhé!

1. Kiểm tra lý do tại sao máy tính bị màn hình xanh

Kiểm tra độ nóng máy tính

Máy tính, laptop sử dụng trong thời gian quá lâu, các bộ phận hoạt động liên tiếp dẫn đến nhiệt độ tăng vượt mức bình thường cũng có thể có thể làm cho máy tính của bạn hoạt động chưa ổn định. Vì vậy, độ nóng cao quá cũng là một nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính, laptop chỉ hiển thị xanh.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết - Tin Công Nghệ

Kiểm tra độ nóng máy tính đều đều

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và duy trì độ nóng phù hợp cho laptop của mình để chúng không diễn ra lỗi trong qui trình sử dụng.

Kiểm tra RAM

Chân RAM hỏng, bị lỏng hoặc bám bẩn cũng cũng có thể có thể khiến máy tính của bạn chẳng thể nhận diện RAM cũng chính là một nguyên do khiến màn hình máy tính chuyển màu xanh.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết - Tin Công Nghệ

Kiểm tra chân RAM máy tính

Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy tính, laptop của mình tránh bám bẩn, kiểm tra RAM cẩn thận để tìm giải pháp phù hợp.

Kiểm tra ổ cứng máy tính

Đa số các tình huống gây ra lỗi màn hình xanh đều xuất hiển thị trên ổ hdd cơ HDD. Ổ cứng cơ HDD sử dụng đĩa nhớ quay liên tiếp nhiều vòng/phút (công nghệ cũ) rất dễ bị gây hư tổn do va đập, ghi đè và xóa file nhiều đợt hoặc giảm tuổi thọ khi dùng lâu dài.

Để kiểm tra xem lỗi màn hình xanh có phải do ổ HDD hay là không bạn hãy dùng phần mềm kiểm tra ổ cứng chuyên dụng hoặc sử dụng lệnh trong Command Prompt (cmd) rồi reset máy tính để kiểm tra.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết - Tin Công Nghệ

Ổ cứng SSD dung lượng lớn giúp máy tính hoạt động tốt hơn

2. Cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8

Khởi động máy vào Safe Mode

Lỗi màn hình xanh cũng có thể khiến bạn không thể thao tác được trên máy tính. Vì vậy, việc sửa chữa lỗi bằng chế độ chính không thể được sử dụng. Lúc này bạn phải khởi động máy tính bằng chế độ Safe Mode để tạo nên thể sử dụng máy tính.

Safe Mode cấp phép bạn load cấu hình Windows cơ bản chỉ còn những nhân tố cần có để chạy. Vì vậy nếu bạn cũng có thể sử dụng máy tính ở chế độ này thì lỗi xuất hiện màn hình xanh xảy ra do một ứng dụng, ứng dụng nào đó gây nên. Bạn có thể sử dụng chế độ này để tìm kiếm và loại bỏ phần mềm độc hại giúp máy tính trở về tình trạng bình thường.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết - Tin Công Nghệ

Chế độ Safe mode của Windows

Chạy ứng dụng diệt virus

Nếu lỗi màn hình xanh xuất phát từ việc máy tính, laptop đã biết thành nhiễm virus thì bạn cần tìm cho mình phần nào mềm diệt virus phù hợp để loại bỏ chúng 1 cách mau chóng và an toàn nhất.

Repair Installation của Windows

Nếu file cần có để khởi động máy tính đã bị hư hỏng, bạn phải thực hành cài đặt lại Windows của mình. Bạn cần chỉnh sửa lại cài đặt để hệ thống xóa các file đã hư hại và cài đặt lại file mới lấp chỗ trống file cũ laptop mới có thể hoạt động bình thường.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết - Tin Công Nghệ

Chỉnh sửa lại kết cấu cài đặt Windows

Khôi phục Driver

Driver mới cập nhật có thể không tương thích với các phần cứng và ứng dụng cũ đang làm việc trên máy tính. Sự không tương thích này dẫn đến hoạt động phối hợp giữa các cơ quan gặp nhiều vấn đề. Khi gặp lỗi sau khi cập nhật driver mới, bạn có thể phục hồi lại driver cũ để cải thiện những vấn đề này.

Windows updates

Phiên bản Window cũ cũng có thể dẫn đến lỗi màn hình bị xanh thường xuyên. Bạn nên thi hành Update Windows để thử cải thiện lỗi này.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết - Tin Công Nghệ

Update Windows đều đặn để máy tính hoạt động tốt hơn

Dọn ổ cứng

Nếu Windows không có đủ không gian của ổ cứng cũng cũng đều có thể khiến máy tính tạo ra lỗi. Bạn nên loại bỏ những file và chương trình không cần thiết nếu không gian trống của ổ nhỏ hơn 15%.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên dọn dẹp ổ hdd như thế nào để vừa hữu hiệu mà lại an toàn cho dữ liệu của bạn.

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết - Tin Công Nghệ

Dọn dẹp ổ cứng mang lại chiều chỗ trống cho máy tính hoạt động

Cài update và driver mới nhất

Bạn cũng nên thử update lại driver mới nhất để cải thiện lỗi màn hình xanh. Có thể driver quá cũ chẳng thể kết nối được các bộ phận máy tính gây nên lỗi này.

Cài lại Windows

Nếu thi hành các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề này. Có thể máy tính của bạn đã trở nên hư hỏng nghiêm trọng trong hệ thống. Bạn nên thi hành cài đặt lại Windows mới để sử dụng máy tính.

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại PCI Computer:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

lỗi màn hình xanh,máy tính,sửa lỗi màn hình xanh máy tính,lỗi màn hình xanh win 10,lỗi màn hình xanh windows

Bài viết (post) Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình xanh trên Windows XP, 7, 8 chi tiết – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--