Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Hướng dẫn cách xử lý khi màn phím Macbook bị liệt bạn nên nắm rõ

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách xử lý khi màn phím Macbook bị liệt bạn nên nắm rõDo chất lỏng như nước, cafe, nước ngọt làm đổ lên bàn phím Macbook. Rơi vào trường hợp này có thể bạn sẽ phải thay Trackpad Macbook còn nếu nhẹ, bị ảnh hưởng ít hơn bởi máy Macbook Pro, Macbook Air của bạn được cấu tạo một lớp lót đèn nền dưới mỗi bàn phím giúp bảo vệ Macbook của bạn chống tràn nước

Tình trạng bàn phím Macbook bị liệt đa phần nguyên do lỗi phần cứng. Có thể do bị người dùng sơ ý đổ chất lỏng như nước cafe lên gây chạm chập mạch hoặc va đập mạnh dẫn đến lỗi liệt bàn phím. Tuy vậy phần mềm cũng có thể có thể là một nguyên do mà bạn chẳng thể bỏ qua. Vì vậy bạn cần kiểm tra xác định chuẩn xác lý do gây ra lỗi là vì đâu để kết thúc được cách giải quyết phù hợp. Cùng TCN tìm cách khắc phục nhé!

Bàn phím Macbook bị liệt do phần cứng máy tính

Do chất lỏng như nước, cafe, nước ngọt làm đổ lên bàn phím Macbook. Rơi vào tình huống này cũng đều có thể bạn sẽ phải thay Trackpad Macbook còn nếu nhẹ, bị ảnh hưởng ít hơn bởi máy Macbook Pro, Macbook Air của bạn được cấu tạo một lớp lót đèn nền dưới mỗi bàn phím giúp bảo quản Macbook của bạn chống tràn nước xuống main.

Một lời khuyên cho bạn: Bạn nền trang bị cho Macbook của mình một tấm phủ bàn phím máy tính Silicon để cũng có thể bảo quản bàn phím của bạn khỏi những tác động như nước, cafe, bụi bẩn, mồ hôi tay…

Hướng dẫn cách xử lý khi màn phím Macbook bị liệt bạn nên nắm rõ

Bàn phím laptop bị liệt

Bàn phím Macbook bị liệt do va đập

Cách kiểm tra đơn giản lắp một bàn phím ngoài vào kiểm tra. Nếu vẫn không hoạt động thì lỗi cũng có thể nằm trên Mainboard.

Bàn phím Macbook bị liệt hoặc bị kẹt một số phím

Trường hợp bàn phím chỉ hỏng một số nút như thế này bạn có thể lựa chọn thay một số nút trên bàn phím Macbook thay vì thay cả bàn phím mới. Bạn nên mang máy tới các trung tâm sửa chữa đáng tin cậy chất lượng để được thay bàn phím Macbook.

Lời khuyên dành cho những bạn sử dụng Macbook

Các linh kiện của Macbook, iPad, iPhone… có giá cả giá không rẻ. Vì vậy để bảo vệ bàn phím Macbook bạn nên có thói quen sử dụng bàn phím đúng cách, nhẹ nhàng, dùng lực vừa đủ sẽ có hạn lỗi bàn phím bị liệt.

Người dùng cũng có thể sử dụng các bàn phím rời thay cho bàn phím Macbook bị liệt , tuy hơi bất tiện nhưng nó rất phù hợp cho các người thường xuyên sử dụng word và thao tác nhiều trên bàn phím…

Khắc phục tình trạng lỗi bàn phím

Ngoài ra, vệ sinh bàn phím định kỳ làm sạch bụi bẩn cặn bẩn bện trong bèn phím cũng là một cách để bạn nối dài tuổi thọ Macbook cũng như khắc phục lỗi bàn phím Macbook bị liệt .

Bàn phím Macbook bị liệt nguyên nhân do ứng dụng

Đối với lý do gây lỗi do ứng dụng bạn tận gốc cũng có thể có thể tự mình giải quyết tại nhà với các cách sau:

Cách 1: Cách xử lý đơn giản nhất khi bàn phím Macbook bị liệt, bị đơ đó là khởi động lại máy.

Bạn nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi máy tính tắt hẳn và khởi động lại máy. Sau khi máy đã khởi động bạn kiểm tra xem trạng thái keyboard Macbook bị liệt đã hết chưa. Trường hợp nút nguồn không hoạt động bạn cũng có thể có thể tháo pin 10 địa thế ốc sau máy ra và rút giắc kết nối pin và cắm sạc để máy tự khởi động.

Cách 2: Vào chế độ “Safe Mode” để kiểm tra bàn phím Macbook

Vào chế độ “Safe Mode” để kiểm tra bàn phím Macbook

Bước 1: Bấm nút nguồn máy tính (hãy chắc chắn rằng trước khi ấn nút nguồn máy tính của bạn đã tắt).

Bước 2: Sau khi nghe thấy có âm thanh khởi động > Nhấn giữ phím Shift > Thả phím Shift khi thấy icon Apple máy xám và các chỉ số tiến bộ xuất hiển thị trên màn hình.

Bước 3: “Safe Boot” sẽ xuất hiển thị trên cửa sổ đăng nhập trong thời gian bạn khởi động máy. Để tránh khỏi chế độ Safe Mode, bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra lại bàn phím xem đã hoạt động bình thường hay chưa.

Cách 3: Bàn phím laptop bị khóa

Bạn thực hành gập màn hình Macbook xuống sau đó khởi động lại máy, cách này giúp khởi động lại bàn phím cũng giống các thiết bị cũng được khởi động lại. Sau đó bạn thao tác lại các phím bấm để kiểm tra.

Cách 4: Một nguyên nhân khó phát giác đó là có thể do bạn vô tình bật “Mouse keys”.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách vào “System preferences > Universal Access” > Mouse. Nếu đang ở chế độ “on” bạn chỉ cần tắt nó đi và kiểm tra lại bàn phím.

Cách 5: Kiểm tra lỗi bằng cách mở Terminal và nhập lệnh: kextstat -kl | awk ‘ !/apple/ { print $6 } ‘’ để kiểm tra.

Cách 6 : Hệ điều hành Mac OS bị lạc hậu

Hệ điều hành Mac OS đã cũ cũng có thể có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi bàn phím Macbook Pro. Người dùng nên cập nhật và cài đặt hệ điều hành phiên bản mới nhất để tạo ra thể sử dụng máy được hiệu quả.

Hướng dẫn khắc phục sự cố bàn phím bị kẹt

Hướng dẫn khắc phục sự cố bàn phím bị kẹt

Với bàn phím Macbook bạn chẳng thể tháo rời từng phím ra để vệ sinh và “dọn bụi” như bàn phím laptop thường thì và tương tự bạn cũng không thể tháo rời vỏ chiếc Macbook để xử lý đám bụi, nếu mà không phải một  người am hiểu về kỹ thuật. Hướng dẫn giải pháp dễ dàng sửa lỗi bàn phím Macbook bị kẹt:

Bước 1: Dựng đứng chiếc Macbook ở một góc 75 độ.

Bước 2: Sử dụng một chiếc bình xịt khí nén theo chiều zic zac từ trên xuống. Việc này còn cũng có thể giúp bạn thổi bay đám bụi bị kẹt ở dưới bàn phím. 

Mặc dù biện pháp này sẽ không phải luôn luôn hiệu quả tuy nhiên nó cũng có thể đảm bảo cho máy tính bạn an toàn, tránh thao tác sai trong công đoạn vệ sinh.

Nếu bạn thử xong giải pháp đó mà bàn phím Macbook bị liệt vẫn chưa oạt động bình thông thường bạn nên mang máy Macbook tới trung tâm sửa chữa mặt hàng Apple gần nhất và đáng tin cậy nhất.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hướng dẫn cách xử lý khi màn phím Macbook bị liệt bạn nên nắm rõ được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng