Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows cho máy MacBook mà không cần đến cửa hàng


Bảng giá dịch vụ PCI 2020

GỌI NGAY (Làm cả Chủ Nhật): 02866 834 835 – 0989 228 326 - 0938 169 138 (ZALO)

🔶 Sửa máy tính hcm ✅ Cài Win hcm ✅ Cài đặt máy tính hcm ✅ Sửa Laptop hcm ✅ Sửa chữa lắp đặt wifi hcm 🔶 Nạp Mực In hcm ✅ Sửa Máy In hcm 🔶


--
Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows cho máy MacBook mà không cần đến cửa hàngMacBook là dòng máy tính cao cấp rất được yêu thích trên thị trường bởi đem lại sự tinh tế, sang trọng cho người dùng. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS của MacBook khá phức tạp, không dễ sử dụng như Windows. Nhiều người dùng đã tìm cách cài đặt Windows 10 cho MacBook của mình.

MacBook là hãng máy tính cao cấp rất được mến mộ trên thị trường bởi mang lại sự tinh tế, sang trọng cho người dùng. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS của MacBook khá phức tạp, cực khó sử dụng như Windows. Nhiều người dùng đã tìm cách cài đặt Windows 10 cho MacBook của mình. Trong bài viết này, TCN sẽ chỉ dẫn bạn cách cài đặt hệ điều hành Windows cho máy MacBook mà không cần đến cửa hàng.

1. Chuẩn bị file cài đặt

Để cài đặt Windows 10 cho MacBook bạn cần tải các file dưới đây:

Tải bộ cài windows 10 Creator tại đây.

Phần mềm VMware Fusion: LINK ​ (yêu cầu máy bạn chạy MacOS 10.11 trở xuống , tuy vậy nếu máy bạn chạy  MacOS 10.12 trở lên  bạn tải file cài tại >  LINK)

2. Cài đặt VMware Fusion

Bước 1: Chạy file để thiết lập.

Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows cho máy MacBook mà không cần đến cửa hàng

Bước 1

Sau khi tải file cài đặt ứng dụng VMware Fusion bạn  chạy file Vmware Fusion 10.xx.dmg  và kéo file Vmware Fusion vào mục Application  để triển khai cài đặt.

Bước 2: Chạy file crack.dmg , mở file VMware Fusion Patch

Bước 3:  Mở file Key > copy key

Bước 3

Bước 4: Chạy File Vmware Fusion

Bước 4

Chạy  File Vmware Fusion  trong thư mục Application  và chọn I have a License key for Vmware Fusion 10  sau đó nhập key vào và chọn continue

Sau khi điện key xong bạn sẽ thu được giao diện chính của phần mềm.

3. Cài đặt Windows 10 cho MacBook bằng VMware Fusion

Bước 1: Chạy phần mềm.

Đầu tiên chạy ứng dụng VMware Fusion sau đó chọn  Install from disc or image >  Continue.

Bước 1

Bước 2: Mở file ISO.

Tiếp theo chọn  Use another disc or disc image  vào browse để mở file ISO windows >  Continue.

Bước 2

Bước 3: Chọn đĩa cài đặt

Ở bước này tick vào phần  Use Easy Install  để qui trình cài đặt được dể dàng hơn. Phần  Account Name nhập Username cho Windows (bạn cần để ý đến ngôn ngữ phía dưới, theo mình nên chọn Windows 10 Pro). Ở mục Password bạn cũng có thể bỏ qua. Chon Continue để đón tục.

Bước 3

  • Chọn đĩa cài Windows đã dowload ở mục 1
  • Nhấn continue để đi tới bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn nơi lưu trữ và dùng chung dữ liệu.

Bước này khá quan trọng. Tại giao diện mới sẽ có hai lựa chọn, bạn hãy  chọn More Seamless  để thiết lập Desktop của máy tính là thư mục lưu dữ liệu chung cho hệ điều hành Windows và hệ điều hành MacOS .

Bước 4

Nghĩa là khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows , các file dữ liệu lưu trên Desktop  thì khi bạn chuyển qua hệ điều hành MacOS  bạn cũng có thể truy cập được, phục vụ mục đích chia sẻ dữ liệu giữa 2 hệ điều hành được dễ dàng hơn.

Sau khi tiếp tục màn hình thông báo chọn  Continue Without Key .

Bước 5: Xem lại tin tức chia sẻ của máy chính cho máy ảo.

Khi chọn Continue màn hình sẽ hiển thị lại thông tin cấu hình máy MacBook đã chia sẻ cho máy Windows. Để tùy chỉnh lại cấu hình bạn chọn Customize  (thông tin có thể thay đổi gồm: CPU, card đồ họa, card mạng….).

Bước 5

Thiết lập lại cấu hình phần cứng cho máy ảo, nhấn nút đỏ phía gốc trái trên màn hình để tiếp tục.

Bước 6: Bắt đầu cài đặt.

Nhấn  Finish  để triển khai cài máy ảo Windows.

Bước 6

Bước 7: Chương trình bắt đầu chạy máy ảo.

Sau khi cài đặt hoặc thiết lập xong máy ảo sẽ tự động cài hệ điều hành. Thời gian để máy ảo chạy và cài hệ điều hành khoảng  15 – 20 phút , quá trình này nhanh hay chậm còn  phụ thuộc vào ổ hdd máy Mac  thật của bạn.

Bước 7

  • Chương trình đang được chạy.
  • Giao diện chính bắt đầu hiện ra.
  • Quá trình cài đặt thành công, giao diện đăng nhập máy Windows hiện ra.

Ở phiên bản VMware Fusion 10 có bổ trợ thêm chế độ gắn kết tương tự Parallels xem là Unity – giúp bạn có thể chuyển đổi qua lại hai hệ điều hành ở chế độ toàn màn hình.

Trên này là cách cài đặt Windows 10 cho MacBook cực kì đơn giản. Nếu bạn không quên sử dụng hệ điều hành iOS thì cũng có thể thử ngay mẹo nhỏ này trên MacBook của mình. Chúc bạn cài đặt thành công và có trải nghiệm tuyệt vời.

Từ khóa bài viết: Nhiều, Windows, không, nhiên, người, trọng, trường, thích, MacBook, tuyệt, xuống, FusionBước, thiết, Vmware, Application, crack, PatchBước, MacOS, keyBước, 4Chạy, trong, License, continue, chính

Bài viết Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows cho máy MacBook mà không cần đến cửa hàng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--