Hướng dẫn đặt một biểu tượng bất kỳ cho ứng dụng trên iOS nhờ Siri Shortcuts

--
Hướng dẫn đặt một biểu tượng bất kỳ cho ứng dụng trên iOS nhờ Siri Shortcuts Một trong những ứng dụng phổ biến nhất, Shortcuts là cách nhanh chóng và dễ dàng để tinh chỉnh màn hình chính của bạn. Vì Apple từ lâu đã chống lại việc tùy chỉnh mang tính cá nhân hóa trên điện thoại thông minh, nên cách giải quyết trên là hành động đáp trả cho vấn đề này.

Ứng dụng Shortcuts của Apple tiếp tục gây ấn tượng với đồng loạt khả năng có vẻ như vô tận, chẳng hạn như đặt một lời nhắc ghi nhớ việc đánh răng hoặc nhận dẫn đường đến sự kiện tiếp theo. Trong bài viết sau đây hãy cùng TCN khám phá cách đặt một biểu tượng bất kỳ cho ứng dụng trên iOS nhờ Siri Shortcuts nhé!

Một trong số ứng dụng phổ biến nhất, Shortcuts là cách mau chóng và đơn giản để tinh chỉnh màn hình chính của bạn. Vì Apple từ lâu đã ngăn chặn việc tùy chỉnh mang tính cá nhân hóa trên điện thoại thông minh, nên cách giải quyết trên là động thái đáp trả cho vấn đề này.

Hướng dẫn đặt một biểu tượng bất kỳ cho ứng dụng trên iOS nhờ Siri Shortcuts

Siri Shortcuts

Về cơ bản, shortcut này tạo một nút mới cho phần mềm yêu thích của bạn, giả sử là Facebook, và hoán đổi biểu trưng truyền thống bằng một thứ khác mà bạn chọn. Bạn cũng có thể hoán đổi nó với bất kỳ biểu tượng nào khác từ cửa hàng ứng dụng hoặc upload biểu tượng của riêng bạn. Điều này còn có vẻ phức tạp, nhưng một khi đã xử lý xong hai biểu trưng đầu tiên, thật khó để dừng lại cho đến khi mọi phần mềm trông thực sự khác biệt.

Bắt đầu

Bước quan trọng nhất để bắt đầu là cài đặt phần mềm Shortcuts trên thiết bị của bạn. Điều đó đơn giản thi hành bằng phương pháp mở liên kết này từ iPhone của bạn. Rất dễ dàng, phải không? Bây giờ, trong ứng dụng Shortcuts, hãy nhấn vào shortcut và bạn sẽ thấy một menu xuất hiện giống như hình dưới đây.

Hãy chọn tùy chọn thứ hai, “ Launch App URL scheme ”.

URL Scheme

Cửa sổ pop-up kế đến yêu cầu bạn nhập  “URL scheme”.  Điều này nghe có vẻ hơi kỹ thuật, nhưng nó thực thụ siêu dễ. “Scheme” chỉ là một phần của URL, tương tự như URL truyền thống với “http:///” . Trong trường hợp này, ta sẽ nhập tên của phần mềm mà bạn mong muốn theo sau bởi  “://”.  Nói cách khác, đối với  Twitter,  bạn sẽ nhập  “Twitter://”.

Thêm một tiêu đề lệnh

Sau khi thêm scheme, ứng dụng Shortcuts sẽ đòi hỏi bạn nhập tiêu đề lệnh. Một lần nữa, điều nghe có vẻ thực thụ kỹ thuật này chỉ nhằm hỏi bạn mong muốn gọi ứng dụng mới là gì. Bạn có thể gọi nó là “Twitter” , “The Good Place”, “Jack’s Creation”, “My Favorite App”, hay bất cứ cái tên nào khác mà bạn thích.

“Săn tìm” các tượng trưng

“Săn tìm” các biểu trưng

Tính tới đây, bạn đã băng qua đa số các phần “khó nhằn” liên quan đến kỹ thuật. Bây giờ, hãy chuyển qua phần nào thú vị khác. Cửa sổ pop-up tiếp theo trong ứng dụng muốn bạn kiếm tìm cửa hàng ứng dụng cho bất kỳ tượng trưng nào cần sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm trên App Store iOS hoặc Mac App Store.

Hãy để tìm kiếm  “Twitter”  và nhấn  Done.  Bạn sẽ thấy một bản kê hầu hết các ứng dụng Twitter hiện có trên App Store. Biểu tượng phần mềm Twitterrific trông rất đẹp mắt, vì vậy, hãy chọn nó. Từ đây, bạn có thể chuyển qua bước kế đến hoặc quay lại và bắt đầu tìm một biểu tượng khác.

Thêm vào màn hình chính

Bước này khá đơn giản nhờ việc Apple đã thêm các hướng dẫn ngay trên màn hình. Nhấn vào nút  Share,  sau đó bấm vào ” Add to Home Screen ” và Safari sẽ thực hành phần còn lại. Quay trở lại màn hình chính của bạn, bạn sẽ thấy biểu tượng mới và trông nó thật đẹp.

Thêm vào màn hình chính

Có một cảnh báo nhỏ cho toàn bộ công đoạn này. Vì ứng dụng yêu cầu sử dụng Shortcuts để tạo biểu tượng tùy chỉnh, việc bấm vào biểu tượng sẽ mở phần mềm Shortcuts trước lúc mở phần mềm bạn muốn.

Nói cách khác, một khi bạn nhấn vào tượng trưng của mình, sẽ có 1 độ trễ từ hai đến ba giây trước khi Twitter mở. Để có khả năng tùy chỉnh màn hình chính, bạn sẽ cực kỳ cần trả một khoản kinh phí nhỏ, ngay khi khi nó không được Apple hỗ trợ chính thức.

Các chỉ dẫn đã nói ở trên thật tuyệt hảo nếu bạn chỉ mong mở ứng dụng Twitter. Còn nếu bạn mong muốn mở phần mềm trực diện để soạn một tweet mới thì sao? Thực hiện điều ấy rất dễ dàng, bằng phương pháp lặp lại mọi thứ các hướng dẫn, ngoại trừ lần này, “scheme” URL của bạn sẽ là  “twitter://new”.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kiểu cách đặt một biểu trưng bất kỳ cho phần mềm trên iOS nhờ Siri Shortcuts. Hy vọng sẽ có ích cho qui trình dùng thử iPhone của bạn! Chúc bạn thành công!

Thoại, Trong, đường, chẳng, dường, tượng, Apple, Shortcuts, thành, thích, Facebook, truyền, thống, upload, riêng, shortcut, nhưng, trọng, thiết, iPhone, không, giống, “Launch, trông, scheme”

Bài viết (post) Hướng dẫn đặt một biểu tượng bất kỳ cho ứng dụng trên iOS nhờ Siri Shortcuts được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--